Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Mạng 5G thúc đẩy sự phát triển của nhà máy thông minh như thế nào?

robotgapsanpham

Thành viên cấp 1
Tham gia
4/12/23
Bài viết
6
Thích
0
Điểm
1
Tuổi
22
Nơi ở
Hà Nội
Website
www.fasolutions.vn
#1
Hỗ trợ IIoT

Ngành sản xuất đầu tư mạnh vào IIoT, và 5G với dung lượng và tốc độ cao giúp doanh nghiệp quản lý lượng lớn dữ liệu từ nhiều nguồn, thiết bị và tài sản thông qua một mạng duy nhất. Điều này cải thiện hiệu quả bảo trì và vận hành trên sàn nhà máy, ngăn chặn hành vi trộm cắp và vấn đề chất lượng.

Tối ưu hóa tiềm năng của robot

5G thúc đẩy phát triển robot thông qua tính năng điện toán biên và giữ dữ liệu gần nguồn. Tốc độ và băng thông của 5G hỗ trợ sản xuất robot nhỏ, chi phí thấp. Trong lĩnh vực sản xuất ô tô, cobots đã được tích hợp để thực hiện công việc nguy hiểm, và 5G sẽ nâng cao khả năng linh hoạt của chúng.

Khả năng kết nối mạng linh hoạt

Nhờ vào khả năng kết nối mạng linh hoạt, 5G giúp công ty sản xuất linh hoạt hơn với khả năng điều chỉnh mạng theo nhu cầu và quản lý dữ liệu nội bộ. Hơn nữa, có thể tách một mạng 5G vật lý thành nhiều mạng ảo, giúp nhà máy nhanh chóng đáp ứng sự gia tăng nhu cầu thị trường.

AI và học máy

AI sẽ là một tính năng quan trọng của nhà máy thông minh trong tương lai, nhưng nó cần truy cập vào một lượng lớn dữ liệu gần thời gian thực để hoạt động hiệu quả. Các kết nối IoT khổng lồ và tốc độ nhanh của 5G, kết hợp với sức mạnh điện toán biên, sẽ cho phép AI nhanh chóng “học hỏi” từ những lỗi sai và đưa ra quyết định thông minh hơn, nhanh hơn và đáng tin cậy hơn.

Nhà máy thông minh nền tảng 5G trong tương lai sẽ tập trung vào trải nghiệm kết nối. Từ kết nối thiết bị, trải nghiệm công nghệ tiên tiến đến tự động hóa và linh hoạt mạng gần thời gian thực, 5G sẽ mang lại những tiến bộ đột phá cho nhà máy thông minh, giúp doanh nghiệp sản xuất cải thiện hiệu suất, hiệu quả hoạt động và môi trường làm việc an toàn.
 

Đối tác

Top