Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Hồ Chí Minh Nên sử dụng hệ thống lọc nước giếng khoan hay không?

locnuoctrungnam

Thành viên cấp 1
Tham gia
24/5/19
Bài viết
92
Thích
0
Điểm
6
Tuổi
29
Nơi ở
TP Hồ Chí Minh
Website
locnuoctrungnam.com
#1
Điều kiện tự nhiên và vị trí địa lý tạo cho Việt Nam tài nguyên nước rất dồi dào cùng với lượng mưa hàng năm đáng kể. Tuy nhiên những năm gần đây nguồn nước càng trở nên cạn kiệt, ô nhiễm nặng, gây ảnh hưởng đến các nguồn nước ngầm. Vì vậy hãy cùng lọc nước Trung Nam tìm hiểu Nên sử dụng hệ thống lọc nước giếng khoan hay không?
Người dân Việt Nam sử dụng nước giếng khoan

Việt Nam là một trong các nước sử dụng nguồn nước giếng nhiều nhất khu vực. Tính đến thời điểm hiện tại lượng người dùng nước giếng thậm chí có thể cao gấp 10 lần so với khu vực.
Dù được trang bị nguồn nước máy, nhưng vẫn không ít hộ dân vẫn sử dụng nguồn nước giếng. Để giải thích cho việc này là do nguồn nước máy thường có mùi clo hay hoá chất và 1 số nơi nguồn nước chưa được xử lý sạch. Còn có trường hợp đường ống dẫn nước thường xuyên bị vỡ làm mất, thiếu nước nhiều ngày. Lúc này người dân sử dụngn nước giếng khoan để sinh hoạt.

Đối với người dân vùng sâu vùng xa, nước máy tới với họ vẫn còn trong tình trạng bẩn thậm chí hơn nước ngầm do các hoá chất xử lý hay cặn bẩn ở đường ống.

Vì sao nên sử dụng hệ thống lọc nước giếng khoan

Nguồn nước giếng khoan ở Việt Nam ngày nay nếu chỉ sử dụng hệ thống lọc thô sơ như bể lọc thì rất khó lọc sạch. Do đó nên sử dụng hệ thống lọc nước giếng khoan hiện đại để xử lý triệt để tạp chất lẫn trong nước, thậm chí là không tốn công sức và thời gian sử dụng phương pháp lọc khác.

>>> Ngoài hệ thống lọc nước giếng khoan, bạn có thể sử dụng máy lọc nước uống trực tiếp để đảm bảo sức khoẻ cho gia đình và bản thân bạn. Tham khảo cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp.

Các tai hại khi không xử lý triệt để nước giếng khoan

Theo các chuyên gia, người thường xuyên sử dụng nước giếng tự khoan chưa qua xử lý sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ rất nghiêm trọng. Người dùng sẽ đối mặt với rất nhiều nguy cơ mắc bệnh. Những chất độc trong nước giếng có thể gây dị ứng da, nhiễm trùng đường ruột, tiêu chảy cho dù ở mức độ nhẹ. Nếu tích tụ lâu ngày có thể gây ưng thư và dẫn đến tình trạng tử vong.

Cụ thể, thạch tín (asen) có trong nước sẽ gây ra các căn bệnh ung thư da và phổi. Thuỷ ngân cadimi sẽ gây tổn thương thận và rối loạn thần kinh. Nitrat gây nguy hiểm cho trẻ dưới 6 tháng tuổi. Crom ảnh hưởng xấu đến thận, gan và cơ quan hô hấp. Chì làm tổn thương não và rối loại tiêu hoá, phá huỷ hồng cầu...
Các cơ quan nghiên cứu trên thế giới nhận định thạch tín là sát thủ vô hình đang đe doạ với nhiều người sử dụng nguồn nước ngầm chưa qua xử lý. Thạch tín nếu tích tụ trong cơ thể thời gian dài dù ở mức thấp cũng sẽ gây ra các căn bệnh mệt mỏi, giảm trí nhớ, thiếu máu cục bộ, co tim và não, ung thư... Hơn nữa đối với thạch tín còn gây ra các bệnh ngoài da, biến đổi sắc tố, sạm da, sừng hoá thậm chí ung thư da. Người nhiễm thạch tín sẽ chuyển sang ung thư và tử vong. Tuy rằng các chuyên gia đã cảnh báo nhưng nhiều người vẫn khai thác và sử dụng nước ngầm trực tiếp mà không qua quá trình lọc.
Hãy tạo một thói quen sử dụng nước sạch thay thế nước giếng khoan chưa xử lý nhằm hạn chế thấp nhất ngộ độc hoặc các căn bệnh do nước bẩn. Ăn chính uống sôi và tránh sử dụng nước ngầm chưa qua xử lý là việc cần làm để tự bảo vệ sức khoẻ cho bạn và gia đình.

Với các lý do trên để lọc nước giếng khoan tốt nhất, chúng ta nên đầu tư hệ thống lọc nước giếng khoan. Tuy chi phí đầu tư ban đầu khá lớn, nhưng lại là phương án sử dụng được lâu dài và đảm bảo an toàn cho sức khoẻ người dùng.
 

Đối tác

Top