Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Hà Nội Nhận biết và ứng dụng của các loại thép hình

Zozo Nguyen

Thành viên cấp 1
Tham gia
6/12/19
Bài viết
431
Thích
0
Điểm
16
#1
1. Cách nhận biết các loại Thép hình

Thép hình V: Thép V hay còn được gọi gọi là thép góc với hai cạnh có chiều dài bằng nhau, tuy nhiên loại thép này cũng được sản xuất với hình chữ L với hai cạnh có chiều dài khác nhau. Đây cũng là sản phẩm Thép hình Hòa Phát được sử dụng phổ biến ở ngành công nghiệp xây dựng và một số ngành nghề khác hiện nay

Thép hình I: Thép I được thiết kế giống với hình chữ I in hoa trong bảng chữ cái Việt Nam, có độ dài cành ngắn hơn so với độ dài bụng, có khối lượng nhẹ hơn so với thép hình chữ H. Đây cũng là loại thép được sử dụng khá nhiều để xây dựng nên các công trình lớn

Thép hình H: Thép H được thiết kế giống với hình chữ H in hoa trong bảng chữ cái Việt Nam, có độ dài cánh và bụng bằng nhau. Có khả năng chịu áp lực tốt, giữ cân bằng cao, nên đây là loại Thép hình Hòa Phát được sử dụng nhiều trong kết cấu nhà tiền chế, kết cấu nhịp cầu lớn và ứng dụng để xây dựng trong các tòa nhà cao tầng.

Thép hình U: Thép U được sản xuất khá giống với hình chữ U, được sản xuất với nhiều những kích thước và khói lượng đa dạng, mỗi một loại sẽ có những đặc tính riêng và sử dụng trong nhiều dự án và công trình khác nhau. Thép hình chữ U có khả năng chịu đựng được những ảnh hưởng từ môi trường như nắng nóng, mưa nhiều hay những ảnh hưởng của các hóa chất độc hại.

2. Ứng dụng của Thép hình trong cuộc sống

– Thép hình V có độ bền chắc cao, ít bị han gỉ nên thường được ứng dụng rộng rãi để đóng tàu, làm tháp truyền thanh, vận chuyển máy móc….ngoài ra thép V còn được dử dụng để làm cầu đường, xây dựng nhà xưởng, nhà thép tiền chế.

– Thép hình I với thiết kế tương tự với hình chữ H, tuy nhiên về độ dài cánh thường ngắn hơn so với độ dài bụng. Tuy có thiết kế khác nhau nhưng thép hình I vẫn có khả năng chịu lực và giữ cân bằng tốt như sản phẩm thép H. Bởi vì thế ứng dụng của thép hình I cũng khá phổ biến, ngoài ứng dụng trong các công trình xây dựng thì sản phẩm Thép hình Hòa Phát còn được sử dụng để làm đòn cân, đòn bẩy…..ứng dụng trong các toàn nhà và các công trình đặc biệt, đòi hỏi nguyên vật liệu vào có khả năng chịu lực cũng như chịu va đập cao.

– Thép hình H là một trong những nguyên vật liệu được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp xây dựng nhất hiện nay. Với lối thiết kế với tiết diện các mặt lớn thế nên có khả năng chịu lực lớn cũng như cân bằng cao, bởi vậy những công trình như xây nhà tiền chế, nhà xưởng, đòn cân….thường sử dụng thép H. Ngoài ra thép H còn được sử dụng trong ngành cơ khí chế tạo, ở các công trình cao tầng…..

– Thép hình U là loại thép có kết cấu tương đối khác biệt, ứng dụng của thép U bởi vì thế cũng khác hoàn toàn so với các loại Thép hình Hòa Phát khác. Ứng dụng chủ yếu của thép U là sử dụng trong ngành cầu đường, ngành công nghiệp xây dựng, ngành cơ khí chế tạo máy, dùng trong chế tạo khí, chế tạo nồi hơi…

Xem thêm thép hình I tại http://thephinhducgiang.com/thep-hinh-i-thep-i-thuong-va-thep-i-can-cau-truc-2-1-339173.html

CÔNG TY TNHH THÉP HÌNH ĐỨC GIANG
Địa chỉ: số 4/53 Đức Giang – Long Biên – Hà Nội
Email: thephinhducgiang@gmail.com
Hotline: 0965.999.086 – 0912.277.624
 

Đối tác

Top