vu dinh son

Thành viên cấp 1
Tham gia
26/2/19
Bài viết
7
Thích
0
Điểm
1
#1
1. ĐẶC ĐIỂM
Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại MÁY CẮT CỎ cầm tay đều được trang bị động cơ 2 thì hoặc động cơ 4 thì.Nếu bạn cũng đang phân vân không biết chọn sản phẩm nào để cho phù hợp thì hãy xem những thông tin về hai loại này dưới đây nhé.

1.ĐẶC ĐIỂM CỦA MÁY CẮT CỎ 2 THÌ
MÁT CẮT CỎ 2 thì sử dụng động cơ xăng pha nhớt. Với xe 2 kỳ, phải pha nhớt với xăng đúng liều lượng, khoảng 4-5% để việc bôi trơn dàn đầu của máy được tốt. Pha nhớt quá ít, việc tản nhiệt và bôi trơn máy kém. Pha nhiều quá, việc đốt cháy hỗn hợp khí không tốt, cũng làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Tuy nhiên, khi dùng nhớt chuyên dụng để vận hành vẫn đảm bảo được độ bền cho MÁY CẮT CỎ và hiệu quả làm việc.
Động cơ hai thì có ưu điểm lớn nhất là gọn nhẹ, khả năng tăng tốc nhanh và chu kỳ sinh công cao hơn động cơ 4 kỳ rất nhiều. Vì thế các máy bơm thuốc sâu, MÁY CẮT CỎ hay các MÁY CẮT CỎ loại nhỏ đều sử dụng động cơ 2 thì. Động cơ này vừa mạnh vừa gọn nhẹ nên thích hợp cho các loại máy nhỏ gọn.

cắt cỏ động cơ 4 thì ít tốn kém nhiên liệu, bền và thân thiện với môi trường
Là dòng máy xăng pha nhớt nên đối với MÁY CẮT CỎ động cơ 2 thì khi nổ máy sẽ có khói. Nhưng ưu điểm là MÁY CẮT CỎ động cơ 2 thì khá rẻ. Hiện nay các sản phẩm MÁY CẮT CỎ 2 thì rất phù hợp với bà con nông dân bởi mức giá phải chăng mà vẫn cho hiệu quả cao, nhưng bà con cần lưu ý mua nhớt 2 thì chuyên dụng để máy khỏe và không bị nguội bugi.
MÁY CẮT CỎ động cơ 4 sử dụng bình xăng, bình nhớt riêng. So với việc phải trộn nhiên liệu theo tỉ lệ chuẩn như MÁY CẮT CỎ 2 thì, MÁY CẮT CỎ 4 thì giúp người dùng dễ dàng hơn khi đổ hay mua nguyên liệu.
2.ĐẶC ĐIỂM CỦA MÁY CẮT CỎ ĐỘNG CƠ 4 THÌ
Vượt trội hơn động cơ 2 thì, loại động cơ này hoạt động không tốn kém nhiên liệu, bền và thân thiện với môi trường. Sử dụng cơ cấu supap hoạt động đốt sạch nhiên liệu không ra khói, cho nên đây là loại động cơ thân thiện và phù hợp với môi trường. Hơn nữa, động cơ 4 thì hoạt động ít gây ra tiếng ồn, thay thế và sửa chữa dễ dàng hơn.
Tất nhiên, với những ưu điểm vượt trội như vậy, MÁY CẮT CỎ 4 thì cao hơn hẳn so với MÁY CẮT CỎ 2 thì. Tùy vào mức định phí kinh tế mà bạn có thể sở hữu loại máy có động cơ 4 thì của hãng nào, tuy nhiên, với việc sử dụng cải tiến của MÁY CẮT CỎ 4 thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về diện tích dọn cỏ cũng như tiết kiệm nhiên liệu thay vì phải sử dụng thêm nhớt như động cơ MÁY CẮT CỎ 2 thì.
3.NÊN CHỌN MÁY ĐỘNG CƠ 4 HAY MÁY ĐỘNG CƠ 2
Bạn thấy đấy, mỗi dòng máy đều có những ưu điểm, hạn chế riêng. Mỗi dòng máy chỉ thích hợp một số trường hợp nhất định.Vì vậy trước khi quyết định mua, bạn nên xem xét kỹ nhu cầu sử dụng. Bạn có thể tham khảo các lời khuyên chọn mua dưới đây.

Để cắt những đám cỏ già và mọc không có quy luật, thường mọc ở những nơi công cộng, nên sử dụng MÁY CẮT CỎ động cơ 2 thì. Tại sao lại không dùng động cơ 4 thì? Như chúng ta đã biết quá trình đốt của động cơ 4 thì là sẽ quay hai vòng mới nổ được một lần. Còn động cơ 2 thì là một vòng nỗ một lần. Vì vậy mà tốc độ vòng tua của máy 2 thì lớn hơn rất nhiều so với máy 4 thì (xét cùng dung tích xilanh). Trong khi đó, để cắt đám cỏ già đòi hỏi phải có vòng tua nhanh. Nếu vòng tua thấp, cỏ sẽ không đứt trái lại nó chỉ bị gập xuống chứ không đứt hẳn. Vì vậy, nếu sử dụng MÁY CẮT CỎ 4 thì, ta phải chọn máy có công suất lớn hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc hao tốn nhiên liệu nhiều hơn. Vì lẽ đó, đối với cỏ già, ít chăm sóc ta nên dùng máy cắt cỏ động cơ hai thì để tiết kiệm nhiên liệu cũng như trọng lượng máy nhẹ nhàng hơn.
Hơn nữa, hiện nay trên thị trường, MÁY CẮT CỎ động cơ 2 thì tương đối rẻ hơn so với MÁY CẮT CỎ động cơ 4 thì. Vì vậy, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu, hãy chọn máy động cơ 2 thì.

Dòng mÁY CẮT CỎ 4 thì nên được dùng cho những đám cỏ non được chăm sóc thường xuyên như các công viên cây xanh hay trong sân vườn nhà bạn.Sử dụng MÁY CẮT CỎ động cơ 4 thì sẽ hạn chế tiếng ồn, tránh gây ảnh hưởng đến mọi người

Tiến Linh tự hào là nhà phân phối các loại máy cắt cỏ thiết bị, máy móc công nghiệp, dụng cụ điện, dụng cụ cầm tay chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h làm việc – bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm, cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.
 

Đối tác

Top