Toàn quốc Logo thương hiệu là gì? Phân biệt logo và bộ nhận diện thương hiệu

aitvietnam

Thành viên cấp 1
Tham gia
21/4/22
Bài viết
5
Thích
0
Điểm
1
#1
Logo thương hiệu là gì?
Thương hiệu được hiểu là tất cả thông tin mà người tiêu dùng biết về doanh nghiệp, bao gồm: Tên, hình ảnh, ấn tượng của doanh nghiệp đối với khách hàng. Tuy nhiên, bạn cần phân biệt rõ logo và bộ nhận diện thương hiệu.

Như đã trình bày ở trên, logo thương hiệu là biểu tượng, hình đại diện giúp phân biệt doanh nghiệp với các đối thủ cạnh tranh, thể hiện nét đặc trưng của doanh nghiệp. Trong khi đó, bộ nhận diện thương hiệu là tất cả các khía cạnh tạo thành thương hiệu tổng thể như: Logo, font chữ, bộ màu… Do đó, logo là 1 phần và đóng vai trò quan trọng trong bộ nhận diện thương hiệu.

5 tiêu chí cần có của logo nhận diện thương hiệu
Để một logo được thiết kế hoàn chỉnh cần phải đáp ứng được các tiêu chí nhất định. Dưới đây là 5 tiêu chí cơ bản mà logo thương hiệu cần có.

1 Logo thiết kế độc quyền, không thể sao chép
Đầu tiên, logo thương hiệu phải là logo độc quyền và không sao chép. Bản chất của logo nhận diện là để phân biệt giữa các doanh nghiệp với các đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường. Chính vì vậy, việc sao chép khi thiết kế logo là điều tuyệt đối không được xảy ra. Thêm vào đó, một logo độc quyền, có tính cách riêng sẽ gây ấn tượng mạnh cho khách hàng và tạo nên thành công cho doanh nghiệp.

2 Truyền tải đúng tinh thần thương hiệu
Logo chính là phương tiện để truyền tải thông điệp của công ty, doanh nghiệp đến với khách hàng. Chính vì vậy, một logo hoàn hảo phải đáp ứng được yêu cầu truyền tải đúng tinh thần của thương hiệu. Ngoài ra, thông điệp được truyền tải nên được thể hiện ngắn gọn, đầy đủ trong logo.

3 Logo dễ nhớ, đơn giản
Một logo quá rườm rà, nhiều chi tiết sẽ không gây ấn tượng cũng như không lấy được nhiều thiện cảm từ phía khách hàng. Trái lại, một logo với chi tiết tuy đơn giản nhưng lại dễ nhớ, đẹp mắt sẽ tạo cho khách hàng những ấn tượng tốt hơn. Vậy nên, để thiết kế một logo hoàn hảo, bạn nên thiết kế sao cho dễ nhớ, đơn giản để in sâu vào tâm trí và trở nên quen thuộc với khách hàng hơn.

4 Màu sắc hài hòa, đặc trưng
Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của logo. Màu sắc kết hợp hài hòa, đặc trưng sẽ mang tính thẩm mỹ cao, đem đến sự sang trọng, chuyên nghiệp cho hình ảnh của doanh nghiệp.

5 Dễ dàng in ấn
Khi in ấn, rất dễ xảy ra tình trạng sản phẩm sau khi in bị mờ hoặc các màu bị lem vào nhau. Chính vì vậy, đối với khâu in ấn, bạn cần đảm bảo logo khi được in ra sẽ có màu sắc và chi tiết chuẩn nhất. Có như vậy, logo mới trở nên đẹp, ấn tượng như bản thiết kế và đạt hiệu quả cao khi sử dụng.
Logo nhận diện thương hiệu mang tính biểu trưng, đại diện cho doanh nghiệp. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn cho doanh nghiệp của mình một đơn vị uy tín để thiết kế, sản xuất logo đảm bảo chất lượng nhất nhé! Nếu cần tư vấn hoặc biết thêm chi tiết, hãy liên hệ với Công ty quảng cáo AIT qua hotline 0983.027.448 hoặc 0913.318.464.
 

Đối tác

Top