Đừng cố SPAM, sẽ bị xóa và cấm vĩnh viễn tức thì.

Hà Nội Tỉnh khác Lỗi người mới học tiếng Trung thường mắc phải

Tham gia
17/12/19
Bài viết
34
Thích
0
Điểm
6
#1
Một trong những lỗi mà người mới học tiếng Trung mắc phải là học quá nhiều từ vựng cùng lúc, học không theo chủ đề.
Thực tế đã chứng minh, chỉ 1500 từ có thể khám phá 95% ngôn ngữ viết của mọi loại ngôn ngữ. Tiếng trung cũng không ngoại lệ, bạn chỉ cần học khoảng 1500 chữ cơ bản là có thể thoải mái giao tiếp. Việc giao tiếp diễn ra liên tục nhưng chúng ta cũng chỉ sử dụng những từ ngữ đơn giản và thông dụng. Trừ các công việc cần các từ chuyên ngành ra thì còn lại họ cũng chỉ cần sử dụng những từ ngữ đơn giản trong giao tiếp hằng ngày.
Ngoài ra, một ngày bạn cũng không nhồi nhét quá nhiều từ vựng vào đầu. Bởi não của chúng ta không thể tiếp nhận 1 lúc quá nhiều thông tin. Bạn có thể nhớ lúc đấy nhưng qua một ngày hai ngày là lại quên ngay. Vì thế, để học tốt, đầu tiên bạn hãy nắm thật vững những từ cơ bản rồi mới dần dần học lên những từ cấp độ cao hơn.
Một lưu ý nữa là khi học từ vựng tiếng trung , bạn cần phải học theo chủ đề, học theo các cụm từ. Như vậy, mỗi lần học ta đều học được một tổ các hợp từ liên quan. Giúp não bộ dễ dàng sắp xếp và đưa chúng ra sử dụng mỗi khi nói về chủ đề đó. Ví dụ khi bạn học về từ quần áo (衣服) thì bạn nên học thêm các từ liên quan đó là 裙子(váy), 毛衣 (áo len), 裤子(quần), 牛仔裤( quần bò)…
Trung tâm ngoại ngữ Atlantic Từ Sơn
Địa chỉ: Lô 24 Lý Thánh Tông, Đồng Nguyên, Từ Sơn, Bắc Ninh
Điện thoại: 02223.745.724
Hotline: 0973.825.167
 
Top