Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Hà Nội Máy thái dương năng có tạo được nước nóng vào mùa đông không?

Zozo Nguyen

Thành viên cấp 1
Tham gia
6/12/19
Bài viết
428
Thích
0
Điểm
16
#1
Máy nước nóng năng lượng mặt trời là thiết bị cung cấp nước nóng dựa vào ánh nắng mặt trời, máy sẽ biến quang năng thành nhiệt năng, mang đến nguồn nước nóng liên tục và dồi dào cho người sử dụng. Vậy nếu không có nắng, đặc biệt là thời tiết chuyển vào mùa đông thì máy có hoạt động hay không?

Như chúng ta cũng đã biết máy nước nóng năng lượng mặt trời là sản phẩm được ưa chuộng cho những gia đình sống ở khu vực miền Bắc bởi nơi đó diễn ra mùa đông lạnh buốt. Dường như người ta chỉ sử dụng máy khi thời tiết se lạnh hoặc cực lạnh chứ ít ai có nhu cầu sử dụng nước nóng khi tiết trời oi ả, nóng bức.

Tuy nhiên nghịch lý là máy nước nóng năng lượng mặt trời lại hoạt động dựa trên nguyên lý hấp thụ ánh nắng của mặt trời để làm nóng nước. Điều này khiến người dùng đặt ra câu hỏi: Liệu không có nắng thì làm sao máy có thể tạo nước nóng để dùng?

Thấu hiểu suy nghĩ, lo lắng đó của người dùng mà chúng tôi sẽ có câu trả lời, giải thích thông qua bài viết sau đây.

Trước hết chúng ta cần hiểu được nguyên lý hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời. Ánh nắng khi chiếu vào bộ phận thu nhiệt, ống thủy tinh chân không sẽ có nhiệm vụ hấp thu nhiệt từ ánh nắng đó, sau đó chuyển hóa thành nhiệt năng. Nhiệt mà ống thủy tinh chân không thu được sẽ làm nóng toàn bộ nước có trong bồn chứa. Quá trình diễn ra liên tục cho đến lúc lượng nước nóng đạt được ngưỡng nhiệt độ cao nhất. Nếu lượng quang năng chỉ là ánh sáng chứ không phải ánh nắng thì nhiệt độ trong bình vẫn đảm bảo lớn hơn nhiệt độ bên ngoài từ 10 – 15 độ C.

Điều đó phần nào lý giải được nỗi lo của người sử dụng khi không có nắng. Bởi chỉ cần ánh sáng thôi máy năng lượng mặt trời cũng đã có khả năng chuyển thành nhiệt năng, cung cấp một nguồn nước ấm để phục vụ người sử dụng.

Mùa đông miền bắc tuy lạnh nhưng không có nghĩa là âm u, xám xịt. Vẫn có những cơn nắng nhẹ, dẫu không phải là nắng gắt song với nhiệt độ như vậy cũng đủ để máy làm nóng nước. So với việc đun sôi nước hay dùng bình nóng lạnh thì máy nước nóng vẫn tạo ra nguồn nước nóng dồi dào, tiện lợi hơn nhiều.


Thêm nữa, máy nước nóng năng lượng mặt trời có bình bảo ôn – bộ phận giữ nhiệt giúp nước nóng có thể giữ được nhiệt lên đến 3 ngày. Như vậy nếu có một ngày nóng nhưng 3 ngày sau đó mưa liên tục thì máy vẫn đảm bảo cung cấp lượng nước ấm cho gia đình sử dụng. Nếu như chúng ta sử dụng bình nước nóng thì khi mất điện đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ mất nước nóng. Nhưng với máy nước nóng năng lượng mặt trời thì khác, dù mất điện, thậm chí mất nắng thì trong vòng 3 ngày vẫn đảm bảo gia đình có đủ nước nóng để sinh hoạt.

Do vậy, hãy yên tâm sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời mà đừng lo lắng bởi bất cứ lý do gì. Máy nước nóng năng lượng mặt trời đem đến nguồn nước nóng mọi lúc mọi nơi, an toàn, tiện nghi và tiết kiệm chi phí tối đa cho người sử dụng.

CÔNG TY CỔ PHẦN SUPERGREEN VIỆT NAM

Địa chỉ: số 220 Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội

Hotline: 096.108.3399 – 0246.2596.991

 

Đối tác

Top