Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Hồ Chí Minh Nguyên nhân ngăn mát tủ lạnh bị đóng đá và các cách khắc phục hiệu quả bạn có thể thực hiện ngay

nguyennhuhuynh293

Thành viên cấp 1
Tham gia
2/11/21
Bài viết
107
Thích
0
Điểm
16
#1
1. Nhiệt độ tủ lạnh được cài đặt ở mức quá thấp

Nhiệt độ quá thấp khiến bộ làm mát của tủ lạnh tiếp xúc với một lượng lớn không khí lạnh. Lúc này, thực phẩm sẽ bị đông cứng bên ngoài hoặc thậm chí bên trong, dẫn đến không thể sử dụng.

Cách khắc phục: Bạn cần mở tủ lạnh và kiểm tra lại bộ điều nhiệt có đang ở mức MAX hay không (tức là mức nhiệt độ lạnh nhất). Nếu vậy, hãy thay đổi điều này thành mức trung bình cho tủ lạnh là 2,8 đến 4,5 độ C. Nếu lượng thực phẩm trong tủ lạnh quá lớn, bạn có thể đặt nhiệt độ ở vị trí số cao hơn một chút để thực phẩm luôn tươi ngon.

2. Do thức ăn quá tải

Một nguyên nhân phổ biến khác mà người dùng thường xuyên mắc phải khiến ngăn mát tủ lạnh bị đóng đá, đó là có quá nhiều thực phẩm. Mỗi chiếc tủ lạnh đều được thiết kế với một dung tích bảo quản nhất định. Nếu vượt quá, thực phẩm sẽ che mất các lỗ thông gió và cản trở sự lưu thông của không khí lạnh, đặc biệt là khu vực gần dàn lạnh. Thực phẩm ở gần dàn lạnh sẽ bị đông cứng và có thể dễ bị hỏng nếu xa dàn lạnh do không đủ lạnh.

Cách khắc phục: Trong trường hợp này, bạn cần loại bỏ những thực phẩm không cần thiết trong tủ, sắp xếp lại một cách ngăn nắp, trật tự và hợp lý. Bạn cũng nên vệ sinh tủ thường xuyên khoảng 2 đến 3 tháng một lần. Ngoài ra, khi đặt thực phẩm vào tủ, tránh để thực phẩm bịt kín các lỗ thông gió.

3. Cảm biến nhiệt độ bị hỏng

Cảm biến nhiệt độ còn được gọi là bộ điều nhiệt. Đây là bộ phận quan trọng có nhiệm vụ điều hòa và duy trì nhiệt độ trong tủ lạnh. Khi nhiệt độ đã đạt mức yêu cầu, block tủ lạnh sẽ ngừng hoạt động theo tín hiệu từ cảm biến để tủ lạnh không bị nguội. Tuy nhiên, nếu bộ phận này bị hư hỏng, tủ lạnh sẽ mất chức năng duy trì nhiệt độ. Đồng thời, block làm lạnh hoạt động không bị gián đoạn mặc dù nhiệt độ đã đạt đến giá trị cài đặt, dẫn đến nhiệt độ càng lạnh, dẫn đến hiện tượng không đông đá trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách khắc phục: Đối phó với tình huống này đòi hỏi các công cụ chuyên dụng và thợ điện lạnh có kinh nghiệm, cũng như kiến thức sửa chữa tủ lạnh. Vì lý do an toàn, bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên để kiểm tra và sửa chữa! Nếu bạn đang sinh sống tại TPHCM, đặc biệt là ở khu vực quận 8 thì hãy liên hệ ngay với dịch vụ sửa tủ lạnh quận 8 Limosa ngay nhé!

4. Các nguyên ít phổ biến khác

Ngoài các nguyên nhân chính phía trên, ngăn mát tủ lạnh nhà bạn bị đóng đá có thể do một số lý do dưới đây:
  • Rơ-le nhiệt tủ lạnh bị hư
  • Hỏng cầu chì
  • Cuộn dây motor bị cháy
  • Điện trở gia nhiệt bị đứt
  • Kẹp bánh răng khô dầu, bẩn hoặc bị bào mòn trong quá trình sử dụng
  • Âm tủ lạnh (sò lạnh) không được thông mạch
Nguồn: https://sites.google.com/view/dienlanhlimosavietnam/blog/blog-tu-lanh/ngan-mat-tu-lanh-bi-dong-da
 
Sửa lần cuối:

Đối tác

Top