Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Hà Nội Mách nhỏ nguyên lý đơn giản của bơm màng

nhvan226

Thành viên cấp 1
Tham gia
24/3/20
Bài viết
542
Thích
0
Điểm
16
#1
Bơm màng là một loại bơm nhưng khác với bơm thường ở chỗ chúng sử dụng màng để bơm chuyển chất bơm nhờ tác dụng của khí nén và dùng để bơm cho cả những hóa chất độc hại. Chúng vận dụng áp lực của khí nén tác động lên màng bơm và truyền áp lực này cho chất bơm đẩy chất bơm ra ngoài.

Bơm màng khí nén là thiết bị máy bơm công nghiệp hóa chất sử dụng áp lực chân không tác động màng bơm chuyển động tích cực tạo lực hút và đẩy chất lỏng. Bơm thường được sử dụng phổ biến trong bơm hóa chất các ngành công nghiệp hóa chất, chất tẩy rửa, bơm phục vụ sản xuất trong ngành y tế, dược phẩm, hóa mỹ phẩm, các chất cần cho sản xuất chất phụ gia ngành thực phẩm, bơm dầu nhớt, mỡ bôi trơn, dầu diesel,…

Công ty Vimex chuyên cung cấp các dòng bơm công nghiệp, nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm về máy bơm chìm nước thải ebara. Cam kết giá tốt, giao hàng tận nơi, sản phẩm chính hãng.

Với vật liệu cấu tạo thân bơm và màng bơm rất đa dạng, có đặc tính chống ăn mòn, mài mòn hóa chất nên bơm màng khí nén đặc biệt có thể hoạt động hiệu quả trong môi trường có chứa hóa chất hoặc 100% hóa chất. Vật liệu cấu tạo nên thân bơm như nhựa PP/PVDF, Gang, Nhôm hoặc thép không gỉ; vật liệu của màng bơm thường là nhựa dẻo PE/PTFE, cao su hoặc Teflon,…v.v…Tìm hiểu nguyên lý đơn giản của bơm màng

Bơm màng khí nén luôn cần lượng khí nén được cung cấp ổn định, để đảm bảo quá trình hoạt động được diễn ra liên tục, không bị ngắt quãng do lượng khí không đều hoặc thiếu khí.

  • Chu trình hút: Van khí nén bên trái cung cấp lượng khí nén vào buồng chứa bên trái, tạo áp lực đẩy màng bơm sang trái hướng ra ngoài. Áp lực khí nén làm van trái phía dưới đóng lại, van trái phía trên mở ra, chất lỏng được bơm đi. Cùng lúc, màng bơm bên phải của máy bơm màng khí nén cũng được di chuyển cùng chiều sang phía bên trái thông qua trục nối. Tạo áp lực chân không đóng van phải phía trên và mở van phải phía dưới, hút chất lỏng vào buồng chứa để chuẩn bị cho chu trình tiếp theo.
  • Chu trình xả: Ngược lại với chu trình 1, lúc này van khí nén bên phải cung cấp khí nén vào buồng chứa bên phải, tạo áp lực đẩy màng bơm sang phải hướng ra ngoài. Áp lực này làm đóng van phải phía dưới, mở van phải phía trên, cho phép chất lỏng được bơm đi. Cùng lúc đó màng bơm bên trái của máy bơm màng khí nén cũng được di chuyển cùng chiều sang phía bên phải thông qua trục nối. Tạo áp lực chân không đóng van trái phía trên và mở van trái phía dưới, hút chất lỏng vào buồng chứa để chuẩn bị cho chu trình tiếp theo.
Hai chu trình diễn ra lặp lại và liên tục cho tới khi kết thúc quá trình bơm.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về Máy bơm rời trục Ebara, mời bạn theo click vào bài viết.

Các ưu điểm nổi bật của bơm màng khí nén

  • Dễ sử dụng, phụ tùng thay thế dễ tìm.
  • Có khả năng tự mồi và chạy khô trong thời gian dài mà không sinh nhiệt.
  • Có thể bơm được các chất có độ nhớt cao, hoạt động hiệu quả trong môi trường hóa chất.
  • Kích thước và cấu tạo đa dạng phục vụ được nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau.
  • Đa ứng dụng, tiết kiệm năng lượng và chất lượng đạt chuẩn châu Âu.

Vui lòng liên hệ Công ty TNHH Vimex theo hotline 0989775196 để được hỗ trợ cụ thể chi tiết về từng sản phẩm mà Quý khách hàng đang quan tâm. Công ty TNHH Vimex – Nhà nhập khẩu và phân phối chính hãng các dòng máy bơm công nghiệp hóa chất với đầy đủ chứng từ chứng nhận nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sản phẩm từ nhà sản xuất chính.
 

Đối tác

Top