Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Nguy hiểm do rối loạn thần kinh thực vật ở trẻ em gây ra

loiphucduong

Thành viên cấp 1
Tham gia
13/4/19
Bài viết
271
Thích
0
Điểm
16
#1
Theo các bác sĩ Lợi Phúc Đường rối loạn thần kinh thực vật là sự mất cân bằng của 2 hệ thống thần kinh giao cảm và phó giao cảm. Hai hệ thống này về cơ bản gần như trái ngược nhau: Tác động của hệ thần kinh giao cảm rất đa dạng trên hệ tim mạch (làm co mạch, tăng huyết áp mạch nhanh kích thích tiết mồ hôi); trên hệ hô hấp (làm nhịp thở nhanh, nông).

Vì vậy khi cường chức năng giao cảm sẽ gây hồi hộp, trống ngực mạnh, tăng huyết áp, vã mồ hôi, giảm co bóp và tiết dịch đối với một số cơ quan tiêu hóa như dạ dày, túi mật, ruột, dịch vị dạ dày, co thắt cơ trơn phế quả, bốc nóng ở mặt, vã mồ hôi ở lòng bàn chân, bàn tay; nặng hơn có thể tức ngực, khó thở, tim hồi hộp thở gấp, luôn luôn ra mồ hôi, mồ hôi ra đầm đìa, sợ gió, môi tím tái, sắc mặt trắng bệch, chân tay lạnh ngắt. Tác dụng của hệ phó giao cảm thì ngược lại, khi cường chức năng phó giao cảm sẽ làm chậm nhịp tim, tăng co thắt và tăng tiết dịch vị.Các bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin khác từ chúng tôi qua

http://chualanhbenh.com/

Mặc dù rối loạn thần kinh thực vật ở trẻ có thể ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ của trẻ. Khi mắc bệnh này, vì chức năng của các cơ quan đều không thể hoạt động bình thường nên trẻ thường thấy trong người khó chịu, không chịu ăn uống dẫn đến cơ thể không có đủ chất dinh dưỡng, cơ thể thấp còi, trí nhớ và khả năng tiếp thu kém, trẻ có tâm lý thu mình, ngại tiếp xúc với thế giới xung quanh, ảnh hưởng đến kết quả học tập cũng như cuộc sống bình thường.

Rối loạn thần kinh thực vật không gây ra các tổn thương thực thể và không gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. Tuy nhiên khi trẻ em bị rối loạn thần kinh thực vật do các bệnh lý khác, chúng ta sẽ cần lưu tâm nhiều hơn đến căn bệnh này.

Khi bệnh ở mức độ nhẹ, trẻ sẽ được chỉ định dùng thuốc an thần và bổ sung các loại vitamin cùng chế độ sinh hoạt hợp lý để cân bằng lại hệ thống giao cảm và phó giao cảm của hệ thần kinh thực vật. Các trường hợp thực tế đã cho thấy phương pháp này đạt kết quả khá khả quan.

Ngoài ra, điều trị tâm lý cho trẻ cũng là việc làm cực kỳ quan trọng, đòi hỏi phải có sự phối hợp giữa bác sĩ với những người thân trong gia đình. Nó sẽ giúp trẻ thoát khỏi tâm lý tự ti, căng thẳng vì bệnh tật và rút ngắn thời gian phục hồi.

Trong một số trường hợp căn nguyên của rối loạn thần kinh thực vật là các bệnh lý phức tạp, bác sĩ sẽ chỉ định dùng phương pháp điều trị đặc biệt bằng thuốc hoặc phẫu thuật.
 

Đối tác

Top