Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Lý Do Tương Tác Facebook Bị Bóp

minhmkt

Thành viên cấp 1
Tham gia
8/2/23
Bài viết
3
Thích
0
Điểm
1
#1
Bạn đang kinh doanh trên facebook và cảm thấy đau đầu khi gần đây facebook bóp tương tác các bài đăng của bạn. Hầu như bài đăng trên Facebook cá nhân, Fanpage không hề tiếp cận được đến người dùng dẫn đến chỉ số tương tác (like, comment, share) cực kỳ thấp. Điều này nếu không khắc phục sẽ dẫn đến rất nhiều hệ lụy nếu chọn kênh Facebook để tiếp tục kinh doanh.

I. Tại sao Facebook bị mất tương tác?
Facebook là mạng xã hội có lượng người sử dụng nhiều nhất hiện nay trên toàn cầu. Với lượng truy cập khổng lồ cùng khả năng truyền tải thông tin vô cùng nhanh chóng, nền tảng này được rất nhiều người sử dụng và phát triển như một kênh bán hàng hiệu quả.
Khi đăng tải bài viết lên để đưa thông tin tiếp cận tới những người dùng khác. Facebook cho phép các tài khoản được quyền tương tác với các tính năng như bày tỏ cảm xúc, bình luận hay chia sẻ. Lâu dần các tính năng này trở thành một trong những yếu tố để đánh giá uy tín của nick facebook đó. Còn đối với người kinh doanh, tương tác giúp họ theo dõi được mức độ quan tâm của nội dung đăng tải với người khác.
Vì thế bạn có thể hiểu rằng facebook bị mất tương tác là trạng thái sụt giảm các chỉ số như like, share, comment của tài khoản so với các bài viết cũ. Điều này đồng nghĩa với việc lượng tiếp cận của nội dung với người dùng khác đang bị hạn chế. Nguyên nhân của tình trạng này có thể xuất phát từ những lý do sau:

  • Nội dung chưa đủ chất lượng: Mỗi ngày trên facebook đều truyền tải hàng triệu thông tin khác nhau. Do đó, với những thông tin không chất lượng vì việc bị bỏ qua là rất bình thường. Ngoài ra, facebook cũng có đặt ra những yêu cầu cho các câu từ hay hình ảnh được đăng tải. Nếu thường xuyên vi phạm bạn nền tảng sẽ hạn chế hiển thị bài đăng hoặc thậm chí là khóa tính năng tài khoản của bạn.
  • Spam bài viết quá nhiều: Facebook vô cùng quan tâm đến trải nghiệm người dùng trên nền tảng. Vì vậy spam là hành động bị cấm trên kênh này. Không chỉ có thể khiến tài khoản bị vô hiệu hóa, spam nội dung cũng là một trong những lý do khiến facebook bị mất tương tác.
  • Chia sẻ kèm link: Điều này chưa được xác thực từ chính Facebook, tuy nhiên thực tế vẫn cho thấy những fanpage, profile có xu hướng chia sẻ nội dung kèm link ra các nền tảng khác mà nội dung trong đó không đảm bảo chất lượng đều sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến tương tác. Do đó, hãy đưa đường dẫn xuống comment thay vì để trên post như cũ.

II. Cách khắc phục Facebook bị mất tương tác
Xây dựng profile cá nhân
– Ảnh avt ưa nhìn, ảnh bìa chuyên nghiệp.
– Thông tin đầy đủ, rõ ràng
– Một vài bài đăng đầu tiên trên tường hay, bắt trend, mang lại lợi ích cho người đọc.
– Đăng 1-2 post/ngày cho các nick fb & Zalo. Phải làm đều đặn điều này. Nội dung bài post xen kẽ: Kích cầu, chia sẻ tài liệu, sống ảo..phù hợp KH hướng đến.
Trên đây là chia sẻ về lý do facebook bị bóp tương tác , để biết thêm nhiều kiến thức về những chiến lược marketing 0 đồng xin liên hệ sdt: 0326.377.338 (zalo:Huy Minh MKT Tools) hoặc telegram: @huyminhmkt để được hỗ trợ.
 

Đối tác

Top