Toàn quốc Dịch vụ Máy đo khí CO2 là gì? Phân loại máy đo khí

tktech222

Thành viên cấp 1
Tham gia
21/11/22
Bài viết
25
Thích
0
Điểm
1
Nơi ở
232/14 đường số 9, phường 9, Gò Vấp, Hồ Chí Minh.
Website
tktech.vn
#1
Do tác dụng tác hại của khí CO2 - Cacbon Dioxit nên ở vô số xung quanh vị trí đã dùng máy đo khí để đo và kiểm tra nồng độ khí thải này trong không khí. Thiết bị đo này sẽ hiện ra trị giá của khí CO2 trên màn hình LCD hay phát ra âm lượng báo động khi hàm lượng khí vượt lên trước quá ngưỡng được phép mà khách hàng đã cài đặt bằng máy.

Máy đo khí CO2 là gì?
CO2 - Cacbon Dioxit là 1 trong những khí không màu không mùi không vị. Đó là mẫu khí độc mà lúc hít thở trong thời hạn dài ở nồng chiều cao sẽ gây cảm xúc chua trong miệng và cảm xúc nhói ở mũi và cổ họng. Thâm chí có thể gây nên hoa mắt chống mặt buồn nôn, khó thở... Thực vật hấp thụ CO2 từ không khí trong tiến trình quang hợp và gây ra Ohai tự do. Thực vật cũng giải phóng ra CO2 trong quá trình hô hấp của nó, nhưng nó vẫn đóng một vai trò quan trọng trong công việc làm sạch không khí.
Máy đo khí CO2 là loại thiết bị chuyên để sử dụng phát hiện sự hiện hữu của khí CO2 trong 1 diện tích S xác minh. Thiết bị này được dùng để phát hiện rò rỉ hay hàm lượng của 1 chất khí trong môi trường, khi phát hiện ra loại khí độc máy có chức năng gây nên một âm lượng báo động cho mọi người biết tại nơi có sinh ra khí độc. Loại máy đo này rất quan trọng với sự sinh sống trong thời kì lúc này, cùng với sự tiến lên công nghiệp thì vẫn nạn ô nhiễm môi trường đang ảnh hưởng rất to lớn đến sức khỏe của cư dân.

Tại sao phải đo khí độc CO2?
Hàm lượng cacbon điôxít trong không khí trong lành là khoảng 0,04%, và trong không khí bị thải ra từ sự thở là khoảng 4,5%. Khi thở trong không khí với nồng chiều cao (khoảng 5% theo thể tích), nó là độc hại đối với con người và các động vật khác.

Phân loại
danh mục đó được phân chia thành 3 mục:

  • Máy đo khí CO2 cầm tay
  • Hệ thống đo và giám sát CO2 ổn định
  • Đo khí CO2 trong khí thải
Dạng cầm tay
Dạng máy này được chia làm 2 mục nhỏ là máy đo dạng khuếch tán và máy đo dạng hấp thụ (có sử dụng bơm hút)

Dạng khuếch tán
được cấu tạo nhỏ, gọn, có thể đeo bên người để giám tà khí CO liên tiếp. Dù được thiết kế không rườm rà mà vẫn còn phải đảm bảo có thể hoạt động lâu dài, có chức năng lưu ý rung, lưu ý âm lượng, lưu ý bằng đèn flash. Một số ít đơn vị chức năng có kiến nghị cao hơn về các chức năng chống bụi, chống nước (IP6X); khả năng phòng nổ (ATEX, Ex…); báo thời gian thực; báo tuổi thọ cảm biến; thu thập dữ liệu…

Dạng hấp thụ
Được phối kết hợp sẵn bơm hút, có thể lấy khí qua đầu dò. Dòng máy này đo nồng độ khí triệu tập, cho thành tích đo không thay đổi nhưng lại không thể dùng liên tục được như máy đo khí dạng khuếch tán do bơm hút tiêu tốn rất nhiều nguồn điện. Máy vẫn đang còn chú ý rung, chú ý âm lượng và chú ý bằng đèn flash; những đơn vị dùng có các yêu cầu khác về chống bụi, chống nước, phòng nổ … máy đều có thể cung cấp như máy đo khí dạng khuếch tán.

Xem thêm bài ivết về Máy đo áp suất chân không.

Tầm quan trọng của máy đo khí CO2 trong cuộc sống
Máy đo nồng độ khí CO2 mang đến cho con người một số ít lợi ích chính như sau:

phát hiện sự có mặt của khí CO2: trên thực tế, khí Cacbon Dioxit có tuổi đời trong khoảng không gian sống của chúng ta. Sử dụng máy đo khí CO2 giúp người dùng có thể chủ động kiểm tra, kiểm soát và nhận định được tình trạng của môi trường không khí. Chính bởi, lượng khí độc này nếu có nồng chiều cao sẽ gây tác động tới hoạt động sức khỏe của con người.

Đo và hiện ra nồng độ CO2 trong không khí: Các thiết bị đo đều được thiết lập công năng đo và tính toán các chỉ con số quan trọng như phát hiện nhanh, đo nồng độ khí,... Bởi vì lẽ đấy, người dùng có thể nhanh gọn biết và có phản xạ kịp thời.

chú ý giúp người sử dụng dữ thế chủ động hơn: đối với các dòng máy dò khí, khi lượng khí thải này vượt lên trước quá ngưỡng cho phép, máy sẽ phát ra tiếng kêu chú ý để người dùng có thể chớp được được và được đặt theo hướng xử lý tương thích.

Để bảo đảm khoảng không gian sống và làm việc, bạn nên sử dụng các thiết bị đo kiểm tra như: máy đo khí, máy đo độ bụi, máy đo sáng,... Máy đo chuyên dùng chuyên cung ứng hàng hóa đo, kiểm tra và đánh giá và nhận định môi trường. Nếu bạn phải hỗ trợ tư vấn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua website tktech.vn sẽ được hỗ trợ nhiệt tình, tốt nhất!
 

Đối tác

Top