Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Dịch vụ Kinh nghiệm lái xe ô tô trong thành phố tài xế nào cũng nên biết

viet anh

Thành viên cấp 1
Tham gia
2/1/19
Bài viết
1,409
Thích
0
Điểm
36
#1
Lái chắc trên đường thẳng và rộng

Muốn trải nghiệm khó khăn thì trước hết phải thành thục những việc dễ dàng, đó là vì sao kinh nghiệm lái xe ô tô trong thành phố đề cập đến việc này. Thực tế bạn sẽ không thể dễ dàng lái xe trong thành phố nếu không tự tin về khả năng lái xe của mình.


Lái xe trên đường phố yêu cầu kinh nghiệm và kỹ năng của người tài xế


Một lái xế không tự tin về quá trình điều khiển bánh lái của mình dù ở trên những cung đường thẳng và rộng thì khi trực tiếp tham gia giao thông trên đường phố đông đúc, hỗn loạn như ở Việt Nam thì quả là một thử thách khó khăn và nguy hiểm. Trong trường hợp này, người tài xế phải luyện tập kỹ năng lái xe của mình, sao cho thật thuần thục và tự tin, nắm rõ từng chức năng của các bộ phận xe ô tô, cách thức điều khiển chân ga và chân phanh, tránh trường hợp vì không quen mà nhầm lẫn.


Phải nắm chắc các chức năng bộ phận của xe ô tô thì mới có thể lái xe trong thành phố được an toàn


Tuân thủ giao thông, đi chậm đều chân ga
Luật giao thông đặt ra nhằm điều tiết các phương tiện di chuyển sao cho đúng trật tự, vì vậy việc đi đúng làn đường, đừng đèn đỏ, tuân thủ các tín hiệu cảnh báo trước hết là đảm bảo việc bạn và chiếc xe không bị giữ lại bởi cảnh sát giao thông, sau đó là tạo ra được trật tự giao thông, giúp các phương tiện cùng tham gia có thể di chuyển thuận lợi.

Không ai bắt bạn phải chạy nhanh, đặc biệt là trên đường phố đông đúc, việc đi chậm sẽ giúp chính bạn giữ được khoảng cách an toàn với các phương tiện khác từ đó tạo ra cho người lái xe được một tâm thế vững vàng trong quá trình di chuyển.


Tuân thủ luật giao thông tạo nên một môi trường lái xe an toàn


Thực tế cho thấy giao thông tại các thành phố ở Việt Nam khá hỗn loạn, mặc dù có những tín hiệu đèn giao thông nhưng một phần do ý thức người tham gia giao thông cũng không tốt, do vậy đôi khi xảy ra nhiều tình trạng rẽ, vượt lấn đường đột ngột việc đi chậm sẽ giúp bạn kịp thời xử lý mọi trường hợp nêu trên, tạo ra sự an toàn cho chính mình.

Người ta nói rằng “nhanh một phút, chậm cả đời” kinh nghiệm lái xe ô tô trong thành phố của nhiều xế cho thấy bạn không cần phải quá tranh thủ từng quãng đường vắng để dậm chân ga, thay vào đó hãy luôn di chuyển đều chân gia, tham gia đúng luật giao thông, đèn đỏ thì dừng không đi cố, nhường đường cho các tín hiệu dừng đỗ, rẽ ngõ, sang đường…


Nhìn gương chiếu hậu là điều bắt buộc phải có khi lái xe ô tô trong thành phố


Và đặc biệt lưu ý đến việc quan sát các phương tiện xung quanh khác bằng gương chiếu hậu, đừng quên xi nhan trong những tình huống rẽ, quay đầu, đổi làn để cảnh báo trước nhằm tránh việc gây ảnh hưởng tới giao thông.

Luôn bình tĩnh kiên nhẫn trước mọi tình huống
Giao thông tại các thành phố khá hỗn loạn, đặc biệt là do vấn đề nước ra có rất nhiều xe máy tham gia di chuyển, nhiều vị trí làn đường chưa được phân định rõ, các phương tiện này với đặc điểm nhỏ gọn thường luồn lách, rẽ ngang bất ngờ, và đi áp sát vào gần xe ô tô, nên lái xe chú ý trong trường hợp này luôn bình tĩnh, vững tay lái tránh việc bị mất bình tĩnh mà gây nên hậu quả lớn.

Tâm lý người lái xe luôn vững thì quãng đường di chuyển mới thuận lợi. Vấn nạn tắc đường là điều khó tránh khỏi tại các khu vực thành phố, do vậy lái xe cần kiên nhẫn, chờ đợi để di chuyển.


Kiên nhẫn là một trong những đức tính cần có của người lái xe khi di chuyển trong thành phố


Ngoài những kinh nghiệm lái xe ô tô trong thành phố cơ bản mà lái xe phải ghi nhớ thì còn một số lưu ý liên quan đến “văn minh” khi tham gia giao thông thành phố đó là hạn chế bấm còi khi không cần thiết, trên đường phố không nên quay đầu, không vượt làn xe, hạn chế nghe nhạc, sử dụng điện thoại trong quá trình lái xe, điều này có thể gây nguy hiểm khi tham gia giao thông.


Tham gia giao thông văn minh an toàn là trách nhiệm của mọi lái xe


Trên đây là tổng hợp về một số kinh nghiệm lái xe ô tô trong thành phố, hy vọng bài viết hữu ích đến với bạn, giúp những tài xế “mới vào nghề” có thêm những kỹ năng di chuyển bằng ô tô trong thành phố an toàn và hiệu quả nhất.

Nguồn tin tức xe hơi : https://chodocu.com/o-to/kinh-nghiem-lai-xe-o-to-trong-thanh-pho-tai-xe-nao-cung-nen-biet-ar1132.htm
 

Đối tác

Top