Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Hồ Chí Minh Mua nhà thế chấp ngân hàng phải làm gì để hạn chế rủi ro?

meelee1712

Thành viên cấp 1
Tham gia
25/6/21
Bài viết
21
Thích
0
Điểm
1
Website
tpb.vn
#1
Hầu hết mọi người đều rất ngại việc mua nhà thế chấp ngân hàng vì thủ tục khá phức tạp và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Thế nhưng nó vẫn thu hút một lượng khách hàng nhất định vì loại bất động sản này có giá khá rẻ so với mặt bằng chung. Để tránh được các vấn đề rắc rối có thể xảy ra khi mua nhà thế chấp bạn hãy tìm hiểu trong bài viết sau đây.


Phải làm gì khi mua nhà thế chấp ngân hàng mà vẫn đảm bảo an toàn và hạn chế rủi ro?
  1. Xác định xem nhà đất bạn muốn mua có thật sự đang thế chấp ngân hàng hay không
Để đảm bảo an toàn khi mua nhà thế chấp ngân hàng, việc đầu tiên bạn cần xác định nhà đất đó có thật sự đang được thế chấp hay không và thế chấp tại ngân hàng nào. Bạn có thể xác định bằng cách như sau:

  • Yêu cầu người bán cung cấp thông tin như bản sao của sổ đỏ và nhờ đến văn phòng công chứng tra cứu thông tin lịch sử giao dịch của ngôi nhà đó.
  • Yêu cầu bên bán dẫn đến ngân hàng mà nhà đang thế chấp để gặp nhân viên tín dụng phụ trách hồ sơ để xác minh.
  • Yêu cầu người bán cung cấp hợp đồng thế chấp và các loại giấy tờ liên quan.
Có thể bạn quan tâm: Đi tìm lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất - Có nên hay không?


  1. Xác định nhà đất đang thế chấp có đang được ngân hàng đồng ý mua bán hay không
Theo Luật Dân sự, đối với tài sản đang thế chấp, bên thế chấp không được bán, thay thế, trao đổi, tặng cho tài sản thế chấp, trừ trường hợp đó là hàng hóa luân chuyển trong quá trình sản xuất, kinh doanh hoặc được bên thế chấp đồng ý. Thế nên bạn cần phải xác định ngân hàng có đồng ý bán ngôi nhà thế chấp mà bạn muốn mua hay không. Việc xác định chính xác ngân hàng có đồng ý bán hay không sẽ giúp bạn tìm ra biện pháp giải quyết phù hợp.


Đây là 2 lưu ý quan trọng giúp bạn hạn chế rủi ro khi mua nhà thế chấp ngân hàng. Tuy nhà thế chấp có giá rẻ nhưng bạn nên cẩn trọng khi mua, tìm hiểu thật kỹ các loại giấy tờ trước khi quyết định giao dịch.
 

bk8next

Thành viên cấp 1
Tham gia
14/8/22
Bài viết
7
Thích
0
Điểm
1
Tuổi
25
Nơi ở
Ho Chi Minh
Website
bk8next.com
#2
Yêu cầu người bán cung cấp thông tin như bản sao của sổ đỏ và nhờ đến văn phòng công chứng tra cứu thông tin lịch sử giao dịch của ngôi nhà đó.
 

Đối tác

Top