Toàn quốc Kiwi Vàng Và Xanh Loại Nào Tốt Hơn ?

hoaquasach

Thành viên cấp 1
Tham gia
23/3/20
Bài viết
63
Thích
0
Điểm
6
#1
Kiwi Vàng Và Xanh Loại Nào Tốt Hơn ?

Kiwi vàng và kiwi xanh là 2 giống kiwi phổ biến nhất trên thế giới, cả hai loại trái cây có GI thấp, cung cấp dồi dào vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể con người. Tuy nhiên, từ quan điểm dinh dưỡng, kiwi vàng và xanh loại nào tốt hơn?

Bài viết tham khảo : https://hoaquafuji.com/post/cach-chon-kiwi-ngon-va-chuan
Sự khác biệt giữa Kiwi vàng và Kiwi xanh là gì?
Kiwi xanh là giống kiwi thuần chủng, có dạng hình trụ hoặc hình trứng. Kiwi xanh có vỏ màu nâu, nhiều lông xù xì hơn kiwi vàng, thịt quả màu xanh ngọc rất đẹp mắt, với nhiều hạt đen tạo thành 1 vòng tròn xung quanh trục dọc của quả, khi chín có vị rất ngọt, lúc xanh có vị chua.

Hai loại kiwi phổ biến nhất thế giới
Kiwi vàng là giống kiwi lai tạo, có hình dạng quả giống với kiwi xanh nhưng không có nhiều lông xù xì như kiwi xanh. Vỏ có màu nâu vàng trơn nhẵn, thịt quả màu vàng trong rất đẹp mắt, với nhiều hạt đen tạo thành 1 vòng tròn xung quanh trục dọc của quả. Kiwi vàng có vị ngọt mát rất đặc trưng.
1. Độ ngọt

Hương vị của kiwi vàng chín sẽ ngọt hơn so với kiwi xanh vì nó có nhiều fructose (đường trái cây). Điều đó có nghĩa là với cùng một lượng thức ăn, kiwi vàng ngọt hơn 6 lần so với đường trắng, nhưng vì nó là fructose tự nhiên nên ít ảnh hưởng đến lượng đường trong máu và hoàn toàn có lợi cho thể.
Kiwi xanh khi chín hơi cứng hơn một chút, nó có hương vị hỗn hợp của chua dịu và ngọt hậu. Do fructose có trong kiwi xanh thấp hơn trong kiwi vàng nên độ ngọt của kiwi xanh vẫn thấp hơn nhiều so với trái kiwi vàng chín.
Tìm hiểu thêm : https://hoaquafuji.com/post/Cach-An-Ki-Wi-Tot-Cho-Ba-Bau
2. Vitamin C

Hai loại kiwi có sự khác biệt nhất định về hàm lượng Vitamin C. Theo nghiên cứu, hàm lượng vitamin C của quả kiwi vàng gần gấp đôi so với quả kiwi xanh, do đó, ăn một quả kiwi vàng mỗi ngày có thể giúp bạn hấp thụ cần thiết vitamin C cho cả ngày. Bên cạnh đó, đối với phụ nữ muốn có làn da đẹp hơn cũng có thể chọn để có quả Kiwi vàng.

Hàm lượng vitamin C trong các loại trái cây

3. Chất xơ
Xét về hàm lượng chất xơ, quả kiwi xanh tốt hơn nhiều so với quả vàng. Hàm lượng chất xơ trong quả kiwi xanh cao gấp 1,5 lần so với quả kiwi vàng. Đồng thời, hàm lượng chất xơ trong một quả kiwi xanh vượt quá hai quả chuối, giúp đẩy nhanh nhu động đường tiêu hóa, cải thiện táo bón, trì hoãn sự gia tăng lượng đường trong máu, kéo dài thời gian làm rỗng dạ dày, tăng cảm giác no, giảm lượng thức ăn và kiểm soát trọng lượng cơ thể.
Cho dù đó là kiwi vàng hay kiwi xanh thì cả hai loại đều giàu vitamin, chất xơ, men trái cây tự nhiên và ít calo, v.v ... Theo chuyên gia, mỗi ngày bạn nên ăn từ 1-2 trái kiwi cho cơ thể khỏe mạnh và bạn cũng có thể chọn ăn kiwi vàng hoặc kiwi xanh theo nhu cầu, sở thích của chính mình nhé!
Hy vọng bài viết trên đã cung cấp được những thông tin bổ ích cho bạn và gia đình. Đừng quên theo dõi website để cập nhật những thông tin bổ ích khác nữa nhé!

🛒 ĐẶT HÀNG NGAY: 1900 2268

HỆ THỐNG HOA QUẢ SẠCH FUJI
An toàn cho sức khỏe gia đình bạn!
 
Top