Đừng cố SPAM, sẽ bị xóa và cấm vĩnh viễn tức thì.

Hồ Chí Minh Ngỡ ngàng trước cánh đồng thốt nốt ở An Giang chạy dài tới chân trời

truonglam1989

Thành viên cấp 1
Tham gia
3/1/19
Bài viết
351
Thích
0
Điểm
16
#1
Đi dọc cả miền quê An Giang bạn sẽ không khó để có thể bắt gặp hàng cây thốt nốt cao tới vài mét đang làm dáng trên các cánh đồng. Chính vì lẽ đó mà ngày nay tới vùng biên giới hai huyện Tịnh Biên và tri Tôn ở An Giang, những hàng cây thốt nốt ngả bóng dài xuống cánh đồng lúa giống như báo hiệu vùng biên viễn luôn trù phú và no ấm.
Ở trong bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp đó, cánh đồng thốt nốt luôn ẩn hiện chạy dài tới chân trời chính là hình ảnh khiến cho du khách trong và ngoài nước cảm thấy nao lòng và mê hoặc khi tới An Giang.
Cả hàng trăm cây thốt nốt đều đứng thẳng vươn mình

Thốt nốt là loại cây trồng nhiều tịa khu vực của huyện Tri Tôn và Tịnh Biên. Đứng ở dãy núi cao hùng vĩ Thất SƠn và nhìn xuống mọi nơi, bạn dễ dàng bắt gặp được hình ảnh những hàng cây cao thẳng đứng và vươn mình ở giữa cánh lúa rộng mênh mông. Thốt nốt ở An Giang dường như là một nét chấm phá nhằm tô điểm cho An Giang thêm phần sinh đẹp và ấn tượng hơn trong mắt của các khách du lịch.
An Giang – xứ sở của cánh đồng thốt nốt chạy dài
Vào những ngày này, có nhiều du khách bày tỏ sự tiếc nuối trước việc những hàng cây thốt nốt tạo thành những hình trái tim và chốn sống ảo vô cùng nổi tiếng ở An Giang đều bị chặt lá. Tuy nhiên, ít nhiều người biết rằng cả mảnh đất đó chính là xứ sở của hàng cây thốt nốt trải dài đến tận chân trời.
Hình ảnh thân thuộc gắn với cuộc sống người An Giang

Từ xưa cho tới nay, hình ảnh hàng cây thốt nốt cao vút gắn liền cùng với cuộc sống của người dân An Giang. Lá của thốt nốt được người dân sử dụng làm lớp nhà và làm chất đốt. Còn thân cây được người dân dùng làm cột nhà hay bàn ghế. Đối với trái thốt nốt chính là nguyên liệu tạo ra các món ăn vô cùng dân giã, đặc sản ở tỉnh An Giang như là nước thốt nốt tươi, đường tán, bánh giò, bánh gói, chè, cơm thốt nốt … Có điều mà ít người biết tới, thực chất cây này sơ khai được mọi người gọi với cái tên thốt lốt.
Cây thốt nốt – biểu tượng của An Giang

Các hàng cây thốt nốt vươn mình và tỏa bóng ở trên các đồng cỏ khô khốc, cháy, đầy bụi dường như trở thành hình ảnh vô cùng quen thuộc và gắn bói với cuộc sống người dân sinh ra và lớn lên ở vùng đất này.
Thốt nốt và thức quà ngon
Có rất nhiều món làm từ thốt nốt, đầu tiên bạn cần kể tới là loại bánh thốt nốt – 1 trong những thức quà quen thuộc và dân giã của những người Khmer. Đây là bánh làm cầu kỳ, đòi hỏi người chế biến có sự công phu và tỉ mỉ. Bánh gồm nhiều nguyên liệu như đường, nước cốt dừa, bột thốt nốt, bột gạo …

Nếu bạn có cơ hội đến miền Tây thì đừng quên ghé thăm An Giang để xem những hàng cây thốt nốt thẳng tắp vươn mình trong gió, trong nắng tuyệt đẹp tạo ra khung cảnh thiên nhiên hút mắt, làm say đắm biết bao nhiêu lữ khách.
 

Tham gia Nhóm Facebook

Kenhrao.com - Kênh quảng cáo, mua bán, rao vặt miễn phí
Top