Toàn quốc Những điều cần lưu ý khi vận hành máy cắt Plasma

Nguyễn Giang

Thành viên cấp 1
Tham gia
16/2/19
Bài viết
3
Thích
0
Điểm
1
#1
Những điều cần lưu ý khi vận hành máy cắt CNC plasma

– Trước khi vận hành máy cắt, các bạn nên kiểm tra các ray trượt dẫn hướng thường xuyên phải được làm sạch, tránh nước và bụi bẩn.

– Hãy thường xuyên bôi mỡ, xịt bụi trước khi vận hành.

– Lưu lượng khí phải đủ để vận hành máy cắt CNC plasma. Đường ống sử dụng tối thiểu là 12mm; để đảm bảo lưu lượng ta có thể tăng tiết diện đường ống dẫn khí và giảm chiều dài dây khí. Cách tốt nhất là thêm bình tích áp gần máy.

– Khi cho khí nén vào máy phải qua thiết bị tách nước, dầu hoặc dùng máy trục vít có hệ thống tác nước, dầu.

– Lấy song song trục Y, cho chạy trục Y về điểm đầu của máy, khi máy chạm giới hạn hành trình, tắt nguồn điều khiển, kéo tay trục X về điểm chốt để lấy song song. Bật nguồn lại đẩy trục X lên, nếu trạm hành trình, ấn nút Reset ‘giữ và ấn mũi tên di chuyển qua cữ rồi thả tay nút Reset”.

Chuẩn bị sử dụng máy cắt Plasma

Người vận hành cần kiểm tra kĩ lưỡng mỏ cắt trước khi sử dụng máy cắt Plasma. Kiểm tra xem mỏ cắt đã thẳng và vuông góc với bàn cắt hay chưa?. Tiếp theo là các bép cắt với các điện cực xem còn có thể sử dụng được hay không để xử lý kịp thời.

Sau khi kiểm tra kỹ toàn bộ máy cắt Plasma, bạn nên kiểm tra lại xem mỏ cắt đã được gắn chặt vào giá chưa?. Tránh trường hợp mỏ cắt đặt lệch giá; điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng đường cắt .

Những dòng máy CNC Plasma của EMC cung cấpMáy cắt CNC mini EMC-1500ProMáy cắt CNC EMC-2000 sẵn bàn


Máy cắt CNC EMC-3000

EMC là đơn vị chuyên cung cấp máy cắt Plasma đã có gần 10 năm kinh nghiệm. Đã làm hài lòng hơn 1000 đơn vị cơ khí sản xuất trong và ngoài nước.

CÔNG TY CPĐT CÔNG NGHỆ EMC

Hotline: 0986 968 695.
Địa chỉ kho xưởng & văn phòng: Số 2, Lô 1 KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.
 

Đối tác

Top