Đừng cố SPAM, sẽ bị xóa và cấm vĩnh viễn tức thì.

Hồ Chí Minh Nên làm gì trước sự thay đổi của doanh nghiệp về dịch vụ văn phòng?

Châu Lê

Thành viên cấp 1
Tham gia
3/3/19
Bài viết
10
Thích
0
Điểm
1
#1
Thị trường cho thuê đang phải đương đầu với nhiều thử thách, cạnh tranh ác liệt bởi vì nguồn cung càng ngày càng tăng, khách thuê mới ít. trong khi “khẩu vị” quý khách đã thay đổi, càng khiến tỷ lệ trống văn phòng tăng.

Ngoài khuynh hướng thay đổi, cải thiện văn phòng, nhiều doanh nghiệp lại muốn thu hẹp diện tích sử dụng văn phòng, nâng cao tiện ích cho nhân viên, khuyến khích nhân viên làm việc di dộng. Khiến thị trường này càng thêm náo nhiệt trong việc thu hút và giữ chân khách thuê.


Cải tiến không gian văn phòng làm việc

Thực tiễn nguồn cung văn phòng tăng, số khách thuê ít, khẩu vị khách hàng thay đổi. Hiện nhiều chủ đầu tư đang lo lắng, tìm biện pháp giảm xác suất trống.

Theo nhiều nghiên cứu gần đây, nhân viên chỉ làm việc tại văn phòng khoảng 55% thời gian, còn lại họ linh hoạt thời gian làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như quán café, ở nhà…Hầu hết chủ doanh nghiệp họ chỉ quan tâm tới hiệu quả công việc chứ không còn kiểm soát nhân viên như trước.

Bởi nhu cầu thay đổi, cải tiến không gian văn phòng làm việc, đã và đang được những doanh nghiệp hướng tới. Thay vì sử dụng văn phòng truyền thống, chỗ ngồi tách biệt, các công ty đã tạo nhiều không gian mở như văn phòng chia sẻ, văn phòng ảo, phục vụ những nhu cầu làm việc, linh hoạt chỗ ngồi nhưng vẫn sử dụng những tiện ích như 1 văn phòng cao cấp khi mà chi phí bỏ ra thấp.


>> Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo quận 3.

Bên cạnh đó, để cải tiến văn phòng, nhiều doanh nghiệp lại thu hẹp diện tích sử dụng, bổ sung nhiều chức năng cho nhân viên thì văn phòng trọn gói là một sự lựa chọn thích hợp. Bạn sẽ có riêng cho mình một phòng làm việc riêng được trang bị trọn vẹn những đồ vật tiêu chuẩn cần thiết, khu vực tiếp khách, phòng họp sang trọng dùng cho cho công việc. Trong khi diện tích nhiều để bạn lựa chọn phù hợp với từng nhu cầu, tài chính của bạn.

Chủ đầu tư phải thay đổi khuynh hướng văn phòng hiện đại

Tuy thị trường cho thuê có xu hướng thay đổi hoạt động văn phòng khi mà đây là tất yếu, nhưng mà không đáng lo lắng. Đây là cơ hội để các nhà đầu tư nên nhìn lại, để phục vụ nhu cầu của khách hàng cũng như bắt kịp xu hướng tương lai. Ngoài ra, những chủ đầu tư nên bàn bạc, làm việc cùng khách hàng để thiết kế văn phòng phong phú, linh hoạt.


Còn với những tòa văn phòng theo kiểu truyền thống, chủ đầu tư cần có hình thức cải tạo theo hướng không gian mở, linh hoạt làm việc để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của khách thuê, đồng thời phù hợp với xu hướng phát triển văn phòng thông minh trong tương lai.

Trước khuynh hướng phát triển chung của phân khúc văn phòng cho thuê, để thích nghi được sự thay đổi trong cách làm việc mới, những tòa nhà lâu năm cần tăng cấp sửa sang thường xuyên để cạnh tranh với dự án văn phòng mới. Mỗi tòa nhà văn phòng sẽ không đơn giản chỉ là nơi làm việc mà còn là nơi các dịch vụ tiện ích tuyệt vời giúp khách hàng thỏa mãn lúc đến nơi đây.
 
Top