Hồ Chí Minh Nguyên do máy lạnh không lạnh? Phương thức khắc phục!

kythuatht

Thành viên cấp 1
Tham gia
10/1/19
Bài viết
27
Thích
0
Điểm
1
Nơi ở
tphcm
Website
kythuatht.com
#1
Bạn đang sử dụng máy lạnh, cục nóng và cục lạnh vẫn hoạt động vù vù nhưng máy lạnh không lạnh. Quý khách thắc mắc Vì sao máy lạnh không lạnh? Và đang lo lắng, khó chịu vì những rắc rối này làm ảnh hưởng đến năng suất công việc. Hãy cùng Điện Lạnh HT tìm hiểu Nguyên do máy lạnh không lạnh và Cách giải quyết nhé.
Máy lạnh không lạnh hoặc không lạnh sâu là một lỗi thường gặp đối với các máy lạnh đã sử dụng trong một thời gian dài. Đây là một lỗi không quá nghiêm trọng và Cách thức xử lí cũng sẽ được những kỹ thuật viên thực hiện nhanh chóng nhất. Dưới đây là các Vì sao phổ biến sẽ trả lời cho Bạn thắc mắc Tại sao máy lạnh không lạnh.
1. Máy lạnh không lạnh do lưới lọc dàn nóng và cục lạnh bị bám bụi bẩn

Việc không vệ sinh lưới lọc thường xuyên khiến lưới lọc bị bám đầy bụi bẩn, máy lạnh phải hút gió vào và đẩy gió ra ít hơn nhưng công suất tiêu thụ lại cao hơn lúc bình thường. Không chỉ khiến cho máy lạnh không lạnh mà việc lưới lọc lâu ngày không được vệ sinh còn dẫn đến lượng điện năng tiêu thụ cao hơn, gây tiếng ồn nhiều hơn,…
Phương thức khắc phục: Quý khách nên vệ sinh máy lạnh lưới lọc định kỳ ít nhất 5-6 tháng/lần để đảm bảo máy lạnh của Quý khách hoạt động hiệu quả làm mát tối ưu.
2. Máy lạnh không lạnh do hết GAS hoặc thiếu GAS

Máy lạnh không lạnh cũng có thể đến từ việc khí GAS trong máy lạnh không còn đủ đáp ứng. Quá trình lắp đặt máy lạnh không đúng tiêu chuẩn kĩ thuật khiến đường ống dẫn GAS bị rò rỉ hoặc sử dụng lâu ngày không nạp GAS làm lượng GAS không đủ làm lạnh không khí.
những dấu hiệu cho thấy máy lạnh nhà Quý khách cần bơm thêm GAS
  • Xuất hiện tuyết bám trên van ống nhỏ của cục lạnh.
  • Dòng điện chạy thấp hơn so với định mức ghi trên máy.
  • các dòng máy lạnh đời mới thường tự động tắt máy sau 10 - 15 phút và báo lỗi.
Cách thức khắc phục: Bạn nên gọi trung tâm bảo trì, sửa chữa, vệ sinh máy lạnh để được hỗ trợ kịp thời. Đặc biệt Bạn nên kiểm tra, nạp GAS máy lạnh định kỳ ít nhất 6 tháng/lần để máy luôn chạy tốt.
Kỹ thuật HT chuyên vệ sinh máy lạnh quận 6 sẽ giúp Bạn đẩy lùi mọi vấn đề liên quan đến máy lạnh! Đảm bảo nguồn không khí mát lạnh cho mái ấm nhà Bạn

3. Máy lạnh bị lạnh do máy nén bị hỏng

Máy nén là một bộ phận quan trọng đối với máy lạnh, khi máy nén hư hỏng máy lạnh vẫn hoạt động bình thường nhưng không khí thổi ra từ cục lạnh không được làm mát, dẫn đến máy lạnh không lạnh. Có rất nhiều Tại sao gây hỏng hóc máy nén, phổ biến có thể kể đến: mất nguồn cấp, lỗi mạch điều khiển,...
Phương pháp khắc phục: Bộ phận này đòi hỏi phải gặp thợ sửa chuyên nghiệp để kịp thời kiểm tra và xử lý, tránh trường hợp khách hàng tự ý thay mới toàn bộ gây lãng phí. Vậy nên trong trường hợp này, Bạn nên liên hệ trung tâm lắp đặt, sửa chữa, vệ sinh máy lạnh chuyên nghiệp để nhận được kết quả tốt nhất sau sửa chữa với giá cả phải chăng nhất.

4. Máy lạnh không lạnh do hỏng hóc tụ điện, bảng mạch

Đối với máy lạnh, khi tụ điện, bảng mạch bị hư hỏng sẽ biến máy lạnh thành một chiếc quạt gió thông thường. Vậy nên máy lạnh không lạnh hay thậm chí còn tỏa ra khí nóng là điều dễ hiểu
Lý do gây hư họng tụ điện, bảng mạch:
  • Máy lạnh chạy quá tải
  • Máy lạnh được duy trì ở nhiệt độ quá thấp ( dưới 20 °C) liên tục trong thời gian quá dài.
Phương thức khắc phục:
Với trường hợp này chúng ta không thể tự sửa chữa được mà phải cần liên hệ ngay với trung tâm bảo trì để được thay mới tụ điện, bảng mạch.
Để giảm thiểu hỏng tụ, bảng mạch thì trong quá trình sử dụng chỉ nên duy trì máy lạnh ở mức nhiệt độ từ 25 - 27 °C
Vệ sinh bảng mạch thường xuyên ngăn chặn kịp thời côn trùng... Khi vệ sinh phải tắt nguồn điện đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

5. Máy lạnh không lạnh do điện quá tải

Vào các ngày nắng nhu cầu sử dụng điện của các hộ gia đình tăng cao gây nên hiện tượng quá tải. Nguồn điện yếu, không ổn định khiến máy nén bị nóng lên, khả năng làm lạnh kém hoặc bị dừng chạy gây ra tình trạng máy lạnh không lạnh, ít lạnh
Cách khắc phục: Bạn nên sử dụng thêm một ổn áp để ổn định nguồn điện, đảm bảo điều hòa luôn hoạt động tốt đáp ứng kịp thời nhu cầu giải nhiệt của gia đình Bạn.

6. Máy lạnh không lạnh do cục lạnh bị chảy nước

Máy lạnh chảy nước trong thời gian dài làm hình thành một lớp rêu trên đường ống thoát nước, gây tắc nghẽn làm nước không thể thoát ra ngoài, và cũng có thể ống dẫn nước không đủ độ dốc gây tắc nghẽn đường thoát nước. Từ đó, khả năng làm lạnh của máy cũng giảm đi đáng kể, về lâu dài sẽ dẫn đến máy lạnh không lạnh.
Phương thức khắc phục: Khi Bạn quan sát trên cục lạnh và ống dẫn, nếu thấy nước đọng hay đóng tuyết hãy liên hệ tới dịch vụ bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh chuyên nghiệp, uy tín để được xử lý vấn đề nhanh chóng nhất.
những thông tin mà Công Ty Điện Lạnh HTmang đến hi vọng sẽ giải đáp được thắc mắc Vì sao máy lạnh không lạnh từ Bạn.
 

Đối tác

Top