Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Lăng mộ đá xanh là gì? Chi tiết về đặc điểm và giá thành lăng mộ đá xanh

langmodagiare

Thành viên cấp 1
Tham gia
22/4/19
Bài viết
29
Thích
0
Điểm
1
Website
langmodagiare.com
#1
Lăng mộ đá xanh là gì?

Lăng mộ đá xanh là loại lăng mộ đá, mộ đá chạm khắc từ nguyên liệu đá xanh cao cấp được lấy tại các mỏ núi đá của Ninh Bình hay Thanh Hóa.


Đá xanh có nguồn gốc tự nhiên, được khai thác và sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống. Đặc tính của loại đá xanh tự nhiên là cứng, có khả năng chống mài mòn tốt nên được sử dụng khá nhiều.


Màu sắc đá xanh đồng đều, các hoa văn hay thớ đá mịn chắc, chính vì thế dễ dàng cho việc chế tác, trạm khắc và tạo nên những hoa văn tinh xỏa, sắc nét, vì thế nên đá xanh được ứng dụng nhiều trong các loại đá mỹ nghệ, mộ đá, lăng mộ đá đẹp,…
Lăng mộ đá xanh khác gì với mộ thông thường?

Trước khi trả lời câu hỏi lăng mộ đá xanh khách gì so với mộ thông thường thì ta phải biết được những đặc điểm vượt trội của lăng mộ đá xanh và so với mộ xây thông thường hiện nay.

Độ bền của lăng mộ đá xanh?

Độ bền của lăng mộ đá xanh có được là do khối đá trong tự nhiên có độ bền chắc và độ cứng cao. Chế tác lăng mộ từ đá nguyên khối nên các sản phẩm mộ đá, lăng mộ đá không bị sứt mẻ, hay bị bào mòn bởi các tác động của thiên nhiên.


Do đó, thích hợp với các công trình tâm linh, công trình xây dựng ở ngoài trời… Các sản phẩm có độ bền vững theo thời gian, đặc biệt, trải qua mưa nắng thì càng trở nên bóng bẩy và đẹp mắt hơn. Đây cũng là một trong những vật liệu đang được sử dụng với các công trình cần sự vĩnh cửa như phần mộ của những người quá cố!

Tính thẩm mỹ của lăng mộ đá xanh?

Các mẫu lăng mộ đá xanh mang một nét đẹp tinh tế riêng so với các lăng mộ được làm từ chất liêu đá khác. Có lẽ là bởi sự đơn giản của màu sắc đá, cũng như nét tinh tế và mềm mại mà vật liệu đá này mang lại. Bề mặt đá có thể dễ dàng được chạm khắc hoa văn, họa tiết khác nhau nhằm mang lại những giá trị thẩm mỹ khác nhau cho mỗi công trình. Đồng thời, các nghệ nhân cũng có thể dễ dàng tạo ra các chi tiết phức tạp trên bề mặt sản phẩm đá, lăng mộ đá mà không lo lắng đến chất lượng đá có thể bị vỡ hay nứt.


Các mẫu hoa văn được sử dụng phổ biến trong các lăng mộ đá xanh là hoa văn hình rồng, phượng, hoa văn hình hoa sen, bộ tứ quý, chữ, hoặc các hoa văn, chi tiết hình họa tự nhiên… cộng với sự khéo léo, tài hoa của bàn tay những người nghệ nhân mà chế tạo nên những sản phẩm lăng mộ đá xanh với chất lượng và tính thẩm mỹ cao thể hiện được con người làng nghề đá ninh vân bao đời nay.


Trên đây là nhưng ưu điểm nổi trội của lăng mộ đá xanh và bên cạnh đó còn thêm một ưu điểm nữa là các thành phần trong khu lăng mộ đá như: lăng thờ đá, cổng đá, lan can đá, cuốn thư đá,… được làm từ đá xanh cũng mang lại được vẻ đẹp thống nhất và đồng bộ nhất tại khu lăng mộ.
Có nên xây lăng mộ bằng đá xanh?

Từ những ưu điểm về độ bền, tính thẩm mỹ cao của khu lăng mộ được làm từ chất liệu đá xanh bên cạnh đó những hoa văn được trạm khắc trên lăng mộ đá xanh có chứa đựng những ý nghĩa nhân văn và tâm linh sâu sắc nhằm mang lại nhiều tài lộc cho gia đình và người thân.


Điều đặc biệt giá thành của những khi lăng mộ đá xanh không quá đắt vì thế nhiều gia đình trên cả nước sử dụng chất liệu đá xanh để xây dựng khu lăng mộ đá cho ông bà, tổ tiên nhà mình.

Một số hình ảnh mẫu lăng mộ đá xanh đẹp nhất hiện nay
Giá thành lăng mộ đá xanh mới nhất 2019

Giá thành cao hay thấp của các khu lăng mộ đá xanh bị phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, do trong khu lăng mộ đá có rất nhiều hạng mục tạo thành như: lăng thờ đá, cổng đá, cuốn thư đá, cột đá, lan can đá,… đều là những hạng phục quan trọng.


Cụ thể những yếu tố ảnh hưởng đên giá thành khu lăng mộ đá như:


– Kích thước của các hạng mục trong khu lăng mộ: lớn hay bé


– Hoa văn, họa tiết chạm khắc trên các hạng mục là công phu, tỉ mỉ hay đơn giản


– Số lượng là yếu tố cũng rất quan trọng trong giảm giá thành của khu lăng mộ đá.


– Địa điểm xa hay gần cũng ảnh hưởng nhiều đến giá thành của lăng mộ.
Nhận thiết kế lăng mộ đá xanh

Đá mỹ nghệ Ninh Vân là cơ sở chuyên thiết kế, thi công tất cả các hạng mục từ đá xanh. Với truyền thống lâu đời ở làng đá cùng một đội ngũ nghệ nhân có tay nghề cao nhiều năm kinh nghiệm đã cho ra nhiều sản phẩm không chỉ đẹp về thẩm mỹ mà còn chứa đựng nhiều ý nghĩa tâm linh trong đó.


Đá mỹ nghệ Ninh Vân cũng là cơ sở đã chế tác và chạm khắc ra nhiều tác phẩm nổi tiếng tại các đình, chùa, các công trình kiến trúc lớn ở nước ta vì thế đá mỹ nghệ Ninh Vân được nhiều hộ gia đình khắp cả nước tin tưởng sử dụng sản phẩm.
Mua lăng mộ đá xanh ở đâu uy tín, chất lượng nhất

Khi khách hàng đến với đá mỹ nghệ Ninh Vân sẽ được các chuyên gia về phong thủy và chạm khắc tư vấn trực tiếp để quý khách có thể mua cho mình những sản phẩm phù hợp nhất với công trình của mình nhằm mang lại nhiều tài lộc cho con cháu.


Chi tiết liên hệ với: Đá mỹ nghệ Ninh Vân


Địa chỉ: Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình


SĐT: 0912528234


Website: langmodagiare.com


Đá mỹ nghệ Ninh Vân “Uy tín được tạo nên từ sự hài lòng của mỗi khách hàng”


Nguồn tại: https://langmodagiare.com/lang-mo-da-xanh-la-gi-dac-chi-tiet-ve-dac-diem-va-gia-thanh-lang-mo-da/
 

Đối tác

Top