Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Linh kiện dành cho một màn hình LED chuẩn nhất – NEW

congtt.qcl

Thành viên cấp 1
Tham gia
9/12/19
Bài viết
545
Thích
0
Điểm
16
Nơi ở
hà nội
Website
lambienled.com
#1
Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ 4.0 ngày nay thì việc sử dụng màn hình LED càng ngày càng phổ biến diện rộng. Màn hình LED thường xuất hiện tại các trung tâm sự kiện, phòng họp hội trường hay thậm chí ở ngay ngoài trời như công viên và Trung tâm thương mại. Khi lắp đặt màn hình LED cần chuẩn bị một số linh kiện cố định để thi công lắp ghép. Vậy hãy cùng HoangHaLED tìm hiểu về một số link kiện màn hình LED chuẩn nhất tại bài viết dưới đây.
Xem thông tin chi tiết: TẠI ĐÂY
Màn hình LED độ phân giải cao như thế nào?
– Màn hình LED được tạo kiểu với các điốt phát sáng như một màn hình video. Như màn hình tivi lớn có thể sử dụng ngoài trời và trong nhà.
– Do sự thay đổi năng động và liên tục của màn hình LED, nhiều lợi thế như video, hình ảnh và chương trình phát sóng trực tiếp sống động đã trở thành ánh đèn sân khấu và hiện nay màn hình LED thường được sử dụng trong phòng triển lãm, hành lang, quảng trường, tác phẩm điêu khắc. Màn hình LED thể hiện chất lượng bền bỉ và tính linh hoạt trong thiết kế.

  • Độ phân giải là một phép đo quan trọng về mức độ chi tiết của màn hình dựa trên tổng số pixel trong vùng hiển thị và là một tính năng quan trọng trong việc xác định chất lượng hình ảnh.
  • Độ phân giải màn hình LED là số lượng pixel riêng biệt trong kích thước tương ứng có thể được hiển thị.
  • Nó thường được đề cập đến là chiều rộng × chiều cao, với đơn vị là pixel: ví dụ: “1440 × 1080” có nghĩa là chiều rộng là 1440 pixel và chiều cao là 1080 pixel.
  • Để hiển thị hiệu ứng video có thể chấp nhận được trên màn LED, tổng độ phân giải ít nhất là 50.000 pixel.
==>> Việc tính toán kích thước độ phân giải màn hình LED rất hữu ích cho những người có dự án hiển thị video. Với sự phát triển kinh tế trên toàn thế giới, màn LED đã trở thành một thiết bị quảng cáo quan trọng. Và nó hiệu quả hơn các phương thức quảng cáo truyền thống.
Linh kiện dành cho màn hình LED
Dưới đây chính là 6 bộ phận cấu tạo nên màn LED và giúp cho thiết bị này được vận hành dễ dàng và ổn định
Module led
– Đối với module led được kết hợp cấu tạo nên mànled. Cũng chính là thành phần quan trọng nhất của thiết bị này. Hầu hết các màn LED hoạt động tốt đều nhờ các phần ghép cua module led. Về cơ bản thì module hoàn chỉnh đều bao gồm: chip led, chip điều khiển, IC bảng mạch PCB và khung module.
– Màn hình dùng đèn nền đều khác với màn hình sử dụng module led.

  • Mỗi module Led đều chứa vô số các điểm ảnh. Mỗi điểm ảnh tạo thành từ 03 màu xanh dương, lá và đỏ. Ba màu này khi điều chỉnh cường độ sáng thích hợp sẽ tạo ra màu sắc tổng hợp ở mỗi điểm.
  • Khi muốn tắt hay mở các điểm ảnh, ta có thể tắt hoặc mở toàn bộ cả ba màu đèn tại mỗi điểm.
  • Điểm ảnh đó sẽ tối hoặc sáng hoàn toàn mà không bị lộ ánh sáng từ đèn nền dẫn tới tình trạng hình ảnh bị thiếu chân thực.
Card màn hình LED
Card màn hình LED là bộ phận sẽ đảm nhận xử lý dữ liệu chứa ở nguồn ngoài như như màu sắc, độ phân giải,… được hiển thị trên màn hình.
Cabinet LED: Khung hiển thị kết nối module LED
– Cabinet LED là bộ phận có chức năng kết nối các module LED với nhau để hình thành màn hình.
– Hệ khung kết nối này được làm từ khung là vật liệu cứng (sắt, nhôm, nhựa) và mạch liên kết.
– Kích thước của cabinet sẽ phụ thuộc vào kích thước màn hình mà người dùng mong muốn. Tùy mục đích mà cabinet sẽ là dạng tủ hay dạng khung.
Dây cáp
Các dữ liệu và tín hiệu tạo bởi bộ điều khiển sẽ được truyền qua cáp đến màn hình. Chúng giúp cho việc truyền tín hiệu và dữ liệu từ bộ điều khiển máy chủ đến màn hình. Để hiển thị lên màn hình được thực hiện vì vậy mà dây cáp là phụ kiện màn LED không thể thiếu.
Hệ thống xử lý hình ảnh
Hệ thống xử lý hình ảnh được hình thành từ: Bộ xử lý hình ảnh, thẻ thu và thẻ phát và có chức năng truyền và phát nội dung lên màn hình. Cụ thể từng bộ phận có chức năng như sau:

  • Thẻ thu
Thẻ thu được đặt trong khung màn hình để truyền tín hiệu từ nguồn ngoài (máy tính, K+, laptop,…) vào thẻ phát qua mạng hoặc kết nối truyền dẫn khác. Thẻ thu liên kết với nhau qua cổng RJ45 và kết nối với module thông qua dây cáp data.
  • Thẻ phát
Là thiết bị được cài trong bộ xử lý hình ảnh. Có chức năng liên kết và phát dữ liệu từ bộ xử lý dữ liệu và thẻ thu.
  • Bộ xử lý dữ liệu
Là thiết bị trung gian, có chức năng nhận dữ liệu từ nguồn ngoài qua cổng DVI, HDMI, VGA,… và liên kết với thẻ phát.
CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VÀ ỨNG DỤNG HOÀNG HÀ
Địa chỉ: Số 12 – LK29 –Khu đô thị Vân Canh – Hoài Đức – Hà Nội
Liên hệ: 0986 774 223
Email: lienhehoangha@gmail.com
Trang web: hoanghaled.vn – hoanghaled.com – lambienled.com
 

Đối tác

Top