Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu

anhnguetest

Thành viên cấp 1
Tham gia
3/2/23
Bài viết
10
Thích
0
Điểm
1
#1
Học IELTS nên bắt đầu từ đâu?

Bạn cần phải có “vốn căn bản” gồm ba kiềng ba chân là ngữ âm, ngữ pháp và từ vựng thì mới có thể bắt đầu học IELTS. Trước khi học các kỹ thuật chuẩn bị cho bài kiểm tra, cách làm bài tốt và các câu hỏi thực hành, bạn phải có hiểu biết cơ bản này.
Ngữ âm
Hiện nay, hai giọng Anh phổ biến nhất là Anh-Anh và Anh-Mỹ. Mặc dù phương ngữ Anh-Mỹ ngày càng phổ biến, học sinh nên bắt đầu học ngữ âm với giọng Anh-Anh để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS.

Phát âm chuẩn là rất quan trọng vì nó cho phép bạn nói, nghe và phát âm các từ một cách chính xác. Bạn nên bắt đầu sử dụng các tài liệu của BBC để luyện nói và nghe sau khi đã học và thành thạo cách đọc tiếng Anh chuẩn. Khi mới bắt đầu, đừng quá chú trọng vào việc nghe và hiểu từng từ; thay vào đó, hãy tập trung vào việc làm quen với giọng, tốc độ và ngữ cảnh nói tiếng Anh của bạn.
Ngữ pháp
Dù muốn hay không, ngữ pháp IELTS có thể được so sánh với bộ xương của một người. Để bạn có thể nghe, hiểu rõ ràng, viết rõ ràng và nói chuyện rõ ràng, bạn phải có kiến thức về ngữ pháp.

Hãy bắt đầu với những nguyên tắc cơ bản nếu bạn mới bắt đầu hành trình chinh phục IELTS, sau đó tiếp cận những thông tin phức tạp hơn. Hãy nhớ rằng bạn sẽ phải tự tạo bài viết IELTS, do đó khả năng ngữ pháp của bạn sẽ được kiểm tra tối đa trong chủ đề này. Bạn có thể sử dụng các kỹ năng bạn có được khi học, chẳng hạn như xây dựng câu, so sánh, v.v., trong bài tập task 1 hoặc task 2 của IELTS.

Xem thêm: https://etest.edu.vn/tu-hoc-ielts/
 

Đối tác

Top