Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Hồ Chí Minh Lợi ích khi học chương trình phổ thông quốc tế Cambridge IGCSE

Trungtamintertu

Thành viên cấp 1
Tham gia
19/8/23
Bài viết
41
Thích
0
Điểm
6
#1
1. Nền tảng học lên các chương trình tiền đại học

IGCSE là chương trình được xây dựng nhằm giúp học sinh sẵn sàng cho các chương trình phổ thông quốc tế hoặc tiền đại học. Học sinh hoàn tất chương trình IGCSE sẽ dễ dàng tiếp thu các khái niệm và kiến thức của A-level hoặc IB hơn các chương trình trung học tiêu chuẩn khác.

Một lợi thế khác của IGCSE là được tổ chức dưới dạng các kỳ thi để đánh giá năng lực học sinh. Do đó, các em sẽ có kinh nghiệm thi cử và tránh bỡ ngỡ khi thi ở bậc học tiếp theo. Trong khi đó, chương trình tương tự IGCSE là MYP (IB cấp trung học) không tổ chức kỳ thi. Vì vậy, các bạn học từ MYP lên IB chỉ có thể trải nghiệm cảm giác thi cử ở cấp cuối cùng, từ đó sẽ mất nhiều thời gian để làm quen và chuẩn bị tinh thần hơn.

2. Phát triển toàn diện
Việc IGCSE có các môn tự chọn và không phải học quá nhiều môn sẽ đáp ứng được nhu cầu học tập riêng biệt của từng học sinh, nhưng không vì vậy mà học sinh học lệch mà ngược lại còn giúp các em phát triển một cách toàn diện về kiến thức lẫn kỹ năng. Ngoài khả năng tiếng Anh và kiến thức môn học, học sinh còn được học cách áp dụng tri thức đó vào tình huống thực tế một cách linh hoạt, kích thích phát triển tư duy và nhận thức sâu sắc hơn về thế giới xung quanh.

3. Cơ hội thành công khi bước vào xã hội
Học sinh chương trình IGCSE được trang bị các kỹ năng thuyết trình, giải quyết vấn đề, nghiên cứu và làm việc nhóm. Đây là những kỹ năng cốt lõi không chỉ giúp các em học tốt ở bậc phổ thông và đại học, mà còn phát huy tác dụng rất lớn ngay cả sau khi các em tốt nghiệp và bước vào xã hội sau này.

Với công tác đánh giá nghiêm ngặt và công bằng, IGCSE cũng đảm bảo tiêu chuẩn đầu ra rất cao. Thực tế là học sinh IGCSE với kết quả tốt đều nắm vững cả kiến thức và kỹ năng, từ đó có cơ hội thành công cao hơn các học sinh khác.

Xem thêm: học igcse physics ở đâu?
 

Đối tác

Top