Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Lợi ích và ứng dụng của robot trong ngành công nghiệp

robotcongnghiep

Thành viên cấp 1
Tham gia
5/8/21
Bài viết
95
Thích
0
Điểm
6
Nơi ở
Hà Nội
Website
cafef.vn
#1
Ở bài chia sẻ trước BKAII đã cùng các bạn đào bới về khái niệm, ưu điểm của Cobot tương tự như đặt ra các so sánh nhất định với robot cổ xưa. Thời điểm ngày hôm nay, qua nội dung bài viết này tất cả chúng ta cùng nhau hướng đến những phần mềm của Cobot với ngành công nghiệp nhé!
Cánh tay Robot cộng tác (hay còn được gọi là Cobot) là 1 trong những loại robot có phong cách thiết kế để làm việc chung với con người trong 1 khoảng không chung. Cobot thật sựu có tương đối nhiều điểm khác đối với robot truyền thống. Theo đó chúng mang đến những lợi ich khá lớn cho ngành công nghiệp:
lợi ích với ngành công nghiệp
chuyên sâu hiệu quả chuyển động
quyền lợi trước tiên khẳng định chắc chắn phải nói đến đó chính là khả năng giúp sâu sát hiệu suất, công dụng công việc. Các cánh tay robot công nghiệp là dòng thiết bị cơ khí, được lập trình sẵn với các tính năng cũng giống như cánh tay người. Với năng lực chuyên môn linh động cao, thiết bị đó được phần mềm vào không ít nghành không giống nhau
tiết kiệm khoảng không
Cánh tay robot công nghiệp giúp tiết kiệm chi phí khoảng không một cách đáng kể đáng kể. Bây giờ, cùng một công việc, bạn không cần thiết phải sử dụng đến nhiều nguồn lực lượng lao động hay những máy móc nặng nề nữa. Chỉ việc một cánh tay robot đã “dư sức” hoàn thiện các công việc này 1 cách chóng vánh và đúng chuẩn. Không chỉ vậy chúng còn hỗ trợ “mở rộng” không gian lắp ráp những thiết bị máy móc cồng kềnh, phức tạp.
tiết kiệm ngân sách và chi phí
Cùng lúc hoàn toàn có thể đảm nhận nhiều việc làm, cánh tay robot giúp tiết kiệm chi phí hàng loạt các khoản Chi phí như: Chi tiêu thuê nhân công, giá thành bảo trì, bảo trì máy móc, giá thành thuê mặt bằng,…
có hạn sai sót
mặc dù đội ngũ nhân công giành được huấn luyện chuyên nghiệp và bài bản đến đâu đi chăng nữa thì đương nhiên trong quá thao tác, việc phát sinh các sai sót là vấn đề khó tránh được. Với sự lập trình, giám sát và đo lường cảnh giác trong từng chi tiết cụ thể, những cánh tay robot khẳng định sẽ chẳng lúc nào khiến bạn phải đau đầu xử lý các lỗi sai, những luận điểm trục trặc hoàn toàn có thể xẩy ra trong quá trình chế tạo.

kinh tế an toàn
những dòng thiết bị này luôn được trang bị các chức năng an toàn, bao gồm các bộ cảm ứng bắt gặp lực tác động hoặc chướng ngại trong Khu Vực chuyển động, bảo đảm chắc hẳn rằng những robot sẽ không gây hại cho con người.
có thể các bạn sẽ quan tâm tới:
robot công nghiệp
robot pallet
một trong những phần mềm tiêu biểu của Cobot mà ta có thể kể đến:
Robot cộng tác tích hợp trong dây chuyền sản xuất lắp ráp tự động
Việc kết hợp cánh tay Robot vào dây chuyền sản xuất lắp đặt tự động hóa giúp những thao tác làm việc lắp ráp tiến hành nhanh và đúng chuẩn hơn, áp dụng trong những ngành: điện điện tử, chế tạo linh phụ kiện xe hơi...
Robot cộng tác ứng dụng trong dây chuyền gắp và đặt tự động hóa
Việc sử dụng một cánh tay Robot công nghiệp cho sự gắp và đặt giúp đưa về hiệu quả tuyệt vời, Robot sẽ hỗ trợ làm các việc làm như bốc xếp sản phẩm & hàng hóa, xử lý cá dòng sản phẩm tồn dư mà dường như không cần tới sự can thiệp của công nhân.
Robot cộng tác, cánh tay robot công nghiệp phối hợp máy CNC
Một trong các công việc chính của Robot cộng tác phối hợp máy CNC là nhập cuộc vào các bước cấp phôi tự động: các thao tác làm việc cấp phôi và tháo sản phẩm cho những máy công cụ đáp ứng tối ưu CNC.
Robot cộng tác, cánh tay robot công nghiệp mài và đánh bóng tự động
công việc mài và đánh bóng sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn với việc nhập cuộc của cánh tay Robot công nghiệp, điều đó đặc biệt đem lại tính an toàn và tin cậy, khi hạn chế con người phải làm việc trong điều kiện dễ gây nên tai nạn thương tâm.

một số trong những ứng dụng khác:
Robot cộng tác đóng gói tự động
Robot cộng tác, cánh tay robot công nghiệp bôi keo tự động
Robot cộng tác, cánh tay robot công nghiệp hàn tự động
Robot cộng tác, cánh tay robot công nghiệp phần mềm trong Palletizing
Robot cộng tác, cánh tay robot công nghiệp kiểm tra tự động hóa
Trên đó là một trong những đào bới về quyền lợi và phần mềm của Cobot trong công nghiệp. Có thắc mắc hay cần thêm thông báo gì các bạn liên hệ với chúng tôi nhé!
 

Đối tác

Top