Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Nhóm trái cây cần thiết cho các mẹ sau sinh

hoaquasach

Thành viên cấp 1
Tham gia
23/3/20
Bài viết
64
Thích
0
Điểm
6
#1
Phụ nữ sau sinh nên ăn loại trái cây gì để tốt mẹ khỏe con? Hay phụ nữ sau sinh có được ăn táo được không?… Đây là những câu hỏi mà các mẹ sau sinh băn khoăn và nhờ Fuji tư vấn. Bài viết sau hi vọng sẽ giải đáp được phần nào thắc mắc của chị em.
Bài viết tham khảo : https://www.hoaquafuji.com/post/nhom-trai-cay-can-thiet-cho-cac-me-sau-sinh

1. Phụ nữ sau sinh nên được bổ sung nhóm trái cây gì
Sau khi sinh, mẹ bị mất nhiều năng lượng, mất nhiều sức. Chính vì thế, những loại trái cây các mẹ nên dùng sau khi sinh là những loại hoa quả cung cấp năng lượng và bổ máu. Những nhóm trái cây mà các chị em sau khi sinh nên là những loại trái cây sau:
a. Nhóm trái cây chứa nhiều Vitamin C:

Đây là một nhóm trái cây cung cấp nhiều năng lượng. Sau khi sinh, tuyến sữa của các mẹ phải tiết ra nhiều sữa để nuôi con nên cần rất nhiều vitamin C. Không chỉ thế, các mẹ sau sinh còn được cung cấp Canxi từ nhóm hoa quả này.
b. Nhóm trái cây lợi sữa:

Phụ nữ sau sinh chắc chắn không thể bỏ qua nhóm trái cây lợi sữa. Các bác sĩ khuyên nên nuôi con bằng sữa mẹ. Tuy nhiên, không phải chị em nào khi sinh bé ra cũng có sữa “về” ngay hay cũng có những trường hợp sữa có về nhưng không đủ cho con bú. Vì thế, việc bổ sung các loại trái cây lợi sữa là điều cần thiết đối với các mẹ.
c. Nhóm trái cây giàu chất sắt:

Khi sinh con, phụ nữ mất rất nhiều máu. Vì vậy, việc bổ sung sắt từ trái cây là điều không thể thiếu. Hơn nữa, các mẹ được bổ sung sắt đầy đủ giúp bé giảm nguy cơ bị thiếu hụt sắt trong giai đoạn đầu đời.
d. Nhóm trái cây giàu năng lượng:

Nhiều người nghĩ, phụ nữ ở cữ sẽ không tốn quá nhiều năng lượng. Nhưng sự thật thì không phải. Sau sinh, mẹ cần năng lượng để duy trì hoạt động ổn định và sản sinh sữa nên nhu cầu về năng lượng của các mẹ nhiều hơn mức bình thường. Do đó, việc bổ sung loại trái cây giàu năng lượng là điều vô cùng quan trọng
Một số hoa quả tốt cho mẹ sau sinh thuộc nhóm trái cây giàu năng lượng có thể kể đến như: chuối tiêu, bơ, táo đỏ, hồng xiêm,…
2. Một vài lưu ý cho các mẹ khi ăn trái cây sau sinh
- Các mẹ không nên ăn hoa quả khi đang đói vì trong trái cây cũng chứa một hàm lượng axit. Điều này không tốt cho dạ dày của các mẹ
- Trái cây rất tốt cho cơ thể người mẹ. Tuy nhiên, không nên lạm dụng quá nhiều. Ăn quá nhiều cùng một lúc vì sẽ gây ra hiện tượng đầy bụng, khó tiêu.
- Ngoài ra, các mẹ không nên ăn các loại quả kị nhau như cà rốt và cam, đu đủ và chanh, chuối và ổi,… vì chúng sẽ khiến cho các mẹ bị buồn nôn, chướng bụng, đầy hơi…

Bài viết liên quan :
Giảm cân nên ăn loại trái cây nào
TOP TRÁI CÂY GIẢM CÂN HIỆU QUẢ NHẤT

🛒 ĐẶT HÀNG NGAY: 1900 2268
HỆ THỐNG HOA QUẢ SẠCH FUJI
An toàn cho sức khỏe gia đình bạn!
 

Đối tác

Top