Đừng cố SPAM, sẽ bị xóa và cấm vĩnh viễn tức thì.

Hồ Chí Minh Microsoft muốn năm 2020 'không tồn tại'

nguyenthuhang88

Thành viên cấp 1
Tham gia
17/11/19
Bài viết
1,083
Thích
1
Điểm
38
#1
Tham gia thử thách tổng kết năm 2020 bằng một từ trên Twitter, các hãng công nghệ đã có nhiều câu trả lời về một năm đầy biến động.

“404” được Microsoft Edge sử dụng để tổng kết năm 2020. Trong giao thức HTTP, 404 là mã lỗi của “Không tìm thấy trang” (Page not found), xuất hiện khi người dùng truy cập đường dẫn website bị xóa hoặc không tồn tại.

YouTube tham gia thử thách bằng từ “Unsubscribe” (Hủy đăng ký). Năm nay, YouTube sẽ không phát hành Rewind 2020, video tổng kết những sự kiện, xu hướng nổi bật trong năm.

Adobe tham gia thử thách bằng câu trả lời “Ctrl + Z”. Trong một số phần mềm, đây là phím tắt cho hành động “Hoàn tác” (Undo), xóa bỏ thao tác vừa thực hiện để quay về trạng thái trước đó. Người dùng @japeth1907 thậm chí sửa thành “Ctrl + A > Delete” (chọn tất cả rồi xóa).

Trong khi đó, câu trả lời của Adobe Photoshop là “Masking”. Đây là công cụ quan trọng của Photoshop, và mask (khẩu trang) cũng là vật dụng được nhắc đến nhiều nhất trong năm.

Lyft, dịch vụ gọi xe tại Mỹ chấm 0/5 sao cho năm 2020. Ngoài dịch bệnh Covid-19, năm nay còn chứng kiến nhiều sự kiện như cháy rừng tại Australia, biểu tình sau cái chết của George Floyd ở Mỹ. Ảnh: BoredPanda.

Tài khoản chính thức của Windows sử dụng một từ đơn giản là “Delete” (Xóa). Bên dưới, người dùng @druv91 còn đề nghị “Shift + Delete”, cụm phím xóa vĩnh viễn trong Windows.

Dịch vụ gọi video Zoom trả lời bằng từ “Unstable” (Bất ổn). Zoom là một trong những dịch vụ gọi video tăng trưởng mạnh trong năm nay khi dịch bệnh khiến nhiều người phải học tập, làm việc tại nhà.

Tài khoản Xbox sử dụng chữ “F” để nói về năm 2020. Bắt nguồn từ một cảnh trong game Call of Duty: Advanced Warfare (2014), người chơi sẽ nhấn phím F để tỏ lòng thành kính trước một chiếc quan tài. Từ đó, người dùng Internet đã sử dụng chữ F để “Pay respects” (tỏ lòng thành) trước một nhân vật, sự kiện nổi bật.

Tài khoản của nhà bác học Albert Einstein sử dụng từ “Time” (Thời gian) để miêu tả năm 2020. Được Twitter công nhận chính thức, tài khoản này do Greenlight, tổ chức được ủy quyền của Einstein, vận hành và duy trì.

Trong khi đó, IBM sử dụng mã nhị phân cho từ “Skip” (Bỏ qua). Dịch vụ nghe nhạc Pandora cũng có câu trả lời tương tự.

Tài khoản của ứng dụng nhắn tin Messenger sử dụng từ “Unsend” (Thu hồi tin nhắn). Được Twitter khởi động vào ngày 4/12, thử thách miêu tả năm 2020 bằng một từ hiện có hơn 269.000 lượt thích và hàng chục nghìn phản hồi.

sửa máy tính tận nơi quận nhà bè

sửa máy tính tận nơi quận nhà bè
 

Tham gia Nhóm Facebook

Kenhrao.com - Kênh quảng cáo, mua bán, rao vặt miễn phí
Top