Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Làm gì để cải thiện tình trạng trẻ sơ sinh nôn trớ?

danhchobe

Thành viên cấp 1
Tham gia
19/6/21
Bài viết
334
Thích
0
Điểm
16
#1
Một trong những tình trạng thường xảy ra ở trẻ nhỏ khiến cha mẹ lo lắng chính là nôn trớ. Tình trạng này rất dễ xảy ra và gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của con. Vậy biện pháp giảm nôn trớ cho trẻ sơ sinh nào thích hợp?

GIẢM NÔN TRỚ CHO TRẺ SƠ SINH GIỮ TƯ THẾ ĐÚNG KHI CHO BÚ
Để giảm nôn trớ cho trẻ sơ sinh, thì mẹ chú ý khi cho bé bú thì bụng, đầu cao hơn một góc 30 độ so với thân mình. Lưu ý, cho bú trong không gian yên tĩnh để trẻ không lo lắng hay mất tập trung mẹ nhé!
Ngay sau bữa ăn, mẹ hãy giữ trẻ ở tư thế thẳng đứng, không đặt trẻ nằm ngay mà tiếp tục giữ tư thế thẳng trong 20 -30 phút. Sau khi ăn xong, hạn chế vui chơi mạnh và không đặt trẻ nằm sấp, tránh tạo thêm áp lực lên dạ dày dễ ọc, trẻ nôn trớ sữa.
BỔ SUNG MEN VI SINH HỖ TRỢ TRẺ NÔN TRỚ TIÊU HÓA TỐT
Với bé tiêu hóa kém, thường xuyên nôn trớ nhiều, mẹ nên kết hợp dùng sớm thêm men vi sinh tăng cường lợi khuẩn hỗ trợ tiêu hóa cho bé. Đặc biệt, mẹ nên ưu tiên chọn các sản phẩm đặc chế dành cho trẻ nhỏ với dạng bào chế nhỏ giọt tiện lợi.
Tăng cường men vi sinh là cách tốt để giúp nạp thêm hàm lượng lớn lợi khuẩn đường ruột, lấy lại sự cân bằng của hệ khuẩn ruột và giải quyết dấu hiệu rối loạn tiêu hóa như đau bụng, nôn trớ, đầy hơi.. con đang gặp phải. Duy trì cho bé tiêu hóa kém dùng men vi sinh, các bố mẹ sẽ thấy hệ tiêu hóa của con khỏe mạnh hơn nhiều đấy!
GIẢM NÔN TRỚ CHO TRẺ SƠ SINH: VỖ Ợ HƠI CHO TRẺ SAU KHI BÚ XONG
Thường xuyên cho bé ợ hơi để ngăn không khí tích tụ trong dạ dày trẻ. Lượng khí này là do trẻ bú mẹ quá mạnh, sữa chảy xuống nhanh hoặc núm vú quá to. Có thể đôi sang loại núm vú nhỏ hơn để trẻ bú chậm . Khi vỗ ợ hơi, trẻ có thể trớ ra một chút sữa nhưng đây là điều rất bình thường. Mẹ nên chuẩn bị sẵn khăn quấn dưới cằm cho trẻ trước khi ợ hơi. Có 3 cách để vỗ hơi bao gồm: nằm sấp, bế vác và ngồi lòng mẹ có thể áp dụng.
Thời điểm thích hợp nhất để cho trẻ ợ hơi đối với trẻ bú mẹ là sau mỗi lần chuyển vú. Còn ở trẻ uống sữa công thức thì các mẹ cho trẻ ợ hơi sau khi uống khoảng 60-90ml sữa.
Thời gian vỗ ợ hơi cho bé sẽ phụ thuộc và lượng khí trong dạ dày trẻ. Thực hiện vỗ cho trẻ khoảng từ 10-15 phút đến khi nghe thấy tiếng ợ hơi của bé.
CHIA NHỎ BỮA ĂN CHO TRẺ
Với trẻ bú mẹ

  • Nếu người mẹ có nguồn sữa tốt, hãy thử cho trẻ bú ở một bên mỗi lần cho ăn. Việc này tránh cho dạ dày của con phải di chuyển nhiều.
  • Chờ ít nhất 2 giờ giữa các lần cho bé ăn
  • Bên cạnh việc chia nhỏ thì mẹ cần kéo dài thêm khoảng thời gian giữa các bữa ăn. Do dạ dày cần khoảng thời gian cần thiết để làm rỗng hoàn toàn. Tránh bị quá tải do cả thức ăn mới và cũ dồn lại.
Với trẻ uống sữa công thức
Uống lượng sữa nhỏ hơn 30ml so với các lần ăn trước đây. Lưu ý cần nghiêng bìnhsữa sao cho
sữa ngập cổ bình để tránh nuốt phải không khí, dễ gây nôn trớ cho bé. Ngoài ra mẹ cần chờ ít nhất 2 giờ 30 phút giữa các lần cho ăn.
 

Đối tác

Top