Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Lối đi trong nhà bên trái hay bên phải?

viet anh

Thành viên cấp 1
Tham gia
2/1/19
Bài viết
1,409
Thích
0
Điểm
36
#1
Việc thiết kế lối đi trong nhà theo đúng phong thủy không chỉ giúp cuộc sống của gia chủ được phát triển tốt hơn, mà còn có thể mang đến nhiều vượng khí, may mắn, thành công cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Lối đi trong nhà bên trái hay bên phải?
Có thể nói, câu hỏi “Lối đi trong nhà bên trái hay bên phải?” là một trong những thắc mắc được nhiều người quan tâm nhất. Theo ý kiến của các chuyên gia phong thủy, việc thiết kế lối đi trong căn nhà bên trái hoặc bên phải không ảnh hưởng quá nhiều đến phong thủy. Như vậy, vị trí lối đi trong nhà phần lớn sẽ phụ thuộc vào vị trí cửa chính.Lối đi trong nhà nên đặt bên trái hay bên phải?

Hiện nay, cửa chính thường có 3 vị trí thường gặp nhất là thiết kế cửa chính ở giữa nhà, thiết kế cửa chính ở phía bên trái và phía bên phải của ngôi nhà. Thông thường, để xác định được vị trí cửa chính phù hợp, phần lớn là phụ thuộc vào cung, can, chi, mệnh của gia chủ, còn lối đi trong nhà bên trái hay bên phải sẽ phụ thuộc vào vị trí của cửa chính.

Tuy nhiên, theo ý kiến của một số chuyên gia phong thủy, lối đi trong nhà bên trái được đánh giá cao hơn về yếu tố phong thủy. Bởi vì nguồn khí từ bên ngoài vào trong căn nhà thường di chuyển theo hướng ngược chiều kim đồng hồ, vì thế, lối đi trong nhà phía bên trái là nơi khởi đầu, giúp cho nguồn khí trong nhà được lưu thông tốt hơn.

Như vậy, nếu có thể, gia chủ nên thiết kế lối đi trong nhà ở phía bên trái thì tốt hơn bên phải. Tuy nhiên, lối đi trong nhà bên trái hay bên phải không ảnh hưởng quá nhiều đến phong thủy của toàn ngôi nhà nên gia chủ không cần quá bận tâm, chỉ cần xây dựng sao cho thuận lợi nhất trong cuộc sống hằng ngày là được.

Xem thêm bài viết liên quan: Cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải? Vị trí phù hợp của cầu thang?

Phong thủy lối đi trong nhà và những điều bạn chưa biết
Mặc dù việc thiết kế lối đi trong nhà bên trái hay bên phải không đem lại sự tác động quá lớn đến phong thủy của ngôi nhà, nhưng khi thiết kế lối đi, gia chủ phải quan tâm đến những yếu tố sau đây để có thể đảm bảo phong thủy một cách chuẩn chỉnh nhất.

Đặc biệt, nếu như lối đi trong nhà phạm phải một trong những yếu tố phong thủy dưới đây, lối đi không hợp phong thủy sẽ khiến cho chủ nhân bị hao tài, tốn của, thậm chí cả gia đình còn bị sát khí quấy nhiễu.

1. Thiết kế hành lang quá dài
Thiết kế hành lang quá dài là một trong những lỗi phong thủy lối đi thường gặp nhất hiện nay, đặc biệt khi diện tích đất ngày càng bị thu hẹp, khiến cho các công trình kiến trúc nhà ống xuất hiện ngày càng nhiều. Bởi vì lối đi trong nhà được đánh giá là không gian phụ dẫn từ phòng này đến phòng khác, nên việc thiết kế hành lang quá dài sẽ khiến cho nguồn khí trong căn nhà bị ảnh hưởng, tiêu hao bớt và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

2. Để ý các vật phẩm ngăn cách lối đi với phòng ở
Khi thiết kế, gia chủ không nên để lối đi xuyên suốt, thẳng hàng từ cửa ra vào đến các căn phòng bên trong căn nhà. Bởi vì thiết kế như vậy sẽ khiến cho nguồn vượng khí vào nhà và nhanh chóng “trôi tuột” ra bên ngoài mà không được giữ lại bên trong căn nhà, khiến cho căn nhà của gia chủ rơi vào thế “tàng phong tụ khí”, khó mà có thể thúc đẩy tài lộc được.Để ý đến yếu tố phong thủy khi thiết kế lối đi trong nhà

Trong trường hợp ngôi nhà đã có thiết kế “thẳng đuột ruột ngựa” như vậy, gia chủ ngoài việc “đập đi xây lại” còn có thể có một số cách hóa giải khác “nhẹ nhàng” bằng cách bày trí các vật dụng, đồ đạc, đồ trang trí trong ngôi nhà như tủ trưng bày, giá sách, kính, cây xanh phong thủy...

Việc bố trí như vậy sẽ góp phần giữ lại nguồn vượng khí vào ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên gia chủ cần phải lưu ý đảm bảo nguyên tắc phong thủy “hạ thực, thượng không” - những vật dụng có vai trò “ngăn cách, giữ lại” nguồn khí phải được bố trí sao cho càng sát với nền nhà thì càng tốt. Việc bố trí sát sàn nhà giúp nguồn tài khí không thoát ra ngoài được, đồng thời còn có thể chừa một khoảng trống ở phía trên để nhận ánh sáng từ bên ngoài và tăng cường tài vận thông qua việc trao đổi khí trong căn nhà.

Thông thường, các vật phẩm, đồ vật ngăn cách không gian dọc theo lối đi trong nhà có độ cao trung bình khoảng trên dưới 2 mét là tốt nhất, nếu cao hơn sẽ cản trở tài khí vào trong căn nhà, nếu thấp hơn sẽ không giữ lại nguồn tài khí trong căn nhà được.

3. Diện tích của lối đi trong nhà
Cho dù ngôi nhà của bạn có diện tích nhỏ hẹp đến thế nào đi chăng nữa, việc thiết kế lối đi trong nhà phải đảm bảo độ rộng phù hợp. Bởi vì lối đi trong nhà là nơi “chiêu tài nạp khí” của bạn, vậy nên lối đi phải có đủ độ thoáng cần thiết để có thể đón nhận nguồn dương khí từ bên ngoài căn nhà. Xét theo yếu tố phong thủy, diện tích lối đi quan trọng hơn so với việc thiết kế lối đi trong nhà bên trái hay bên phải.

Ngoài ra, lối đi thông thoáng bao nhiêu, nguồn tài khí mới có thể tụ hội lại nhiều bấy nhiêu, từ đó mới có thể đem lại sự phát triển cho ngôi nhà. Nếu như bạn thiết kế lối đi quá nhỏ hẹp, nguồn tài khí không vào được, hoặc vào nhưng không giữ được, khiến cho nguồn tài lộc bị suy yếu, gò bó.

Xem thêm bài viết liên quan: Kích thước cầu thang theo phong thủy mang lại vượng khí cho cả gia đình

4. Nên chọn vật liệu gì khi thiết kế lối đi trong nhà?
Bởi vì lối đi trong nhà là con đường mà các thành viên thường xuyên lưu thông, vì thế tường của căn nhà cần phải được thiết kế sao cho đảm bảo độ bằng phẳng nhất định, trơn láng, tạo sự thuận tiện trong việc sinh hoạt hằng ngày.

Có một số gia chủ vì muốn tạo vẻ đẹp thẩm mỹ cho căn hộ mà thiết kế tường lối đi gồ ghề hoặc trang trí bằng đá sỏi với độ cao thấp khác nhau. Việc này mặc dù được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ, nhưng xét về yếu tố phong thủy, nguồn khí gặp phải bề mặt gồ ghề sẽ khó lưu thông hơn, khiến cho vận thế gặp nhiều xui xẻo, trắc trở, trạch vận cũng gặp phải nhiều trở ngại không đáng có.

Chính vì thế, khi thiết kế lối đi trong nhà, gia chủ nên lựa chọn những vật liệu trơn nhẵn như kính, gạch láng, hoặc dùng bình phong, tủ trang trí để thay cho mặt tường. Riêng nền của lối đi trong nhà chỉ cần đảm bảo thẳng thắn, không bị nghiêng lệch lung tung là được.

5. Lưu ý khi lắp la phông ở lối đi
Trong trường hợp gia chủ muốn lắp thêm la phông cho lối đi, thì phải đảm bảo độ cao phù hợp, tránh việc xây quá thấp sẽ tạo cảm giác ức chế khi di chuyển.

Xét trong phong thủy học, việc xây dựng la phông ở lối đi trong nhà quá thấp là biểu tượng không may mắn, tượng trưng cho việc các thành viên trong gia đình thường xuyên bị đè nén, áp bức, luôn trong trạng thái tranh chấp và khó có được tiền đồ sáng lạn trong tương lai.

Những lỗi thiết kế lối đi trong nhà sai phong thủy thường gặp
1. Lối đi trong nhà xông thẳng vào cửa chính

Trong phong thủy, vì cửa chính là điểm khởi đầu, bắt nguồn của không gian trong căn nhà, vì thế tuyệt đối không nên xây dựng lối đi trong nhà xông thẳng vào cửa chính vì có thể gây ra sát khí. Nên nhớ, cả lối đi dẫn vào phòng khách bên trong và lối đi dẫn vào cửa chính đều không thể nối liền xuyên suốt với nhau mà phải có sự gián đoạn, giữ lại nguồn tài khí trong căn nhà.Lối đi trong nhà xông thẳng về phía cửa chính

2. Vật ngăn cách lối đi quá cao
Như đã nói ở trên, việc thiết kế vật ngăn cách lối đi quá cao khiến cho nguồn tài khí bị cản trở ở bên ngoài, không thể vào trong căn nhà, thậm chí còn có thể gây cảm giác ức chế cho các thành viên trong gia đình.

Như vậy, qua bài viết này, Nhadatinfo hy vọng gia chủ xác định được lối đi trong nhà bên trái hay bên phải cũng như biết cách thiết kế sao đi hợp phong thủy, từ đó có thể mang lại vượng khí lớn nhất tới cho chính bản thân cũng như các thành viên trong gia đình.

Nguồn tin tức bất động sản : http://nhadatinfo.com/phong-thuy/lo...ch-thiet-ke-loi-di-chuan-phong-thuy-ar112.htm
 

Đối tác

Top