Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Những cách kiểm tra bạc thật

tiembacnho

Thành viên cấp 1
Tham gia
17/1/22
Bài viết
6
Thích
0
Điểm
1
#1
Những cách kiểm tra bạc thật tại nhà mà bạn nên biết


ảnh minh họa
Bạc là một trong những kim loại quý, cùng với vàng , kim cương…. Bạc được nhiều người sử dụng làm vật trang sức và là một chiếc “bùa” cho dành cho sức khỏe. Nắm bắt được điều này, nhiều người chỉ vì lợi ích cá nhân làm ra những sản phẩm bạc giả, bạc pha trộn. Và đã bán cho khách hàng mà họ không hề hay biết.
Mặc dù là giá trị trang sức bạn mua về không quá cao nhưng nếu bị “lừa” thì chắc hẳn là không vui đúng không nào?. Muốn chắc rằng không bị “lừa”, bạn hãy áp dụng những cách dưới đây sẽ có kết quả.
1. Dùng nam châm
Hướng dẫn làm : hãy đặt thỏi nam châm cạnh đồ trang sức bạc. Nếu cả hai không hút vào nhau thì đó là bạc thật, nguyên chất trên 93%. Còn nếu chúng hút với nhau thì trang sức đó đã được pha và đã biến thành bạc giả.
Tại sao lại có cách thử như vậy sao? Bạc cũng giống như vàng, không mang từ tính. Chính vì vậy mà không thể bị nam châm hút, chỉ có bị pha tạp mới bị nam châm hút vào. Đây là một kiểm tra bạc vô cùng hiệu quả và dễ dàng.
2. Kiểm tra trọng lượng
Cách này dành cho những người có kinh nghiệm, muốn biêt thật hay giả chỉ cần cầm là biết được. Bạc thật không nặng cũng không nhẹ, còn bạc giả thì lại có trọng lượng nhỏ hơn.
Đối với ai mới đi mua lần đầu, muốn có kết quả đúng thì bạn nên mượn bạc của người thân đã mua trước đó và so sánh. Hai tay cầm hai loại bạc và cảm nhận trọng lượng sẽ rõ được thật hay giả.

bông tai bạc đính đá
3. Nhìn con dấu quốc tế
Hầu hết các sản phẩm bạc trên thị trường đều có con dấu: 925, 900,… để phân biệt các loại bạc khác nhau. Trong đó bạc 925 là phổ biến, chỉ số chất lượng đạt chuẩn quy định của quốc tế. Bởi vậy, khi đi mua bạc bạn nên đến các cửa hàng lớn, uy tín, chọn sản phẩm nhìn dấu mới mua.
4. Dùng oxy già
Hãy đặt đồ trang sức bằng bạc lên một mảnh vải trắng và cho oxy già lên. Đợi một vài phút, nếu như oxy già chuyển màu xanh hoặc đen thì là bạc giả. Còn nếu như chuyển sang màu kem hay không có màu gì thì là bạc thật.
Cách này đơn giản và cho ra kết quả rất nhanh. Oxy già là sản phẩm dễ kiếm có thể mua tại hiệu thuốc và giá rất rẻ. Cũng là một cách kiểm tra bạc vô cùng hiệu quả.
5. Nghe âm thanh của bạc
Bạn hãy lấy một chiếc nhẫn bạc để rơi ở nền kim loại hoặc gạch sẽ phát ra một tiếng “cạch” và không vang âm. Nếu như là bạc giả thì tiếng sẽ vang. Bạn cũng có thể mượn bạc thân và bạc pha để so sánh. Vô cùng hiệu quả đấy nhé!

bông tai đá bạc olive
6. Dùng răng, miệng
Hãy dùng răng cắn thử lên bề mặt trang sức bằng bạc hoặc tác động lực bóp. Nếu như đồ bằng bạc để lại vết hoặc dễ bị móp, méo thì đó chắc chắn là bạc thật. Và ngược lại, nếu như là bạc được pha, bạc giả thì rất khó in vết răng và khó làm biến dạng sản phẩm. Một cách kiểm tra nhanh nhất nhưng hãy nhớ lau rửa các sản phẩm bạc trước khi thử nhé.
Trên đây là những cách thử bạc mà Tiệm Bạc Nhỏ mách cho bạn nhằm tránh mua phải hàng đểu, hàng nhái và không chất lượng.
Và nếu bạn lo sợ không biết nên mua sản phẩm bằng bạc ở đâu chất lương, giá phải chăng thì còn chần chờ gì nữa.
Hãy đến ngay với Shop của Tiệm Bạc Nhỏ để tham khảo những sản phẩm từ bạc chuẩn. Không chỉ chất lượng mà còn có tính thẩm mỹ rất cao.
Hãy theo dõi thêm fanpage của Tiệm Bạc Nhỏ để có thêm những voucher giảm giá hấp dẫn các bạn nhé :
Còn chần chờ gì nữa hãy cùng xem những sản phẩm bạc hấp dẫn tại đây :
 

Đối tác

Top