Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Hồ Chí Minh Lỗi sai trong bài thi viết IELTS thường gặp

spdacanhhcm

Thành viên cấp 1
Tham gia
4/3/19
Bài viết
478
Thích
0
Điểm
16
#1
Các sĩ tử đi thi đều mong muốn có được điểm số thật cao nhưng không phải sĩ tử nào cũng biết viết tốt dù trang bị rất nhiều chiến thuật, từ vựng, cấu trúc câu. Vậy nguyên nhân là ở đâu? Bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các lỗi sai trong bài thi viết IELTS thường gặp, các bạn cùng tham khảo để tránh mắc phải khi làm bài thi IELTS nhé.

Writing Templates
Đây là lỗi sai lớn nhất thường gặp khi làm bài thi viết IELTS mà nhiều bạn cũng hay xem thường. Viết bài với cấu trúc templage chính là viết theo sườn dài, có mẫu câu có sẵn. Có rất nhiều tài liệu sườn bài và cấu trúc câu để cho người học chỉ cần áp dụng vào trong bài. Những người học muốn tiết kiệm được thời gian và không cần phải suy nghĩ nhưng không biết cách học như thế nào là con dao hai lưỡi. Với ai có khả năng tư duy tốt, trình độ tiengs Anh tốt, họ biết cách áp dụng được cấu trúc, sườn bài chừng mừng và hợp lý.

Nhưng với ai không suy nghĩ, kiến thức còn kém, từ vựng tiếng Anh ở trình độ thấp thì lắp bừa cấu trúc câu, sườn bài vào trong bài viết. Từ đó, bài viết trở thành tổng hợp các câu chắp vá, lộn xộn. Đây chính là hạn chế và trở ngại của người đi du học.

Subject – Verb Agreement
Đây được xem là phần có liên quan tới sự thống nhất giữa vị ngữ và chủ ngữ ở trong câu. Chủ ngữ ngôi nào, chia động từ ở ngôi đó. Lỗi này cũng thuộc dạng thường gặp, phổ biến trong bài thi IELTS ở task 1 và task 2. Nếu như chỉ sai 1 làn, người chấm nghĩ đó là lỗi sai v ô tình, có thể châm chước nhưng nếu như trong bài thi gặp nhiều lỗi sai này thì người chấm nghĩ bạn bị hổng kiết thức, viết quá ẩu, từ đó không do tự trừ điểm.

Singular – Plural/Countable – Uncountable
Lúc nghe thì có vẻ đơn giản nhưng lỗi này là lỗi sai thường gặp khi viết bài thi IELTS. Vì đây chính là kiến thức cơ bản, mọi người thường xem nghẹ nó, không để ý đến nó mà chỉ quan tâm và chú trọng tới việc dùng cấu trúc khó, phức tạp. Khi bài thi càng có nhiều lỗi cơ bản, điểm trừ tăng lên. Do đó, sĩ tử cần dành nhiều thời gian để có thể kiểm tra, phát hiện ra lỗi sai đó, danh từ đếm được, danh từ không đếm được nếu như không muốn bài thi bị trừ điểm.

Verb Tense
Tiêu chí mà các giám khảo chấm bài viết IELTS đưa ra là Grammar – ngữ pháp, trong đó chú trọng tới phần Verb Tense.

Khi bạn viết task 1, bạn viết sẽ bị trừ điểm nặng nếu như bạn đùng sai thì động từ ở trong dạng bài report. Để có thể tránh được lỗi sai đó, sĩ tử cần nhớ tới số liệu thời gian, dùng thì động từ phù hợp.

Ở trong task 2, bạn cần chú ý đọc đề bài, chú ý tới động từ thì nào mà đề bài dùng sẽ gợi lý cho người viết dùng thì đó. Nhưng nếu như chỉ dùng đi dùng lại 1 thì động từ, bài viết của bạn không được giám khảo đánh giá tốt. Tốt nhất, bạn nên kết hợp dùng thì động từ phù hợp để có thể viết bài phong phú hơn.
 

Đối tác

Top