Đừng cố SPAM, sẽ bị xóa và cấm vĩnh viễn tức thì.

Toàn quốc Lên ngân sách Cưới tiết kiệm

weddingceleb

Thành viên cấp 1
Tham gia
26/2/19
Bài viết
11
Thích
0
Điểm
1
#1
Chắc hẳn cặp đôi nào cũng muốn có được ngày cưới thật trọn vẹn. Dưới đây là bảng dự tính chi phí cho đám cưới. Cũng như vơi bớt phần nào sự lo lắng cho cặp đôi trong ngày trọng đại.

Sự chuẩn bị tốt phải có bảng kế hoạch để biết được chi phí phải bỏ ra được xem là con số khá lớn đối với cặp vợ chồng chuẩn bị cưới. Vì vậy, cần phải thống kê chi phí rõ ràng để tránh tình trạng hao phí quá lớn.

Danh sách các hạng mục

Có rất nhiều thứ phải chuẩn bị trong hôn lễ từ khâu trước trong và sau hôn lễ đều cần được lên kế hoạch. Như vậy, 2 người cùng cần những vị quân sư có nhiều kinh nghiệm như gia đình, bạn bè, đồng nghiệp.... để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Thường thì đám cưới sẽ có các mục như : trang phục, mẫu tóc, make-up cho chú rể cô dâu, người thân... Ngoài ra, còn có thiệp cưới, xe hoa, sính lễ, quay phim....và một số hạng mục phát sinh.

Giá mặt bằng chung trên thị trường

Việc tham khảo giá cũng là một bước khá là quan trọng. Việc này giúp cho cặp đôi biết được chi phí trung bình và giá thực tế phải bỏ ra cho hôn lễ. Từ đó đưa ra lựa chọn hợp lý để không bị lãng phí .

Với sự phát triển của công nghệ thì việc tìm kiếm thông tin nơi tổ chức tiệc cưới, nhà hàng, xe đưa đón.. sẽ là một điều dễ dàng. Việc cần làm là tới trực tiếp để trải nghiệm và đưa ra một số yêu cầu nếu đáp ứng được thì có thể lựa chọn ngay.

Thường thì 2 vợ chồng nên tham khảo ít nhất 3 công ty, nhà hàng để so sánh giá, thông tin khả năng đáp ứng. 2 bạn cũng có thể nhờ đến sự giúp đỡ của gia đình, bạn bè hãy những người có kinh nghiệm để có thể lựa chọn phù hợp nhất.

Tiến hành lập bảng dự tính chi phí

Khi đã khảo sát mặt bằng giá xong thì các cặp đôi nên đưa vào bảng giá chi tiết và chính xác cho từng hạng mục với tiêu chí rõ ràng, cụ thể. Như vậy, có thể dễ dàng kiểm soát chi phí cũng không phải lo lắng vì quá với ngân sách ban đầu.

Hai bạn cần kiểm soát mức chi phí phát sinh vì có những thời điểm chi phí có thể bị đội giá 2,3 lần . Vì vậy, cần tham khảo, nhận góp ý từ những người đi trước để có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhé !

Những Lưu ý gì khi lên ngân sách?

Ngoài những việc cần chuẩn bị cho danh mục cưới, tham khảo giá, cặp đôi nên quan tâm thêm một vài lưu ý nhỏ dưới đây :

Dựa vào khả năng tài chính của 2 bên mà bạn nên chọn những hạng mục phù hợp với khả năng cũng như sở thích của hai gia đình.
Công tác chuẩn bị đôi khi sẽ có những phát sinh vì vậy cặp đôi phải dự trù thêm chi phí để có thể dễ dàng trong việc chi tiêu cũng như lên kế hoạch cưới.
Lần đầu ai cũng vậy, sẽ thiếu những kinh nghiệm việc nhờ giúp đỡ từ phía gia đình và bạn bè sẽ giúp bạn có được những lời khuyên hữu ích.
Khi tham khảo giá trên thị trường, 2 bạn nên lựa chọn những công ty, nhà hàng tổ chức tiệc cưới, store uy tín để giảm tối đa rủi ro gặp phải trong ngày trọng đại.
Kết
Việc chuẩn bị cho ngày trọng đại quả thật không dễ dàng. Sự chuẩn bị chu đáo sẽ mang lại kết quả tốt đẹp, hạnh phúc sẽ thật trọn vẹn.

Chúc cho cô dâu, chú rễ đưa ra những sự lựa chọn phù hợp và luôn vui vẻ , hạnh phúc !!

Xem thêm tại : Kinh nghiệm cưới
 
Top