Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Kinh doanh cửa hàng dầu nhớt cần lưu ý những gì?

buihaian5577

Thành viên cấp 1
Tham gia
5/1/21
Bài viết
52
Thích
0
Điểm
6
#1
Xác định rõ phân khúc thị trường hướng đến

Phân khúc thị trường ở chỗ này có thể hiểu là việc bạn xác định mình sẽ buôn bán dưới dạng 1 đại lý cấp một hay là một đại lý độc quyền. Nếu là 1 nhà phân phối dầu nhớt cấp một nghĩa là các bạn sẽ là người nhận trực tiếp các sản phẩm từ nhà sản xuất & khách hàng của bạn phần lớn là những đại lý phân phối cấp 2, những cửa hàng sửa chữa xe,...
Và nếu loại hình kinh doanh mà bạn hướng đến là các đại lý phân phối nhỏ hoặc kết hợp cửa hàng sửa chữa thì đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến sẽ là những người mong muốn sửa chữa, thay dầu nhớt xe nhỏ lẻ. Việc xác định rõ phân khúc thị trường đóng vai trò tương đối quan trọng trong việc chọn lựa nhà sản xuất phù hợp cũng như chi phí và vốn dự phòng của bạn.

Xác định sản phẩm mà bạn sẽ buôn bán

Chắc chắn, khi bắt đầu có dự định mở đại lý phân phối dầu nhớt, bạn đã xác định rõ được dòng sản phẩm mà mình định kinh doanh là gì. Bởi điều này sẽ liên quan trực tiếp đến nhiều yếu tố như: vốn, khả năng tiêu thụ cũng như nguồn cung cấp hàng hóa thích hợp.
Kiến thức về sản phẩm cũng là yếu tố quan trọng mà bạn cần quan tâm để đảm bảo khả năng tiêu thụ cũng như đem đến lợi ích cực tốt hơn cho khách hàng của bản thân. Bình thường, so với buôn bán dầu nhớt, bạn có thể lựa chọn một trong những dòng sản phẩm như:

Dầu nhớt xe máy

Đây được coi là một trong sản phẩm tương đối phổ biến với lượng nhu cầu lớn. Đặc biệt, việc tìm các thương hiệu lớn để trở thành đại lý phân phối cũng không phải là vấn đề quá khó khăn. Nếu như trở thành đại lý phân phối dầu nhớt xe máy, hãy đảm bảo là nhãn hiệu mà bạn làm đại lý phân phối đã được kiểm định dòng sản phẩm, tuân thủ những quy chuẩn cũng như rõ ràng trong các chính sách nhập hàng hay chính sách đại lý phân phối,...để đảm bảo nghĩa vụ và quyền lợi cho chính mình.


Dầu nhớt mô tô, xe phân khối lớn

Bình thường, những cửa hàng sửa chữa xe máy lớn sẽ kết hợp sửa chữa xe mô tô, xe phân khối lớn. Tuy nhiên không quá nhiều. Thế cho nên nếu như bạn là một người bán hàng nhỏ và có kiến thức về mô tô thì việc trở thành đại lý dầu nhớt dành cho mô tô là ý tưởng không hề tồi.
Để bảo đảm được lượng khách hàng thân thiết cũng như khả năng tiêu thụ, việc nâng cao kiến thức về mô tô là vấn đề vô cùng quan trọng. Đó là lý do mà những đại lý dầu nhớt mô tô thường sẽ kết hợp với việc thăm khám và sửa chữa mô tô và chủ của họ thường là những người am hiểu về mô tô hoặc hơn thế là một người đam mê tốc độ từ những chiếc phân khối lớn.
Giá thành dầu nhớt xe phân khối lớn thực tế thấp hơn dầu nhớt xe máy thông thường nhiều. Bởi vậy, vốn cần có để bắt đầu mở đại lý dầu nhớt xe mô tô sẽ trong vòng 100 - 200 triệu. Đã gồm các chi phí thuê mặt bằng, trang thiết bị.
Một số hãng dầu nhớt dành cho xe phân khối lớn mà bạn có thể đánh giá để trở thành cửa hàng đại lý chính hãng như: total, mobil, motul, shell,...

>>> Tìm hiểu về cty TNHH Nhật Nam - Kênh đầu tư bất động sản uy tín, được nhiều khách hàng tin cậy tại https://nhatnamgroup.info/

Dầu nhớt máy công nghiệp

Dầu mỡ công nghiệp sẽ là thị trường tương đối tiềm năng bởi nhu cầu ngày càng cao của mọi người. Việc trở thành đại lý dầu nhớt máy công nghiệp có thể giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí cũng như đảm bảo khả năng tiêu thụ cho những sản phẩm của bản thân.
Bởi nếu bạn đang có ít kinh nghiệm kinh doanh dầu nhớt công nghiệp cũng như không có nhiều quan hệ, thị trường thì trở thành đại lý phân phối dầu nhớt được xem là sự lựa chọn khá ổn cho bạn. Dầu nhớt công nghiệp thường sẽ gồm nhiều chủng loại dầu mỡ như dầu bánh răng, dầu thủy lực, dầu động cơ,...
Tùy theo khả năng nguồn vốn mà bạn có thể lựa chọn trở thành nhà cung cấp dầu nhớt độc quyền hay đại lý phân phối cấp 2. Tùy vào chính sách của từng nhãn hiệu mà chiết khấu sẽ không giống nhau, tuy nhiên không nhiều.
Vì thế nếu như bạn bắt đầu kinh doanh và đang có ít vốn, khách hàng bạn có thể nhập mỗi dòng khoảng tầm 5-10 thùng phuy bán rất chạy nhất với những độ nhớt 32, 46, 68 để bảo đảm khả năng tiêu thụ. Chi phí cho lượng hàng hóa đặt lúc đầu sẽ rơi vào khoảng 200 - 500 triệu. Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu dầu nhớt nổi tiếng và có chính sách đại lý phân phối tốt như: Nikko, P Oil, Mobil, Petrolimex,...
 

Đối tác

Top