Đừng cố SPAM, sẽ bị xóa và cấm vĩnh viễn tức thì.

Hồ Chí Minh Kiến trúc sư và họa viên kiến trúc khác nhau như thế nào?

khoahoc3dmax

Thành viên cấp 1
Tham gia
15/1/19
Bài viết
26
Thích
0
Điểm
1
#1
đầu tiên, phải xác định rõ ràng rằng cả kiến trúc sư và họa viên kiến trúc đều là những người làm việc trong các dự án xây dựng nhưng thực tại kỹ năng, bổn phận cho hai vai trò này là khác nhau.

Đối với kiến trúc sư, họ là những người đóng vai trò quan trọng trong quá trình thiết kế và xây dựng công trình. Kiến trúc sư tham gia vào tất tật tuổi của dự án xây dựng từ lúc đầu lên ý tưởng và biến ý tưởng thành hiện thực bằng việc tổ chức gia công các bản vẽ thiết kế. song song, phải coi xét kỹ lưỡng đảm bào thiết kế của mình hợp quy hoạch, tiêu chuẩn của nhà nước, đặc biệt là bảo đảm an toàn cháy nổ và các tiện ích của dự án.

Xem thông tin chi tiết tại đây: Trung tâm thiết kế nội thất tphcm

Còn đối với họa viên kiến trúc, là chuyển tải ý tưởng của kiến trúc sư bằng bản vẽ kỹ thuật và đề ra những phương án thực hiện một cách cụ thể. Bộ phận thi công sẽ tạo sản phẩm kiến trúc thực tại nhờ vào những chỉ dẫn của các họa viên kiến trúc.

Họa viên kiến trúc sử dụng công cụ hỗ trợ để tạo ra bản vẽ kiến trúc mà trong đó thể hiện đầy đủ kích tấc, nguyên liệu, thông số kỹ thuật cho công trình xây dựng dưới sự hướng dẫn của các kiến trúc sư.

Ở trình độ cao hơn, người họa viên kiến trúc phải có tri thức về cấu tạo kiến trúc và công nghệ, nguyên liệu xây dựng để có thể đề xuất chi tiết cấu tạo cho công trình.

song song là người quản lý, hệ thống bản vẽ của mình để khi có sự điều chỉnh bản vẽ thiết kế theo đề nghị khách hàng hay chủ đầu tư thì cũng có thể chỉnh sửa dễ dàng và xác thực.

Nguồn: https://hocthietkenoithat.org
 
Top