Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Một số điều cần chú ý khi sử dụng bút mài thầy Ánh SH 021

linhloli

Thành viên cấp 1
Tham gia
15/2/19
Bài viết
24
Thích
0
Điểm
1
#1

Bạn đang sở hữu một chiếc bút mài thầy Ánh SH 021, tuy nhiên bạn lại không biết phải làm thế nào để có thể giữ gìn và bảo quản nó lâu bền. Dưới đây là một số lưu ý nhỏ nhưng vô cùng quan trọng, nếu bạn tuân thủ, chắc chắn chiếc bút sẽ gắn bó với bạn được rất nhiều năm.

Người ta thường có câu “của bền tại người”, từ xưa đến nay câu nói đó vẫn giữ nguyên vẹn giá trị ý nghĩa của nó. Bởi, một đồ vật có gắn bó và bền mãi theo thời gian hay không là do người sử dụng. Nếu bạn có tính cẩn thận, ngăn nắp và biết sử dụng bút đúng cách, biết bảo quản theo sự hướng dẫn của nhân viên bán hàng thì chắc chắn vật dụng ấy vẫn vẹn nguyên theo thời gian.

Trong các bộ phận của cây bút mài thầy Ánh SH 021, thì phần ngòi là nơi dễ bị hư hỏng nhất, do đó bạn phải giữ gìn nó bằng cách, thường xuyên lau sạch ngòi bút nhé. Nếu không dùng một thời gian ngòi sẽ nhanh chóng bị hoen gỉ, khó có thể sử dụng được. Để giữ gìn phần ngòi này luôn sáng bóng, nhiều người đã chọn cách tìm cho mình một chắc khăn mỏng, mềm và luôn mang theo trong cặp, sau khi sử dụng xong thì lau ngòi cẩn thận.

Với một số bạn, sẽ có một khoảng thời gian nào đó các bạn sẽ không có nhu cầu sử dụng bút mài nữa, và lúc đó bạn phải tìm cách để có thể bảo quản chúng trong thời gian này, hoặc khi ngòi của bạn bị hư và đang chờ ngòi mới về để thay thì bạn cũng nên cất giữ bút thật chu đáo. Bật mí với bạn một cách đó chính là trước khi cất vào hộp bảo quản, bạn nên hòa cồn với nước theo tỉ lệ 1:2 (cồn 1, nước 2) để lau sạch phần ngòi. Dung dịch này sẽ giúp đánh tan những mảng bám bẩn gây cặn, tắc nghẽn bút hoặc dễ gây hoen gỉ.

Một chú ý khác khi sử dụng bút mài thầy Ánh SH 021 bạn cần biết đó chính là loại mực sử dụng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại mực bày bán một cách tràn lan, vì thế để trở thành một khách hàng thông minh, bạn nên tìm hiểu thật kỹ loại mực chất lượng để sử dụng. Những loại mực kém chất lượng khi sử dụng sẽ dấn đến những hệ lụy dưới đây:

  • Giảm tuổi thọ của bút
  • Gây hoen gỉ, nhanh hỏng ngòi bút
  • Ảnh hưởng đến sức khỏe
  • Không thể tạo ra được nét chữ đẹp như mong muốn
  • Mực dễ lắng cặn, khi viết thường gây tắc mực
Do vậy, để đảm bảo độ bền của bút và phát huy được công dụng của bút mài SH 021 mang lại, bạn nên chọn những loại mực có thương hiệu, uy tín trên thị trường.

Bạn có thể tham khảo một số loại như: Mực Iro - shizuku, Iroshizuku sản phẩm của Nhật Bản hay Pelikan mực nhập khẩu của Đức… Những loại mực này sẽ giúp bạn bảo vệ bút hiệu quả, đồng thời mang đến những nét chữ đẹp như mong muốn.

Như vậy, qua một số lưu ý trên, bạn đã có thể tích lũy cho mình những kinh nghiệm ý nghĩa nhưng cực đơn giản rồi đúng không? Hy vọng bạn sẽ bảo quản được chiếc bút yêu quý của mình theo thời gian.
 

Đối tác

Top