Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Hồ Chí Minh Máy tính có tuổi thọ bao nhiêu năm?

Nhat Huy 2019

Thành viên cấp 1
Tham gia
26/6/22
Bài viết
587
Thích
2
Điểm
18
#1
Trên thị trường hiện nay có hai loại máy tính chính, gồm máy tính để bàn và máy tính xách tay. Nhưng sự khác biệt giữa tuổi thọ của chúng là rất khác nhau.
Tùy theo nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể chọn máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay. Đối với những ai chú ý đến tuổi thọ của máy tính, hãy xem đâu là lựa chọn tốt nhất.
Xem : thay màn hình laptop huyện hóc môn nhanh và thay màn hình laptop quận tân phú giá rẻ


Máy tính để bàn

Đối với máy tính để bàn, người dùng có nhiều lựa chọn, bao gồm cả định cấu hình và lắp ráp nó theo nhu cầu cá nhân với các thành phần có chất lượng tốt hơn hoặc kém hơn. Nhưng người dùng cần đảm bảo sự đồng bộ giữa các thành phần.

Sẽ vô ích nếu chọn bộ xử lý tuyệt vời nhưng lại chọn bo mạch chủ quá rẻ và dễ hỏng, dẫn đến hư hại cho bộ xử lý. Nếu chọn các thành phần từ các thương hiệu tốt với sự hỗ trợ tốt và chất lượng tốt, người dùng sẽ cần chi nhiều tiền hơn. Tất nhiên, điều này sẽ cải thiện kỳ vọng về tuổi thọ của máy tính.

Xét cho cùng, một máy tính để bàn thường có thể tồn tại từ 5-10 năm với hiệu suất tốt. Tuy nhiên, nó cũng phụ thuộc vào việc sử dụng của người dùng. Ví dụ, sử dụng máy tính với các game mới nhất và mạnh mẽ nhất sẽ khác với việc dùng nó cho các tác vụ văn phòng (Word, Excel, duyệt web…).


Trong trường hợp đầu tiên, mọi người có thể thấy hiệu suất PC chậm lại khi được 5 năm trước khi nghĩ đến chuyện thay đổi. Nhưng với trường hợp thứ hai, hiệu suất PC thường sẽ chỉ chậm lại sau khoảng 10 năm.

Máy tính xách tay

Trong trường hợp này, mọi thứ thay đổi rất nhiều vì theo nguyên tắc chung, máy tính xách tay đã được lắp ráp bởi một thương hiệu và có một số đặc điểm. Một trong những lợi thế rõ ràng nhất của máy tính xách tay chính là đi kèm pin, cho phép người dùng di chuyển một cách thuận tiện - điều mà máy tính để bàn không thể đạt được.

Nhưng pin cũng là một điểm rất quan trọng vì thời gian sử dụng và sự xuống cấp của chúng. Một số thương hiệu lớn cung cấp các kiểu máy có thể cung cấp pin sử dụng liên tục lên đến 12 giờ và chất lượng tốt để duy trì thời gian hoạt động dài trong một vài năm. Tuy nhiên, cũng có những máy tính chỉ sử dụng được 2-3 giờ, và sau vài năm con số này xuống chỉ còn 30 phút cho đến khi luôn phải kết nối với nguồn và khiến nó không khác gì một máy tính để bàn.


Do đó, khi nghĩ về thời gian sử dụng hữu ích của một chiếc máy tính xách tay, người dùng nên tìm một sản phẩm có hiệu suất pin tốt, bởi vì nếu điều đó không đạt được, các phần còn lại sẽ chỉ là thứ yếu.

Vậy tuổi thọ thực cho một chiếc máy tính xách tay là bao nhiêu? Các ước tính con số này rơi vào khoảng 3-4 năm. Bất kể loại pin nào, nhiệt độ và điều kiện của những thứ này sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận của chúng tồn tại không được lâu như máy tính để bàn. Tất nhiên, nó cũng sẽ phụ thuộc vào việc người dùng sử dụng nó như thế nào. Nếu chỉ sử dụng cho các hoạt động rất đơn giản, người dùng có thể kéo dài tuổi thọ của nó lên hơn 5 năm.

Tóm lại, cho dù chọn máy tính để bàn hay máy tính xách tay, người dùng nên phân tích mục đích sử dụng của nó và ngân sách muốn đầu tư cho phù hợp.
 

Đối tác

Top