Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Mách bạn trẻ biếng ăn và hay nôn là biểu hiện bệnh gì?

Methongthai

Thành viên cấp 1
Tham gia
13/1/23
Bài viết
169
Thích
1
Điểm
18
#1
Bật mí nguyên nhân của trẻ biếng ăn và hay nôn

  • Yếu tố di truyền và sinh lý: Một số trẻ có khuynh hướng biếng ăn do yếu tố di truyền hoặc do sự phát triển sinh lý, như khi bé trải qua các giai đoạn quan trọng như mọc răng, tập lẫy, hoặc học cách bò, đi. Tuy nhiên, các vấn đề này thường chỉ kéo dài trong thời gian ngắn và bé sẽ quay lại bình thường sau.
  • Yếu tố tâm lý: Trẻ có thể phát triển sự sợ hãi đối với việc ăn do áp lực từ bố mẹ, như ép buộc hoặc la mắng. Điều này có thể gây ra cảm giác khó chịu, chán ăn, và thậm chí là nôn mửa.
  • Rối loạn tiêu hoá: Hệ tiêu hóa của trẻ còn non nớt và dễ bị rối loạn, dẫn đến các vấn đề như tiêu chảy, táo bón, hoặc nôn mửa, làm cho bé cảm thấy không thoải mái và ảnh hưởng đến việc hấp thu dinh dưỡng.
  • Thói quen ăn uống không đúng: Cách bé ăn hoặc bú không đúng cách có thể dẫn đến việc lười ăn, nôn mửa, hoặc thậm chí là sặc thức ăn.
  • Phân bố bữa ăn không hợp lý: Việc không phân bổ thời gian ăn uống một cách hợp lý hoặc cho bé ăn quá no có thể dẫn đến các vấn đề tiêu hóa, kích thích sự biếng ăn và nôn mửa
Cách cải thiện tình trạng trẻ bị biếng ăn nôn trớ
Khi thấy bé có hiện tượng biếng ăn nôn trớ, bố mẹ có thể dựa theo các nguyên nhân để khắc phục tình trạng bé lười ăn:
  • Đối với trẻ gặp vấn đề về tiêu hóa: Nên bổ sung cho trẻ các thực phẩm có lợi cho hệ tiêu hóa, thực hiện massage bụng cho bé để tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng. Bố mẹ nên ưu tiên cho trẻ ăn các món ăn dễ tiêu hóa, dạng lỏng, nước sẽ tốt hơn cho đường ruột. Kết hợp sử dụng thêm men vi sinh để tăng cường tiêu hóa hiệu quả.
  • Đối với trẻ đang ăn dặm: Thực hiện chia nhỏ khẩu phần ăn của con thành nhiều bữa để bé không bị đầy bụng, chướng bụng. Hãy đổi mới thực đơn mỗi ngày để kích thích vị giác của trẻ, không ép con ăn để tránh hình thành tâm lý sợ ăn. Bố mẹ cũng cần tìm hiểu thực đơn phù hợp với độ tuổi của bé.
  • Đối với trẻ đang còn bú mẹ: Chia nhỏ lượng sữa bú của bé trong ngày, không để con bú quá no dễ bị nôn trớ, chướng bụng. Ngoài ra, mẹ cần bế bé trên vai khoảng 15 phút sau khi ăn để vỗ ợ hơi, không đặt con ngay xuống sau khi bú sẽ làm bé buồn nôn.
Trẻ bị biếng ăn hay nôn trớ nếu không được can thiệp sớm rất dễ tác động tới quá trình hấp thu dinh dưỡng cũng như sự phát triển của bé về sau. Tốt nhất các phụ huynh nên sử dụng men lợi khuẩn tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ để tăng cường tiêu hóa cho bé, xây dựng hệ sinh thái đường ruột ổn định, cân bằng hệ vi sinh, hỗ trợ hấp thu các dưỡng chất tối ưu, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn cũng như cải thiện tình trạng rối loạn tiêu hóa, loạn khuẩn đường ruột và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Xem thêm: Trẻ 3 tháng đi tướt lẫy
Mong rằng bài viết trên đã giúp bố mẹ biết được nguyên nhân vì sao trẻ biếng ăn và hay nôn cũng như biết cách cải thiện cho bé hiệu quả. Hãy duy trì dùng men vi sinh cho trẻ thường xuyên để giúp con có đường ruột khỏe mạnh.
 

Đối tác

Top