Đừng cố SPAM, sẽ bị xóa và cấm vĩnh viễn tức thì.

Hồ Chí Minh Kho lạnh bảo quản trái cây xuất khẩu

viltt456

Thành viên cấp 1
Tham gia
3/1/19
Bài viết
38
Thích
0
Điểm
6
#1
Kho lạnh bảo quản trái cây xuất khẩu

Đến nay, cả nước có 580.000 ha cây ăn quả, hàng năm cho sản lượng 4,2 – 4,5 triệu tấn trái cây. Chỉ trừ mặt hàng dứa mới được đầu tư chế biến xuất khẩu số lượng khá, còn các loại trái cây đặc sản khác như: bưởi Năm Roi, xoài cát Hòa Lộc, xoài cát Chu, thanh long, vải thiều… chất lượng tuyệt hảo, nhưng vẫn khó xuất khẩu.

Thua Do bảo quản kém
Chị Trần Thị Minh Vân, Trưởng Phòng Xuất nhập khẩu Công ty Xuất nhập khẩu rau quả III (VEGETEXCO), cho biết: Lần trước tiên VEGETEXCO, đại diện hiếm hoi của VN, mới tham dự hội chợ chuyên ngành rau quả tươi (Fruit Logistca) lớn nhất hành tinh, tổ chức hàng năm tại Cộng hòa Liên bang Đức. Qua hội chợ cho thấy nhiều loại trái cây của VN có chất lượng tuyệt hảo hơn các nước, được khách châu Âu rất ưa chuộng. Chẳng hạn, thanh long, xoài, dứa đều có chất lượng, mùi vị và hình tượng hơn hẳn trái cây cùng loại của các “cường quốc” trái cây như: Colombia, Israel, Ghana, Hawaii…
>>> Xem thêm báo giá kho lạnh giá rẻ TPHCM: https://kholanhquangminh.com/cac-san-pham-kho-lanh-gia-re-cho-moi-nhu-cau-cua-ban.html
nhưng mà trái cây các nước nhờ bảo quản tốt nên giữ được độ tươi, màu sắc và chất lượng trong 3 – 4 tháng. Còn trái cây VN sau 10 ngày kể từ khi đóng gói ở VN chất lượng đã giảm, trạng thái đã mềm hơn lúc đóng gói, không thể để lâu hơn được nữa. Trái cây VN phải đưa sang Đức bằng máy bay, cước vận chuyển 3,5 USD/kg, Bên cạnh đó trái cây các nước Vì bảo quản tốt nên đóng vào container, vận chuyển bằng tàu biển, tuy mất nhiều thời gian nhưng mà cước rẻ, chất lượng vẫn bảo đảm. Nếu vận chuyển bằng tàu biển từ VN sang Đức cước vận chuyển mất 3.800 USD/container 40 feet (khoảng 15 tấn hàng), tính ra chỉ tốn khoảng 25 cents/kg, rẻ hơn 14 lần so với vận chuyển bằng máy bay. Vì công nghệ bảo quản kém, phí vận chuyển cao, nên trái cây tươi VN khó cạnh tranh trên trường quốc tế.

Kho lạnh bảo quản trái cây
Bởi đặc trưng mỗi loại trái cây khác nhau nên bảo quản trái cây trong kho lạnh phải tính đến rất nhiều thành phần như nhiệt độ, độ ẩm của từng loại trái cây khác biệt. Đồng hành cùng những nhà xuất khẩu trái cây, Quang Minh đã lắp đặt nhiều kho lạnh cho các công ty nghiên cứu thời gian bảo quản tốt nhất cho từng loại trái cây trong môi trường nhiệt độ khác nhau để trái cây luôn tươi ngon, màu sắc và mùi vị không đổi mới trong thời gian dài.

Tín hiệu lạc quan
Tại hội thảo quốc gia về khoa học cây cỏ lần thứ hai với chủ đề “Nông nghiệp phần mềm công nghệ cao và thích ứng biến đổi khí hậu” được cơ quan tại thành phố Cần Thơ vào trung tuần tháng 8 vừa qua, ông Lê Quốc Doanh – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT), thừa nhận ngành rau quả tuy ít được nhiệt tình đầu tư nhưng mà kết quả xuất khẩu lại liên tiếp tăng trưởng hết sức tuyệt vời. Cụ thể, theo ông Doanh, nếu như năm 2013, xuất khẩu rau quả chỉ đạt 900 triệu USD thì một năm sau đã đạt 1,47 tỷ USD và đến năm 2015 đạt 1,85 tỷ USD. Riêng trong khoảng thời gian từ ngày 1/1 đến hết tháng 7/2016, trị giá xuất khẩu rau quả đã đạt 1,37 tỷ USD và nhiều bản lĩnh xuất khẩu trong cả năm 2016 sẽ đạt đến 2,5 tỷ USD, tăng khoảng 650 triệu USD so với năm 2015. Với nhiều công ty tâm huyết đầu tư vào nghiên cứu cách bảo quản tốt nhất bằng kho lạnh, Quang Minh tin yêu kim ngạch xuất khẩu tăng thêm trong thời gian tới.

Để được phục vụ tốt nhất, xin Quý khách vui lòng liên hệ Kho lạnh Quang Minh:
CÔNG TY TNHH ĐIỆN LẠNH QUANG MINH
418/20/7 Lê Văn Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp.HCM
Showroom: 602 Phan Văn Trị, P.7, Q. Gò Vấp, Tp.HCM
Hotline: 0941.59.79.89
Hoặc: 0983.126.761
Email: ceo.quangminh@gmail.com
 
Top