Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn
Muốn SPAM thì vào đây >> Facebook Group

Toàn quốc Những điều bạn phải biết về hồ sơ thi bằng lái hạng a1

Tạp Chí Lái Xe

Thành viên cấp 1
Tham gia
23/6/20
Bài viết
2
Thích
0
Điểm
1
Nơi ở
253 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh
Website
tapchilaixe.com
#1
Bất cứ ai có nhu cầu sát hạch bằng lái xe a1, đều sẽ đặt ra câu hỏi hồ sơ thi giấy phép lái xe máy hạng a1 cần chuẩn bị những gì? Làm hồ sơ có khó hay không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những thông tin này!

MỤC LỤC

  1. Hồ sơ sát hạch giấy phép xe máy gồm những gì?
  2. Lưu ý trong hồ sơ sát hạch giấy phép lái xe máy a1
  3. Khám sức khỏe khi đi làm hồ sơ đăng ký thi giấy phép lái xe hạng a1
  4. Những điều cần làm sau khi chuẩn bị hồ sơ thi giấy phép lái xe máy a1

1. Hồ sơ sát hạch bằng xe máy a1 gồm những gì?

Theo bộ GTVT TP. Sài Gòn mỗi thí sinh khi làm hồ sơ bằng lái xe a1 cần chuẩn bị:
  • 6 ảnh thẻ 3x4, ảnh phải chụp đúng quy định.
  • 1 đơn xin sát hạch giấy phép lái xe a1.
  • 1 photo CMND hoặc thẻ căn cước không cần công chứng.
  • 1 giấy khám sức khỏe A1.

2. Lưu ý trong hồ sơ thi giấy phép xe máy hạng a1

Theo thời gian, sẽ có những sự thay đổi nhất định trong quy định sát hạch giấy phép xe máy a1. Mỗi người cần phải chuẩn bị cho mình những kiến thức đầy đủ nhất giúp quá trình học lái xe máy A1 trở nên thuận lợi hơn.

Quy định về ảnh thẻ: Ảnh thẻ phải đúng quy định, chụp ảnh phông màu xanh, tóc không che phủ chân mày và tai, không đeo mắt kính, tóc tai gọn gàng, ăn mặc lịch sự.

Giấy tờ đăng ký: Khi viết hồ số đăng ký sát hạch bằng lái a1, họ và tên phải ghi in hoa. CMND photo phải rõ nét, đọc được.

Ngoài ra mỗi người phải tìm hiểu tất cả những thông tin cần thiết, tránh những rắc rối về sau.

3. Khám sức khỏe khi làm hồ sơ đăng ký sát hạch bằng lái xe máy a1


3.1 Khám sức khỏe ở đâu

Việc khám sức khỏe là việc bắt buộc phải có khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký thi bằng xe máy hạng a1.

Các bạn có thể khám ở bất kỳ bệnh viện nào được Sở GTVT chấp thuận, hoặc có thể khám tại các trường dạy lái mô tô.

3.2 trình tự khám sức khỏe A1 gồm những gì?


Bước 1: Kê khai bệnh sử của bản thân và gia đình. Khi đi khám sức khỏe các bạn sẽ được phát một giấy khám sức khỏe của người lái xe, tiến hành điền thông tin, kê khai đầy đủ tất cả thông tin về bệnh sử. Nhờ vào đó bác sĩ có thể nhìn ra tổng quát về tình hình sức khỏe của mỗi người.


Bước 2: Gặp bác sĩ trao đổi về tiền sử, bệnh sử của bản thân. Sau khi nộp giấy khám sức khỏe, bác sĩ sẽ trao đổi về tình trạng bệnh có tái phát hay không? Tiếp theo sẽ đưa ra lời khuyên về chế độ ăn uống, luyện tập nhằm giúp sức khỏe ngày càng tốt hơn.

Bước 3: Khám 8 chuyên khoa lâm sàng. 8 Chuyên khoa lâm sàng bắt buộc trong quy trình khám sức khỏe là: mắt, tâm thần, thần kinh, tai- mũi- họng, chuyên khoa nội tiết, cơ xương khớp, hệ hô hấp và tim mạch. Người khám được sắp xếp khám theo thứ tự, đi theo một trình tự bày bản.

Bước 4: Kết luận và nhận kết quả khám bệnh. Sau khi khám xong, bác sĩ kết luận về tình trạng sức khỏe của bạn có đạt chuẩn để sát hạch bằng lái a1 hay không.

4. Những điều cần làm sau khi chuẩn bị hồ sơ sát hạch bằng xe máy


Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thi bằng xe máy hạng a1 cần thiết, bạn tiến hành nộp hồ sơ tại trường dạy lái mô tô mà bạn muốn đăng ký.

Thông thường sau khi nộp hồ sơ từ khoảng 7-10 ngày sẽ có thông báo thi sát hạch lái xe. Trong khoảng thời gian đó mỗi người phải chuẩn bị đầy đủ kiến thức về trắc nghiệm và cả thực hành cho kỳ thi.Việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thi bằng a1 là việc cần thiết và là điều tất yếu mà chúng ta cần phải làm. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích được tối đa nhất trong quá trình chuẩn bị học lái xe và và sát hạch bằng lái xe a1 của bạn.
 
Sửa lần cuối:
Top