Đừng cố SPAM, sẽ bị xóa và cấm vĩnh viễn tức thì.

Toàn quốc Mẹo thiết kế bao bì túi giấy sản phẩm

Brasolbrand

Thành viên cấp 1
Tham gia
27/2/19
Bài viết
8
Thích
0
Điểm
1
Nơi ở
Vietnam
Website
brasol.vn
#1
Thị trường bán lẻ là chiến trường cạnh gay gắt nhất giữa các thương hiệu, nhằm thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Bao bì sản phẩm của bạn chỉ có 2 giây để khẳng định chính mình bao gồm kết nối với khách hàng và khuyến khích khách hàng xem xét kỹ hơn. Bao bì nào mà không đáp ứng được bài kiểm tra 2 giây này sẽ bị qua mặt bởi đối thủ biết rõ 7 Qui tắc chiến lược và cách sử dụng chúng. Bài viết này miêu tả những quy tắc đầu tiên của “7 quy tắc chiến lược” hàng đầu về thiết kế bao bì của các chuyên gia trong lĩnh vực. David và Nancy chuyên gia thiết kế bao bì của Deal Desgign Group ở San Diego, California
1. Ít thông tin nhưng hiệu quả nhiều

Trong một nền văn hóa mà khái niệm “nhiều mới là nhiều” (càng nhiều từ ngữ và hình ảnh thì sẽ thể hiện được nhiều thông tin về sản phẩm) là thông điệp chủ đạo của chủ nghĩa tiêu thụ, và khái niệm về “ít nhưng là nhiều” (ít từ ngữ, hình ảnh nhưng lại thể hiện được nhiều thông tin hơn) rất khó được chấp nhận. Tuy nhiên, các nhà thiết kế bao bì am hiểu việc sử dụng triết lý “ít nhưng là nhiều ” của Bauhaus khi thiết kế các mẫu bao bì bán lẻ. Khái niệm “ít nhưng là nhiều” về việc thiếu thời gian và sự quan tâm của người mua, sẽ cung cấp cho họ một sản phẩm để họ xem xét tính năng độc đáo và lợi ích tương đồng với giá trị sản phẩm.
Những mẫu bao bì bắt mắt, thu hút và cách bố trí hàng hóa theo chương trình khuyến mãi khiến người mua quyết định mua sản phẩm chỉ trong 2 giây trước khi bị thu hút bởi các sản phẩm khác trên kệ. Trong 2 giây ngắn ngủi đó là thời gian vô cùng quan trọng để bộc lộ giá trị độc đáo của sản phẩm thông qua mẫu mã bao bì, khiến người mua quyết định mua nó ngay.
Để đạt được nhiệm vụ gần như không thể thực hiện này, các nhà thiết kế bao bì thường phải tranh luận với đội ngũ marketing, về cách chọn ngôn từ, hình ảnh sao cho hấp dẫn và thu hút nhất khi phác thảo bản nháp trong phòng làm việc trước cả tháng. Sau đó, tất cả các nội dung này phải được 50% các lãnh đạo đồng ý, những người luôn muốn thể hiện cái sự khác biệt, độc đáo của sản phẩm. Khi designer thiết kế bao bì sản phẩm, họ phải lập tức mặc định kích thước phông chữ trong từng đơn vị để đảm bảo đưa được tất cả thông tin vào khu vực đã quy định. Một nhà thiết kế bao bì có nhiều năm kinh nghiệm sẽ tư vấn cho đội ngũ marketing áp dụng khái niệm “ít là nhiều” trên bao bì sản phẩm bán lẻ.
Bản chất của phương pháp này là quy tắc hai giây: Nếu một người mua hàng bị thu hút bởi những hình ảnh và từ ngữ trên bao bì trong vòng 2 giây, họ sẽ có một cảm giác là sản phẩm rất hoàn hảo, hiểu rõ tính năng, công dụng của nó và đánh giá cao sự đơn giản của bao bì sản phẩm. Nếu người mua thú nhận là họ phải nhìn sản phẩm nhiều hơn 2 giây, mọi nỗ lực ngay lập tức được đánh giá là tốn thời gian, và sản phẩm của bạn được gạt sang một bên thay vào đó là các sản phẩm khác thể hiện được thông điệp truyền tải và thu hút trong thời gian ngắn.
Yếu tố chính giúp chương trình khuyến mãi thành công trước tiên là đưa sản phẩm tới tay người tiêu dùng. Sản phẩm đầu tiên được chọn thường là sản phẩm mẫu để test. Triết lí “ít hơn là nhiều hơn” sẽ làm tăng cơ hội sản phẩm của bạn được lựa chọn đầu tiên khiến người mua sắm trờ thành khách hàng
2. Khuyến khích sự tiếp xúc

Đối với khách hàng, bao bì sản phẩm là một mối phiền toái. Nó là vật cản trở giữa khách hàng và các sản phẩm họ đang quan tâm. Nếu họ có cách riêng của họ, thì sẽ không có các bao bì này, và người mua hàng hoàn toàn có thể sờ, chạm vào sản phẩm, ngửi, nếm và dùng thử sản phẩm trước khi mua. Tất nhiên, có rất nhiều tiêu chuẩn về đảm bảo an toàn sản phẩm và các vấn đề về vận chuyển ngăn cản sự tiếp xúc trực tiếp này khi mua hàng. Tuy nhiên, các nhà thiết kế bao bì thông minh tìm cách giảm thiểu sự can thiệp của bao bì với những trải nghiệm mua sắm.
3. Opposites Attract


Các sản phẩm bán lẻ được trưng bày trên kệ, người mua xem qua thật nhanh và họ quyết định mua sản phâm thông qua hình ảnh bao bì chỉ trong tích tắc, vài mili giây.
Người tiêu dùng ngẫu nhiên tìm kiếm 2 yếu tố chính
Sản phẩm quen thuộc.
Bao bì nổi bật, khác biệt
Để tiếp tục mua lại những sản phẩm người tiêu dùng đã sử dụng qua, thông thường khách hàng có thói quen tập trung tìm những sản phẩm họ đã họ đã mua, yêu thích và muốn tiếp tục sử dụng nó. Tuy nhiên, họ vẫn mong muốn sản phẩm có sự thay đổi mới mẻ. Đây là cơ hội cho các nhà thiết kế bao bì thay đổi hoặc làm mới mẫu mã bao bì sản phẩm sao cho thật sự nổi bật, thu hút người tiêu dùng. Các nhà thiết kế bao bì biết họ cần phải phát triển, thay đổi mẫu mã tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh, không sử dụng mãi một mẫu quen thuộc.
4. Vẻ ngoài bao bì tạo ấn tượng

Có thể tất cả chúng ta đã từng đến các các câu lạc bộ đêm và tham gia hẹn hò. Điều này cũng giống như mối quan hệ giữa các sản phẩm khác nhau trưng bày trên cùng một kệ. Nam và nữ tập hợp ở một dịa điểm với ý định, nhận xét, đánh giá nhau qua vẻ bên ngoài, ngôn ngữ cơ thể và các tín hiệu hấp dẫn để xác định đối tác phù hợp để hẹn hò.
Tất nhiên, những việc này đều được đánh giá qua vẻ bên ngoài và không ai có thể biết rõ đối tác cho đến khi phát triển thành một mối quan hệ thực, tuy nhiên việc đánh giá qua mẫu mã bên ngoài liên quan trực tiếp đến việc mua hàng. Giống như một cô gái 21 tuổi thường tìm kiếm nam giới cùng độ tuổi và tính cách tương tự để hẹn hò, và khách hàng thường tìm kiếm sản phẩm có sự thu hút và phù hợp với tính cách của họ. Ví dụ như bạn đang tìm kiếm tình một đêm, mặc ít quần áo, hở hang càng hấp dẫn, đúng không? Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài, thì nên mặc trang phục lịch sự hơn. Có người muốn một mối quan hệ ngắn ngủi, có người lại mong muốn một mối quan hệ lâu dài. Không có sản phẩm nào có thể làm hài lòng tất cả mọi người. Đây là một cái bẫy thông thường các nhà sản xuất ít kinh nghiệm mắc phải và các nhà tiếp thị quá tin vào sản phẩm của họ. Tôi không thể nói cho bạn biết chúng tôi đã giới thiệu về sản phẩm với mức độ thường xuyên như thế nào, tùy theo kế hoạch của đội ngũ marketing, để thu hút 70% thời gian của phụ nữ vào việc mua sắm, tuy nhiên nhà sản xuất không muốn bỏ qua khách hàng là nam giới nên họ yêu cầu chúng tôi phát triển mẫu mã bao bì phù hợp và hấp dẫn cả nam và nữ.
Yếu tố cơ bản trong việc thiết kế bao bì cho mục tiêu phát triển giá trị thương hiệu

  • Ấn tượng: thiết kế nhãn mác cần phải tạo được ấn tượng tốt đối với khách hàng, đặc biệt đối với sản phẩm cao cấp
  • Phối hợp nhất quán: Khi thiết kế hộp sản phẩm cần phải có sự phối hợp nhất quán để tạo được phong cách riêng của thương hiệu, đó là sự kết hợp của màu sắc, bố cục, phông nền giúp cho việc nhận dạng thương hiệu nhanh hơn và khách hàng có thể nhớ được về sản phẩm.
  • Nổi bật: sự nổi bật là rất quan trọng để tạo được sự khác biệt giữa các sản phẩm, Sản phẩm sẽ được người tiêu dùng so sánh, nhận định với hàng loạt những sản phẩm khác với rất nhiều phong cách và màu sắc đa dạng. Để có thể cạnh tranh, cần làm cho sản phẩm của mình là điểm nhấn giữa một loạt sản phẩm khác
  • Thu hút được cảm nhận tốt của người dung về sản phẩm: thiết kế mẫu hộp đẹp là phải thu hút được sự cảm nhận tốt của người tiêu dung về sản phẩm thông qua thiết kế bao bì, chất liệu bao bì, kích cỡ kết cấu của bao bì
  • Bảo vệ sản phẩm: Một trong những chức năng chính của bao bì là bảo vệ sản phẩm, bao bì phải được thiết kế để bảo về tốt nhất. Người ta thích dùng bao bì kín hoặc hút chân không để giúp sản phẩm bảo quản được lâu hơn. Bao bì dành cho thực phẩm và đồ uống phải đảm bảo được những tiêu chuẩn bắt buộc trong việc đảm bảo được chất lượng sản phẩm.
  • Hấp dẫn: Trong một số ngành hàng thi bao bì cần phải thể hiện được sự hấp dẫn, lôi cuốn , gây thiện cảm và nhấn mạnh các đặc tính của sản phẩm
 
Top