Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Hồ Chí Minh Nên xây hồ cá koi Nhật Bản như thế nào để đúng chuẩn?

saokohaku09

Thành viên cấp 1
Tham gia
9/1/19
Bài viết
119
Thích
0
Điểm
16
#1
Thiết kế hồ cá koi đạt chuẩn bắt buộc phải có những yêu cầu gì? Đừng bỏ qua bài viết phía dưới đây nếu gia đình bạn đang có ý định làm hồ cá koi cho không gian nhà của mình nhé!

{Mỗi người chúng ta ai cũng có điều kiện về kinh tế và nhìn nhận về góc độ thẩm mỹ khác biệt. Chỉ là chung quy vẻ đẹp luôn luôn đòi hỏi các yếu tố cần và đủ nào đó trong từng trường hợp cụ thể. Một bể nuôi cá chép koi Nhật Bản ấn tượng cũng như thế! Để chắc chắn trở thành một thiết kế hồ cá koi đẹp đúng chuẩn nên đáp ứng những tiêu chuẩn sau:

1. Đối với độ sâu
Độ sâu của hồ nuôi cá koi Nhật Bản phải đạt mức tối thiểu là 0,6m và không được vượt quá 2m. Tuy nhiên con số trên còn phải căn cứ vào mật độ cá chép koi, lượng nước chứa bên trong hồ và diện tích của hồ nuôi cá chép koi. Xây hồ nuôi cá chép koi to hay nhỏ tùy theo mặt bằng và mức phí, nên làm hồ có diện tích nước từ 6m3 trở lên. Bên cạnh đó cần phải đảm bảo được nhiệt độ trong hồ duy trì ở mức cân bằng như vậy mới chắc chắn tình hình sức của đàn cá.

Thi công hồ cá koi có bộ phận bể lọc nước như thế nào là thích hợp?

- Bể lọc nước hồ cá nhỏ nhất khoảng chừng 1m2 cho hồ cá từ 2 - 3 m3.

- Bể lọc nước khoảng 2m2 cho hồ cá cá koi Nhật Bản từ 3 – 6 m3

- Bể lọc hồ cá koi chừng 3m2 cho bể từ 6 – 8 m3

- Bể lọc chừng 4m3 cho bể từ 8 – 15 m3

- Phần bể lọc trên 15m3 thì nên làm cho bể chép koi từ 5m2 trở lên

Một điều cần phải chú ý thi công bể lọc càng to thì chất lượng nước hồ sẽ càng an toàn.
2. Các ngăn của bể lọc nước
Tùy thuộc theo kích thước hồ nước lớn hoặc nhỏ để bể lọc nước 3 ngăn, 2 ngăn hay chỉ 1 ngăn. Trung bình mỗi ngăn 1m2.
3. Trang trí hồ cá koi Nhật
Đối với thi công hồ cá koi thì các bạn có thể trồng cây trên hồ cá chép tạo bóng mát cho cá. Nhất định đừng nên trồng cây xanh hay đá sỏi trang trí trong hồ cá, để đảm bảo luồng nước ở trong hồ cá koi được lưu thông thuận lợi và cá tránh bị tổn thương. Một vài chi tiết chung quanh thành hồ nên có những gành đá và cây xanh để có thể vừa trang trí vừa giúp tạo được bóng mát cho bầy cá. Một số hồ cá koi ngoài trời còn được đặt thêm khá nhiều chậu hoa lan trên bờ suối.
4. Xây hồ cá chép koi sân vườn
Xây hồ cá koi ngoài sân nên có thành cao hơn mặt nước 10 tới 20 cm để đề phòng việc chó hoặc mèo săn mất cá hay là cá Koi nhảy ra bên ngoài. Ngay phía nguồn nên có thác nước nhỏ có thể là hòn non bộ, suối hay là phong cách hiện đại (còn phụ thuộc theo cách lựa chọn của người nuôi) nhằm mục đích tạo dòng và tăng dưỡng khí cho cá. Không nên làm thêm vòi phụ giữa hồ cá koi mini sân vườn để chẳng mất đi vẻ thiên nhiên và khuất tầm nhìn xem cá.

5. Bộ phận lọc hồ cá koi
Bể cá koi Nhật Bản ngoài trời nên lắp đặt thiết bị lọc đúng tiêu chuẩn để nước luôn trong sạch cho cá sinh trưởng tốt nhất. Đáy hồ cá cần cần phải thiết kế nó có độ dốc lớn tạo điều kiện thuận lợi cho bước thu gom cặn bẩn ở trong hồ chép koi được nhanh nhất có thể, việc lắp đặt hút đáy, hút mặt và dòng chảy phải thích hợp để nước hồ có đủ oxi, chẳng lo bị rêu tảo và chất thải cá chép koi “biến mất” trong vòng 5 phút. Thêm nữa, bộ lọc hồ cá koi sau khi hoàn thiện nước phải luôn giữ sạch, cá chép koi luôn phát triển tốt, chẳng cần phải tiến hành vệ sinh nước và đổi phụ kiện lọc nước theo định kỳ, hệ thống xả có thể tự động rửa lọc. Khi đó người sử dụng chỉ cần phải đóng chặt và mở van để xả lọc mỗi tháng 1 lần thao tác đơn giản, thời gian chờ xả lọc chỉ mất khoảng 5 phút là phù hợp.

Để được tư vấn chi tiết hơn nữa về thiết kế hồ nuôi cá koi – Nhớ liên hệ với Hồ cá Cát Tường nhé! Cùng với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này, chúng tôi sẽ tư vấn đến các bạn một số mẫu hồ cá koi mới nhất có giá thi công hồ cá koi tốt nhất!
 

Đối tác

Top