Toàn quốc Bán Máy dò khí là gì? Phân loại máy dò khí

tktech222

Thành viên cấp 1
Tham gia
21/11/22
Bài viết
25
Thích
0
Điểm
1
Nơi ở
232/14 đường số 9, phường 9, Gò Vấp, Hồ Chí Minh.
Website
tktech.vn
#1
Máy dò khí là gì ?

Máy dò khí được ra đời từ thị hiếu cấp thiết của những công nhân thao tác làm việc trong môi trường khoảng không hạn chế, thường xuyên phải đối mặt với những mối hiểm nguy từ nhiều chủng loại khí. Vào đầu thế kỷ thứ 18 khi công nghệ tiên tiến chưa phát triển, các công nhân mỏ thường đem theo chú chim Hoàng Anh để chú ý về sự xuất hiện thêm của nhiều chủng loại khí độc trong hầm mỏ, vì chim Hoàng Anh rất nhanh nhạy trước sự việc thay đổi của môi trường.
Từ sự cấp thiết đấy, các giám sát bảo đảm an toàn nhận thấy rất cần phải tăng trưởng một thiết bị có thể phát hiện và cảnh báo về sự xuất hiện thêm của các loại khí độc, để có thể bảo vệ được sức khỏe và tính mạng của những người công nhân. Theo thời gian và sự tiến lên của công nghệ tiên tiến, càng lúc càng rất có ý tưởng phát minh mang tính đột phá ra đời, điển hình là giải pháp lấy loại quan trắc xét nghiệm đến nhiều chủng loại máy dò khí cồng kềnh đặt cố định tại 1 điểm, máy dò khí cầm tay đã chào làng như một phương pháp tối ưu nhất trong công việc phát hiện và đưa ra cảnh báo sớm cho người sử dụng khi nồng độ khí vượt ngưỡng được phép.

Máy dò khí cầm tay là các loại thiết bị có thể phát giác ra một hay nhiều loại khí hiểm nguy với công nhân trong môi trường làm việc, nhiều chủng loại khí hiểm nguy với công nhân có thể được chia ra làm 3 dòng : Khí độc, khí gây ngạt thở, khí gây cháy nổ.

Máy dò khí hoạt động nếu như thế nào?
Máy dò khí được trang bị nhiều chủng loại cảm biến (Sensor) rõ ràng và cụ thể cho từng mẫu khí ổn định, các loại cảm biến này cũng được thiết kế để phát hiện ra sự xuất hiện thêm của dòng khí đấy trên địa bàn dù chỉ với nồng độ rất nhỏ (có thể phát hiện từ một phần nào đó triệu - Ppm)
Có 2 dòng cảm biến được sử dụng rộng rãi và kinh khủng nhất để phát giác khí đây chính là :

- Cảm biến điện hóa

- Cảm biến hồng ngoại (IR)

Phân loại máy dò khí
Máy dò khí có thể được chia ra làm 02 loại khí :

- Máy dò khí cố định

- Máy dò khí cầm tay

Xem thêm bài viết về Máy đo độ mặn

Tại sao chúng ta nên sử dụng máy dò khí cầm tay?
Có không ít cách thứ hai nhau để phát giác khí trong môi trường quanh vùng, nhưng phương pháp sử dụng máy dò khí cầm tay luôn luôn được hầu hết các giám sát viên và công nhân sàng lọc vì các điểm tốt và sự thuận lợi của máy dò khí cầm tay trong công tác.

- Thứ nhất đó là tính cơ động : một cái máy dò khí cầm tay thông thường sẽ có size rất thon gọn, có kẹp cá sấu có thể thuận tiện kẹp ở áo của giám sát viên và công nhân để di chuyển và mang về bất cứ nơi nào để thao tác làm việc.

- thứ 2 là gia tốc cảm biến và phát ra tín hiệu nhanh gọn : tốc độ phát hiện ra khí và đưa ra cảnh báo bằng tín hiệu hình ảnh và âm thanh rất nhanh chóng giúp công nhân cũng như giám sát viên an toàn nhận ra nguy hiểm gần nhất Từ đó đưa ra các giải pháp giải quyết trước lúc thao tác.

- Thứ ba là chi phí thấp và không tốn thời gian : giải pháp lấy mẫu xét nghiệm quan trắc rất đắt đỏ và mất thời gian chờ đợi thành tích, vì vậy sở hữu một chiếc máy đo khí cầm tay có thể tiết kiệm ngân sách được ít nhiều thời gian cũng như ngân sách so với giải pháp lấy loại xét nghiệm. Thiết bị đo khí cầm tay phát hiện và đưa ra cảnh báo tại chỗ rất tiện dụng trong công việc.

- Thứ tư là cách vận hành, bảo quản, thay thế và sửa chữa dễ dàng. Nhằm mục tiêu tương hỗ cao cấp cho giám sát viên và công nhân khi làm việc, nhà sản xuất đã tùy chỉnh và cài đặt hữu hiệu hóa hàng đầu cho những hàng hóa các loại thiết bị đo khí các công nhân chỉ việc bật máy và sử dụng không rất cần phải cài đặt thêm gì. Thuận tiện hoán đổi các linh kiện và sensor, nhà cung cấp cũng tương hỗ khách hàng hàng hóa hiệu chuẩn định kỳ.

Nên chọn loại máy đo khí nào cho hợp lý
các loại thiết bị dò khí cầm tay được chia làm hai dòng :

- Máy dò đơn khí : là loại máy được lắp đặt 1 loai cảm biến và phát hiện 1 mẫu khí rõ ràng.

(Ví dụ: Máy dò khí BW SOLO)

- Máy dò đa khí : là loại máy có thể trang bị và phát giác được các loại khí cùng 1 lúc

(Ví dụ: Máy dò khí Microclip XL)
cộng thêm, thiết bị đo khí cầm tay còn cấu tạo với hai phiên bản :

- Máy dò khí phiên bản đo khuếch tán : được dùng trong những khu không gian có hạn, hầm mỏ, xí nghiệp sản xuất lọc dầu, cung cấp thực phẩm, dung môi thành phần hóa chất, .... Nới công nhân thao tác làm việc liên đới.

- Máy dò khí phiên bản có bơm lấy mẫu : Có thể được dùng trong các xung quanh vị trí tương tự phiên bản đo khuếch tán nhưng có bổ sung thêm công dụng bơm hút lấy dòng, công nhân có thể sử dụng ống đưa tới các nơi mà công nhân không hề vào trực tiếp để đo khuếch tán (như đường ống chất thải, cống, ống dầu khí ....) để kiểm tra và phát hiện nồng độ khí có bảo đảm an toàn hay không trước khi làm việc.

một số hãng cung ứng lớn như TKTech còn chia đối tượng người tiêu dùng thành nhiều phân khúc thị phần như

- Công nhân hoạt động độc lập: sử dụng các loại máy tiêu chuẩn, cảnh báo cá nhân, lưu tài liệu hoạt động giải trí định kỳ

- Công nhân hoạt động theo đội, nhóm: đội ngũ người sử dụng này sẽ dùng các dòng máy được cấu hình để có thể liên kết không dây, truyền nhận dữ liệu về trung tâm điều khiển và tinh chỉnh, đưa ra cảnh báo trang bị maps hoạt động, lúc 1 người trong hàng ngũ gặp phải nguy hiểm thì tín hiệu sẽ ngay lập tức được gửi về trung tâm chỉ huy để có thể tin tức cho đồng nghiệp ở gần nhất triển khai ứng cứu. Hoặc trọng tâm chỉ huy có thể điều khiển, bố trí việc làm một cách hợp lý.
 
Sửa lần cuối:

Đối tác

Top