Toàn quốc Dịch vụ Những điều mà chủ đầu tư BĐS Hóc Môn không bao giờ cho biết

viet anh

Thành viên cấp 1
Tham gia
2/1/19
Bài viết
1,409
Thích
0
Điểm
36
#1
Huyện Hóc Môn là một huyện thuộc vùng ngoài thành của thành phố Hồ Chí Minh về phía Tây Bắc. Mặc dù Hóc Môn không nằm trong vùng đất trọng điểm của phát triển của thành phố nhưng số lượng nhà đầu tư cũng như phần đông dân cư đến đây sinh sống vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Vậy, điều gì đã khiến cho “cơn sốt” mua bán nhà Hóc Môn batdongsan.com.vn chưa có dấu hiệu giảm như vậy? Hãy cùng tìm hiểu những lợi thế tối ưu về bất động sản tại vùng đất Hóc Môn này nhé.

Khái quát chung về địa bàn huyện Hóc Môn
Huyện Hóc Môn nằm giữa huyện Củ Chi và Quận 12. Trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, vùng đất này nổi tiếng với tên gọi mười tám thôn vườn trầu. Sau nay, khi đất nước hòa bình, nó được đổi tên thành huyện Hóc Môn.

Huyện Hóc Môn có 1 thị trấn Hóc Môn và 11 xã thuộc đơn vị hành chính của huyện.

Về mặt vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên

Không phải ngẫu nhiên huyện Hóc Môn trở thành một “miếng bánh béo bở” thu hút rất nhiều nhà đầu tư và cư dân đến sinh sống. Trước hết, Hóc Môn là một vùng đất có vị trí địa lý phải gọi là “thiên thời”:

- Phía Bắc giáp với huyện Củ Chi

- Phía Đông giáp với một huyện của tỉnh Bình Phước là huyện Thuận An, lấy sông Sài Gòn làm ranh giới.

- Phía Nam giáp với quận 12

- Phía Tây giáp với quận Bình Tân, huyện Bình Chánh và huyện Đức Hoài thuộc bộ phận của tỉnh Long An.



Không những vậy, về mặt địa lý, huyện Hóc Môn còn nằm trong bộ phận cửa ngõ đi vào nội thành Thành Phố Hồ Chí Minh, chúng nối liền với các tuyến đường giao thông quan trọng như quốc lộ 1A, Quốc lộ 22. Tạo nhiều ưu điểm cho phát triển, giao lưu kinh tế nội khu vực cũng như giao lưu với khu vực kinh tế khác. Bên cạnh đó, hệ thống sông, ngòi, kênh rạch hoàn chỉnh cũng tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển về giao thông, phát triển về công nghiệp và quá trình đô thị hóa.

Ngoài ra, những lợi thế vượt bậc mà thiên nhiên mang về cho vùng đất Hóc Môn về du lịch cũng là một trong những điều kiện để thu hút các nhà đầu tư và cư dẫn đến với vùng đất Hóc Môn “thơm ngon” này.

Bên cạnh đó, môi trường thân thiện, trong sạch, an lành cũng là nguyên nhân khiến cho vùng đất Hóc Môn như một “cục nam châm khổng lồ” tạo ra lực hút lớn, thu hút rất nhiều người đến sinh sống và lập nghiệp tại nơi đây.

Tiềm năng mà bất động sản huyện Hóc Môn mang lại
Một vùng đất thực sự sẽ rất phát triển nếu như nó hội tụ đầy đủ các yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Nếu như sở hữu một phần bất động sản tại Hóc Môn, bạn sẽ không thể ngờ tới những tiềm năng mà chúng mang lại.

• Tiềm năng phát triển kinh tế

Huyện Hóc Môn nằm trên trục giao thông quan trọng, đã tạo nên cầu nối giao lưu giữa vùng Hóc Môn – thành phố Hồ Chí Minh với khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Không chỉ vậy, đó còn là vị trí thuận lợi để giao lưu với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với nhiều khu công nghiệp Đông Nam Bộ, và đặc biệt là giao thương đường bộ với các nước Đông Nam Á. Nhờ đó đã mở ra tiềm lực cũng như triển vọng để có thể phát triển kinh tế trên địa bàn huyện.

Không chỉ vậy, nhờ có hệ thống kênh rạch, sông ngòi tạo điều kiện thuận lợi để phát triển giao thông đường thủy. Từ đó, góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế của khu vực.

• Tiềm năng về mặt du lịch, sinh thái

Tạo hóa đã ban tặng cho Hóc Môn rất nhiều khu di tích, thắng cảnh đẹp như Ngã Ba Giồng, Bảo Tàng Hóc Môn, Vườn Trầu Bà Điểm, khu nghỉ dưỡng Villa H2O, công viên cá Koi Rin Rin Park... Cùng với đó là rất nhiều những di tích tôn giáo để lại như đền Phan Công Hớn, chùa Hoằng Pháp, Chơn Đức Thiền Viện, ...

Tất cả những yếu tố đó góp phần tạo nên tiềm năng dồi dào về du lịch cho huyện Hóc Môn. Đó cũng là nguyên nhân tại sao mà vùng đất Hóc Môn lại thu hút nhiều nguồn đầu tư cũng như các cá nhân đến đây lập nghiệp.



Sự đầu tư của các “ông trùm lớn” bất động sản

Nếu như trước đây, vùng đất huyện Hóc Môn chỉ là một vùng quê hẻo lánh, xa xôi. Thì nay đã khác, với rất nhiều những ưu điểm vượt trội mà thiên nhiên mang lại cho, Hóc Môn dần trở thành vùng đất “vàng”, lọt vào vào mắt xanh của rất nhiều các nhà đầu tư, các ông trùm bất động sản có tiếng. Một bằng chứng có thể chứng minh cho sự phát triển này là quá trình mọc lên ngày càng nhiều, đa dạng của hàng loạt các dự án về khu đô thị, về chung cư cao cấp, ... Hiện nay, trên địa bàn huyện Hóc Môn xuất hiện rất nhiều khu đô thị cao cấp như khu đô thị Sophia Garder, khu đô thị Xuân Thới Đông, khu đô thị Đông Thạnh, Khu đô thị Thới Tam Thôn, ....Tất cả những điều này đã làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt của vùng đất này.

Cũng chính vì sự đầu tư ngày càng nhiều của các ông trùm bất động sản, Hóc Môn hội nhập vào quá trình đô thị hóa rất nhanh chóng, từ đó, cơ sở hạ tầng ngày càng nâng cao, đời sống của người dân cũng ngày càng cải thiện hơn. Đó cũng là nguyên nhân thúc đẩy giá đất tại huyện Hóc Môn ngày càng lên cao, các tập đoàn, các doanh nghiệp thi nhau rót vốn đầu tư vào.

Tại sao nên lựa chọn vùng đất để “an cư lập nghiệp”
Hóc Môn được coi là vùng đất địa lý thuận lợi để các cá nhân có thể an cư lập nghiệp bởi các yếu tố sau:

- Cơ sở hạ tầng của Hóc Môn ngày càng được nâng cao, ngày càng hiện đại và tiện ích hơn.

- Đời sống của người dân ngày càng cải thiện, được nâng cao và phát triển hơn.

- Đây là vùng đất có quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng.

- Đây là nơi có không khí trong lành, thoải mái, đường xá không mù mịt, tắc nghẽn như khu vực đô thị

- Có nhiều tiềm lực để phát triển về kinh tế, về du lịch, nghỉ dưỡng. Các nhà đầu tư có thể thu được một nguồn lợi nhuận tương đối khi sở hữu một vùng đất tại Hóc Môn.

Giá cả ở đây tương đối rẻ: mặc dù giá cả tại vùng đất Hóc Môn ngày càng tăng so với ngày trước nhưng so với mặt bằng chung thì đây là vùng đất có giá tương đối rẻ, đây là cơ hội tốt cho những người muốn an cư lạc nghiệp.

trên đây là toàn bộ thông tin về vùng đất Huyện Hóc Môn. Với nhiều tiềm năng mà thiên nhiên ban tặng cho, Hóc Môn xứng đáng trở thành một “miếng bánh ngon” cho các nhà đầu tư bất động sản cũng như bộ phận đến đây sinh sống.

Mời các bạn đồng hành cùng thuecanhosg.com để luôn được cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong nước.

Nguồn tin tức bất động sản : https://thuecanhosg.com/tin-tuc-du-...-mon-khong-bao-gio-muon-cho-ban-biet-ar67.htm
 

Đối tác

Top