Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Nano-antenna biến điện mặt trời thành nguồn năng lượng giá rẻ

AG Green Energy

Thành viên cấp 1
Tham gia
25/11/23
Bài viết
20
Thích
0
Điểm
1
Nơi ở
Hồ Chí Minh
Website
ag-greenenergy.com
#1
Nano-antenna là 1 công nghệ sử dụng các nguyên liệu ở kích tấc nano để thu thập và chuyển hóa năng lượng ánh sáng mặt trời thành điện năng.

Cụ thể, nano-antenna bao gồm những hạt kim chiếc nhỏ lí tí có kích thước chỉ vài nanomet (nm), được bố trí theo các dạng mạng lưới phức tạp sở hữu khả năng tối đa hóa việc thu nhận và chuyển đổi ánh sáng mặt trời.

Khi ánh nắng chiếu vào, các hạt nano kim cái sẽ tạo ra các plasmon – đây là các dao động tập thể của những electron tự do trên bề mặt kim loại. Những nghiêng ngả plasmon này giúp gia nâng cao hiệu suất thu nạp và chuyển hóa năng lượng ánh sáng thành chiếc điện.

Ưu điểm lớn nhất của nano-antenna là khả năng kết nạp ánh sáng mặt trời ở hầu hết góc độ và phổ ánh sáng rộng, thay vì phụ thuộc hoàn toàn vào góc tới của ánh sáng như pin mặt trời thông thường. Điều này giúp nâng cao đáng nói hiệu suất chuyển hóa năng lượng so với những công nghệ truyền thống.

Nhờ khả năng mở mang ứng dụng, khoa học nano-antenna với tiềm năng trở thành biện pháp năng lượng tái tạo phổ biến toàn cầu.
Bài viết gốc
 

Đối tác

Top