Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Hồ Chí Minh Làm thế nào để nhận biết thực phẩm an toàn, thực phẩm sạch, thực phẩm hữu cơ?

Thạch Phi

Thành viên cấp 1
Tham gia
24/4/21
Bài viết
424
Thích
0
Điểm
16
#1
Hiện nay người dùng khi mua rau sạch online TPHCM thường có khái niệm mơ hồ về các loại thực phẩm an toàn, thực phẩm sạch, thực phẩm hữu cơ. Vậy bạn đã biết những loại thực phẩm này có đặc điểm khác nhau chỗ nào chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để bạn hiểu rõ hơn

Phân Biệt Thực Phẩm An Toàn, Thực Phẩm Sạch Và Thực Phẩm Hữu Cơ

THỰC PHẨM SẠCH

Lấy ví dụ đơn giản khi một đơn vị sản xuất và cung cấp thịt heo tuyên bố đó là “thịt heo sạch”. Bạn có thể hiểu đơn giản là heo sẽ được chăn nuôi bằng nguồn thức ăn sạch, không sử dụng thuốc tăng trọng, chất tạo nạc hay bất kỳ loại thuốc nào nhằm đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Còn với sản phẩm rau củ quả sạch là được trồng trên vùng đất sạch, tưới bằng nguồn nước sạch không ô nhiễm.

do-an-an-kieng-2.jpg

Thế nào là thực phẩm sạch?

Theo các chuyên gia, thực phẩm sạch là thực phẩm trong quá trình nuôi trồng vẫn sử dụng chất hóa học như thuốc trừ sâu, hóa chất tổng hợp... Tuy nhiên, các hoá chất này đều được xử lý theo quy trình để đảm bảo thực phẩm khi thu hoạch chỉ còn dư lượng chất độc hại dưới mức cho phép, không ảnh hưởng tiêu cực cho sức khoẻ người dùng.

Thực phẩm sạch không chứa tạp chất, kim loại nặng hoặc tác nhân sinh học gây bệnh như virus, ký sinh trùng… khi đến tay người tiêu dùng. Đồng thời, thực phẩm phải được gắn nhãn mác rõ ràng nguồn gốc xuất xứ, được kiểm tra, đánh giá, có chứng nhận an toàn thực phẩm.

Và thực phẩm hữu cơ (organic) là gì?

Theo quy định, các sản phẩm đạt tiêu chuẩn Organic sẽ được gắn nhãn “Certified Organic Foods” như sữa bột công thức Organic, bột dinh dưỡng cho bé Organic, thịt, trứng, rau và trái cây Organic. Chứng nhận này được gắn trên các sản phẩm không chứa hormone, không chứa thuốc trừ cỏ hay phân bón hóa học, không bị biến đổi gen, không bị chiếu xạ tiệt trùng, không có hương liệu, phẩm màu và chất bảo quản. Tất cả các thực phẩm Organic đều chịu sự kiểm soát liên tục, gắt gao từ khâu đầu đến khâu cuối cùng bởi các tổ chức có thẩm quyền và uy tín về lĩnh vực này.

Thực phẩm hữu cơ đòi hỏi nhà sản xuất phải thực hiện trong một hệ sinh thái đảm bảo, không được gần các nhà máy công nghiệp, không gần quốc lộ, tại vùng đất nền và sử dụng nguồn nước có lượng kim loại và các chất độc tự nhiên thấp. Nguồn nước tưới và chăn nuôi phải là nước giếng sạch, không phải nước sông.

Theo đó, sản phẩm rau củ quả được trồng tự nhiên, tưới bón bằng phân thiên nhiên, không dùng hóa chất bảo vệ thực vật hay phân bón hóa học. Phân thiên nhiên lấy từ xác động vật hoặc trộn từ cây cỏ mục nát. Cây trồng được diệt sâu bọ bằng thiên địch hoặc các biện pháp sinh học khác.

Với các sản phẩm thịt, trứng, sữa thì chuỗi thức ăn cho vật nuôi phải đảm bảo là rau cỏ organic, không dùng thức ăn biến đổi gen, không tiêm thuốc tăng trưởng. Vật nuôi được phòng bệnh bằng biện pháp tự nhiên và thường xuyên được thả ngoài tự nhiên.

Các tổ chức uy tín chia thực phẩm hữu cơ thành các loại nhãn: 100% Organic, Organic, Made with Organic Ingredients, Some organic ingredients. Trong đó, 100% Organic là nhãn được gắn cho thực phẩm không chứa bất cứ chất thêm vào nào trong quá trình nuôi trồng, nhãn Organic dành cho thực phẩm có trên 95% chất organic. Nhãn Made with Organic Ingredients chỉ sản phẩm có ít nhất 70% thành phần hữu cơ và không chứa chất phụ gia, nhãn Some organic ingredients dành cho sản phẩm có dưới 70% thành phần hữu cơ.Thực phẩm hữu cơ (Organic) - “gương mặt vàng trong làng” chăm sóc sức khỏe

Do được nuôi trồng một cách tự nhiên, các loại thực phẩm Organic không cần dùng thuốc trừ sâu, hoá chất, giúp đất và nước không bị ô nhiễm, làm giảm ô nhiễm môi trường, kiểm soát xói mòn đất cũng như tăng khả năng sinh sản của sinh vật có lợi cho môi trường, tiêu tốn ít năng lượng.

Đồng thời, nhờ vào quá trình trồng tự nhiên nên mùi, hương thơm và thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm hữu cơ vẫn được duy trì với tỷ lệ cao. Theo các chuyên gia, thực phẩm organic có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn 15% so với thực phẩm thông thường. Một số nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng hoa quả và rau hữu cơ chứa chất chống oxy hoá nhiều hơn 40% so với các sản phẩm không hữu cơ. Do vậy, các loại thực phẩm này có hiệu quả trong việc giảm nguy cơ bệnh tim, ung thư, đường huyết cao.Tuy nhiên, do không chứa chất bảo quản nên loại thực phẩm này không để được quá lâu và cần tiêu thụ càng nhanh càng tốt.Trẻ sơ sinh và trẻ em là đối tượng rất nhạy cảm với các chất không có lợi cho sức khỏe trong thực phẩm. Vì thế thức ăn đạt chuẩn Organic là sự lựa chọn lý tưởng cho chế độ ăn của bé. Với các lợi ích vượt trội cho sức khỏe con người cũng như môi trường sống, thực phẩm Organic còn được hội tiêu dùng thông thái ưa chuộng. Tuy nhiên, để mua loại thực phẩm này, người tiêu dùng phải trả số tiền cao hơn nhiều lần so với thực phẩm sạch hay thực phẩm thông thường.

Với những thông tin về hai loại thực phẩm trên, Prudential hy vọng bạn sẽ có thêm cơ sở chọn lựa thực phẩm tốt nhất cho người thân phù hợp với điều kiện của gia đình. Không nhất thiết phải khắt khe “co kéo” túi tiền để phải dùng thực phẩm hữu cơ thì chúng ta mới mạnh khỏe. Vì với các tiêu chuẩn an toàn, thực phẩm sạch vẫn đáp ứng được nhu cầu và đầu vào của nguồn thực phẩm đảm bảo sức khỏe. Ngoài ra, đừng quên kiểm soát số lượng, thành phần dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn để đảm bảo cho gia đình và bản thân một cơ thể khỏe mạnh, cân bằng nhé.

Đơn Vị Cung Cấp Thực Phẩm Chất Lượng Tại TP.HCM – mua rau sạch online TPHCMGourmet Food đảm bảo sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng được kiểm định rất kỹ lưỡng và đáp ứng đủ các tiêu chí về sản phẩm chất lượng. Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp thực phẩm sạch uy tín để người mua rau sạch online TPHCM có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Chúng tôi còn mang đến sự đa dạng về sản phẩm từ rau củ quả, thực phẩm tươi sống,… đều có thể đáp ứng được với giá tốt nhất thị trường gồm:
  • Thực Phẩm Tươi Sống: Thịt, Cá, Tôm, Cua…
  • Rau Củ Quả Gồm: Rau Địa Phương Và Rau Nhập Từ Đà Lạt Theo Hướng Hữu Cơ.
  • Thực Phẩm Đông Lạnh
  • Trái Cây Việt, Trái Cây Nhập Khẩu
  • Đồ Khô & Gia Vị Khác
Mọi thông tin liên hệ:

GOURMET FOOD

Địa chỉ: 60 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0835.88.55.00

Xem thêm https://gourmetfood.vn/lam-the-nao-...-an-toan-thuc-pham-sach-thuc-pham-huu-co.html
 

Đối tác

Top