Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Nhặt ông địa thần tài ngoài đường về cúng?

gomsubaokhanh

Thành viên cấp 1
Tham gia
17/7/21
Bài viết
394
Thích
1
Điểm
18
Website
gomsubaokhanh.vn
#1
Ông Địa Thần Tài là hai biểu tượng tâm linh quan trọng của người làm ăn kinh doanh. Có nên nhặt Ông Địa Thần Tài ở ngoài đường mang về thờ không? Vấn đề sẽ được giải đáp trong bài viết sau.

Ông Địa Thần Tài và những điều tâm linh

Khi bước vào một cửa hàng nào đấy, chắc chắn bạn sẽ luôn nhìn thấy bàn thờ thờ Thần Tài Ông Địa ở ngay gần cửa. Tín ngưỡng tâm linh này của người Việt Nam đã tồn tài từ rất lâu và dường như trở thành một nét văn hóa độc đáo.

Nhà có ban thờ gia tiên, làm ăn thờ Thần Tài Ông Địa. Hai vị thần này được coi là thần giữ của, đem đến tài lộc cho công việc kinh doanh buôn bán.

Theo quan niệm xưa, Ông Địa là vị thần cai quản đất đai, giúp cho gia chủ được bình an, tránh sự quấy phá của các thế lực tà ma ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ. Thần Tài lại là vị thần cai quản chuyện tiền bạc, mang tới may mắn, thuận lợi cho việc kinh doanh buôn bán.

Hai vị thần này luôn song hành với nhau và có ý nghĩa quan trọng đối với những người làm ăn buôn bán. Chính vì thế, mỗi ngôi nhà, mảnh đất đều có Ông Địa Thần Tài giữ nhà giữ của. Tượng Thần Tài Ông Địa thường được đặt ở trong cùng bàn thờ, sau bát hương một cách trang trọng.

Có nên nhặt Ông Địa Thần Tài ở ngoài đường về thờ?

Mang ý nghĩa tâm linh quan trọng như vậy, đứng trước vấn đề có nên nhặt Ông Địa Thần Tài từ ngoài đường về thờ khiến nhiều người lo lắng. Làm đúng thì không sao, nhưng làm sai có thể mang tới những tai ương tật ách không mấy tốt đẹp trong tương lai.

Vậy có nên nhặt Ông Địa Thần Tài không? Các chuyên gia phong thủy tâm linh đã trả lời rằng việc nhặt tượng Ông Địa Thần Tài về nhà không có vấn đề gì cả. Đây thậm chí còn là một hành động mang đến phước lành và may mắn.Việc nhặt tượng Ông Địa Thần Tài đem về có thể coi như một việc thiện lành thể hiện bạn là người tôn trọng tới các vị thần thánh. Vậy nên, bạn sẽ được phù trợ bằng những điều tốt lành và may mắn trong cuộc sống. Những người vứt tượng Ông Địa Thần Tài hoặc những nơi ô uế là thiếu sự hiếu kính với bề trên và có thể gặp những điều không may trong cuộc sống.

Khi bạn nhặt tượng Ông Địa Thần Tài ở ngoài đường, nếu bức tượng còn nguyên vẹn và bạn muốn đem về để thờ, việc đầu tiên bạn cần làm là lau chùi sạch sẽ cho các ngài. Bạn có thể sử dụng rượu trắng hoặc nước ngâm hoa bưởi, gừng để gột rửa bụi bẩn, ô uế. Sau đó chuẩn bị một chiếc bàn thờ làm nơi an vị cho các ngài.

Cuối cùng là thành kính lên hương để thỉnh các ngài về phù hộ độ trì cho việc làm ăn buôn bán thuận buồm xuôi gió.

Xem thêm: https://gomsubaokhanh.vn/co-nen-nhat-ong-dia-than-tai-o-ngoai-duong-ve-khong.html
 

Đối tác

Top