Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Máy giặt không chạy, nguyên nhân và cách khắc phục

nguyennhuhuynh293

Thành viên cấp 1
Tham gia
2/11/21
Bài viết
107
Thích
0
Điểm
16
#1
Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy giặt của bạn không hoạt động và hầu hết không phải do lỗi của nhà sản xuất mà là do hành vi sử dụng của chúng ta. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé

1. Dây curoa và động cơ của máy giặt bị hỏng
Dây curoa là dây có tác dụng truyền động cơ từ mô tơ đến lồng giặt. Sử dụng lâu dài có thể làm dây đeo bị lỏng, rơi hoặc đứt.
Cách khắc phục: Bạn có thể kiểm tra loại dây curoa mà máy mình đang sử dụng, mua dây curoa khác về thay thế hoặc nhờ đơn vị sửa máy giặt quận 8 Limosa hỗ trợ, tư vấn và xử lý kịp thời.

2. Khối lượng đồ giặt quá cao so với khối lượng cho phép
Đây là sai lầm phổ biến nhất mà người dùng mắc phải. Thói quen cho nhiều quần áo vào máy giặt cùng lúc để tiết kiệm điện nước, nhất là khi giặt chăn, mền, vỏ gối.
Cách khắc phục: Bạn cần chú ý cho đúng khối lượng và cân bằng quần áo vào máy giặt để quần áo không bị quấn và gây tắc máy giặt.

3. Công tắc khởi động không hoạt động
Nếu muốn sử dụng máy giặt, bạn cần nhấn nút khởi động để máy giặt khởi động. Nếu nhấn nút này không thay đổi máy giặt, có thể có vấn đề với nút khởi động.
Cách khắc phục: Bạn hãy dùng đồng hồ đo để kiểm tra liệu thông mạch đã ở vị trí thích hợp hay chưa nếu máy giặt không chạy nhé.

4. Ngăn bột giặt không đóng kín
Ở các máy giặt cửa ngang, ngăn bột giặt thường nằm ngoài lồng giặt. Vì vậy, nếu ngăn này không được đóng kín, máy sẽ không thể hoạt động vì không có bột giặt. Hãy đảm bảo ngăn bột giặt này được đóng kín trước khi khởi động máy giặt bạn nhé

Trên đây là những chia sẻ của Limosa về nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không hoạt động, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn.
Nguồn: https://sites.google.com/view/dienl...giat-khong-chay-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc
 

Đối tác

Top