Đừng cố SPAM, sẽ bị xóa và cấm vĩnh viễn tức thì.

Hồ Chí Minh Ngắm bông mộc lan khoe sắc ở xứ sở kim chi, Hàn Quốc

truonglam1989

Thành viên cấp 1
Tham gia
3/1/19
Bài viết
187
Thích
0
Điểm
16
#1
Tới Hàn Quốc vào tháng 4, chỉ muốn giơ máy ảnh chụp lia lịa những bông hoa mộc lan tuyệt đẹp, khi bỏ máy ảnh xuống, chắc chắn bạn sẽ có bộ ảnh ở Hàn Quốc độc đáo và ấn tượng. Nếu muốn mình nổi bật trong không gian bao phủ bởi màu trắng của hoa mộc lan thì đừng quên đầu tư bộ Hanok cực xin nhé.
Cứ tới độ tháng 4 tới, những tín đồ du lịch bắt đầu rục rịch xách balo để đặt chân tới xứ sở kim chi – Hàn Quốc để có thể ngắm những bông hoa anh đào đang khoe sắc. Nhưng không phải ai cũng biết sắp xếp thời gian và công việc để có thể ngắm hoa vào đúng dịp thời điểm. Tuy nhiên, đừng vội vã buồn bởi Hàn Quốc này vẫn còn một mùa hoa tuyệt đẹp không hề thua kém với hoa anh đào, đó là ngắm nhìn bông mộc lan khoe sắc.
Hoa mộc lan có ý nghĩa gì?

Dành cho những ai chưa biết tới, hoa mộc lan là một trong những loài hoa có màu trắng thanh cao và quý phái. Mộc lan thể hiện tấm lòng quảng đại, nhân từ hay có ý nghĩa phục sinh. Nếu như ai đang đem lòng yên mến tặng cho bạn nhành hoa mộc lan, đồng nghĩa với việc người đó thể hiện sự ngưỡng mộ dành cho bạn.
Ngắm hoa không hề đông đúc như ngắm hoa anh đào

Cứ đến đầu mùa hoa, nhiều gia đình ở Hàn Quốc cùng các du khách đi dã ngoại và thưởng hoa trong thời gian đó để có thể thoải mái hơn trước khi mùa hoa bắt đầu khoe sắc, nở rộ
Khu lăng mộ hoàng gia Daereungwon

Nếu như bạn đi rời xa Seoul và đến khu lăng mộ hoàng gia Daereungwon tại Gyeongji đang thu hút và hấp dẫn du khách những người địa phương. Phần lớn địa điểm này đã được chuyển thành công viên và trồng rất nhiều cây hoa mộc lan và hoa anh đào cho khách du lịch cũng như người dân ở đây đến tham quan, tìm hiểu cũng như nghỉ dưỡng.
Hoa mộc lan – Backgroud chụp hình vô cùng lý tưởng

Khi khai quật lên, các lăng mộ ở Daereungwon đều lấp lại, đắp thành các ngọn đồi nhỏ và phủ cỏ. Những người dân ở đây coi nó là cách trân trọng lịch sử. Những cây hoa mộc lan nằm lẻ loi ở giữa ngọn đồi cỏ lúc cuối đông được xem là một background lý tưởng để giúp mọi người chụp ảnh.
Hoa mộc lan trồng xen kẽ cùng hoa anh đào
Ở trường nghệ thuật như là Kyunghee, Yonsei …, hoa nở nằm xen kẽ với cây anh đào này trơ cành ở cuối đông, ở trên nền tòa nhà xây với kiểu cổ kính. Nếu như bạn chịu khó dạo bộ khám phá con hẻm, bạn dễ dàng bắt gặp căn nhà trồng hoa cực xinh như bức tranh. Hoặc thưởng thức ly cà phê nóng ở dưới tán cây và ngắm cánh hoa từ trên những cành cây từ từ rơi xuống rất thú vị.
Hoa mộc lan nở trắng cành

Giống như loài hoa anh đào thì loài hoa mộc lan tới mùa nở khắp các cành và trắng giống như tuyết. Hoa này thường được trồng rất nhiều trong các khuôn viên trường đại học cùng công viên, ấn tượng nhất là con đường hoa mộc lan nằm ở phía sau trường đại học Sogan, ở quận Mapo.
Đến Hàn Quốc tháng 4, gặp hoa mộc lan ở bất cứ nơi đâu
Theo Kweather dự báo, năm nay, loài hoa anh đào tại Seoul nở và khoe sắc rực rỡ giữa tháng 4 và muộn hơn so với các năm trước tầm 2 tuần. Nhưng nếu bạn lên kế hoạch để ngắm loài hoa anh đào với lịch cũ thì bạn dễ dàng chọn các tỉnh nằm ở phía nam của Seoul như là Jeonju, Daegu … hay sắc trắng của loài hoa mộc lan đang nở rộ và khoe sắc ở khắp Hàn Quốc.
 
Top