Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Làm thế nào để phòng ngừa dị tật ống thần kinh hiệu quả?

Mẹ Cò

Thành viên cấp 1
Tham gia
5/6/20
Bài viết
96
Thích
0
Điểm
6
Nơi ở
Hà Nội
Website
satbabau.vn
#1
28 ngày sau khi thụ thai, ống thần kinh thai nhi bắt đầu phát triển. Lúc này, phần lớn mẹ thậm chí còn chưa phát hiện mình đã có thai.

Ống thần kinh là cấu trúc tồn tại ở cơ thể trong thời kì phôi thai và phát triển dần thành não và cột sống.

Nếu quá trình phát triển này không diễn ra đúng và hoàn toàn, em bé sinh ra có khả năng sẽ mắc các khiếm khuyết ở não và cột sống: Nứt đốt sống, vô sọ, ... rất nguy hiểm ảnh hưởng rất lớn đến con yêu.Mẹ bầu cần làm gì để phòng ngừa dị tật ống thần kinh?

Các nghiên cứu Quốc tế đã chứng minh, việc bổ sung Axit Folic có thể giúp phòng ngừa đến 70% nguy cơ dị tật ống thần kinh. Mặc dù vậy, điều kiện là phải bổ sung sớm và đủ.

Như đã nói, phần lớn mẹ bầu đều phát hiện có thai sau 4 tuần. Điều này rất có thể khiến các mẹ bỏ qua giai đoạn quan trọng để bổ sung Folic Acid - ngăn ngừa dị tật thai nhi.

Chính vì thế, 1 khuyến cáo đã được đưa ra ở tất cả cá tổ chức Y tế: Bổ sung 400mcg axit folic mỗi ngày trước khi mang thai

Thậm chí, nhiều tổ chức còn đưa ra lời khuyên: Tất cả phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, có quan hệ tình dục đều nên bổ sung 400mcg Axit Folic mỗi ngày. Bởi với những bà mẹ không lên kế hoạch sinh con từ trước, việc mang thai ngoài ý muốn là rất có thể xảy ra. Việc bổ sung Axit Folic sớm giúp con có thể phát triển toàn vẹn nhất trong mọi trường hợp.

Sau khi mang thai, mẹ cần bổ sung axit folic như thế nào?
Không chỉ trong những tuần đầu tiên của thai kì, quá trình phát triển trí não của thai nhi còn kéo dài trong suốt thai kì và cả giai đoạn mới sinh.
Nhu cầu Axit Folic trong 2 giai đoạn này còn cao hơn nữa. Chính vì thế, mẹ bầu cần bổ sung vitamin nhóm B này trong suốt 10 tháng mang thai và cả giai đoạn cho con bú.

Liều lượng khuyên dùng là:
- 600mcg axit folic trong thai kì
- 500mcg axit folic khi nuôi con bằng sữa mẹ.Ngoài Axit Folic, để đảm bảo con sinh ra có trí não và sức khỏe tốt nhất, mẹ bầu còn cầm bổ sung thêm gì?Câu trả lời là: Sắt, canxi và DHA là những vi chất vô cùng cần thiết cho thai kỳ để cho mẹ khỏe và thai nhi phát triển toàn diện.

Bổ sung sắt giúp mẹ bầu ngăn ngừa tình trạng thiếu máu thiếu sắt ( thiếu máu gây tình trạng mệt mỏi, chóng mặt ở mẹ bầu) hiệu quả giúp đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé suốt thai kỳ, hạn chế sinh non và nhẹ cân. (tham khảo thuốc sắt tốt cho bà bầu để bổ sung đầy đủ sắt và axit folic cho thai kỳ)

Bổ sung Canxi giúp mẹ ngăn ngừa huyết áp cao, giảm tê bì, nhức mỏi, đủ canxi cung cấp cho bé để tạo tiền đề cho bé có hệ xương chắc khỏe và phát triển chiều cao tối đa.

Bổ sung DHA - thành phần chính của chất xám trong não và võng mạc giúp não bộ và nhận thức của bé phát triển tốt nhất. “Thai phụ uống DHA mỗi ngày 4 tháng cuối thai kỳ sinh con có cân nặng, chiều dài và vòng đầu lớn hơn so với những thai phụ không uống DHA" (Theo Oxford Academy).
 

Đối tác

Top