Toàn quốc Dịch vụ Những điều phải làm trước khi mua bán đất nền Quận 5

viet anh

Thành viên cấp 1
Tham gia
2/1/19
Bài viết
1,376
Thích
0
Điểm
36
#1
Thị trường địa ốc TPHCM đang trên đà tăng trưởng vượt bậc và luôn trong tình trạng “nóng như lò than" trên mọi phân khúc.

Ghi nhận cho thấy, phân khúc đất nền đạt được mức tăng lớn, nguồn cầu vượt quá cung. Nhiều người có tâm lý mua ngay kẻo lỡ vì sợ mất vị trí đẹp mà nhắm mắt ngó lơ những thông tin, thủ tục cơ bản nhất cần phải tìm hiểu. Nếu đang có nhu cầu giao dịch mua bán đất nền Quận 5, người mua và nhà môi giới nhất định phải chú ý tới những thông tin dưới đây.

Tìm hiểu kì giấy tờ, hồ sơ pháp lý của dự án Quận 5
Để đảm bảo giao dịch được minh bạch, rõ ràng, người mua cần yêu cầu chủ đầu tư cung cấp đầy đủ các giấy tờ, chứng từ liên quan về về vị trí dự án, giá trị lô đất, năng lực chủ đầu tư, giấy ủy quyền môi giới về việc ký hợp đồng, đồ án quy hoạch, thiết kế xây dựng dự án tương lai, thủ tục pháp lý…

Thêm nữa, khách hàng cần kiểm tra xem lô đất mình chọn đã được các cấp thẩm quyền cấp quyết định giao đất và được phê duyệt quy hoạch chi tiết cùng những thủ tục phá lý đi kèm hay chưa.Đặc biệt, bạn cần phải biết, theo văn bản hướng dẫn UBND các quận, huyện cùng các cơ quan liên quan khác thông qua Nghị định 181/2004/NĐ-CP có hiệu lực từ 16/11/2004 thì chủ đầu tư phải xây dựng đúng mẫu nhà đã được thẩm định thiết kế và phù hợp với định hướng không gian, kiến trúc, cảnh quan đã được phê duyệt, tức chủ đầu tư không được phân lô bán nền mà buộc họ phải xây nhà hoàn chỉnh rồi mới bán.

Nắm chắc thông tin về chủ dự án đất nền Quận 5
Giá đất nền Quận 5 thường giao động trong khoảng 13-19 triệu/m2. Vì vậy, nếu bạn mua được những dự án đất nền rẻ hơn mức này thì đừng vội mừng thầm, có thể các dự án giao bán rẻ như vậy là dự án đang chết hoặc không khả thi.

Khi chọn chủ đầu tư, bạn nên chọn các chủ đầu tư uy tín với tiểu sử tốt, năng lực tài chính mạnh thể hiện trên báo cáo tài chính năm gần nhất, uy tín truyền thông, khảo sát người dân đang sinh sống tại các dự án của chủ đầu tư đó về mức độ hài lòng.

Tránh mua đất nền quận 5 chung sổ
Nhiều người coi nhẹ yếu tố pháp lý, muốn nhanh chóng nên đã đồng ý mua đất chung sổ. Tuy nhiên, khi xảy ra tranh chấp, việc phân chia giải quyết vô cùng rắc rối, có thể đất không xác định được đúng vị trí nền đất, diện tích đất quá nhỏ không thể tách sổ, người chung sổ không đồng thuận khi chia đất,...Để tránh gặp phải những rắc rối này, bạn nên rõ ràng ngay từ đầu, nếu không quá khẩn cấp hay cần thiết thì tuyệt đối tránh mua đất chung sổ.

Theo dõi sát sao tiến độ thanh toán
Bạn nên nhờ người có chuyên môn cao như luật sư hoặc nhà môi giới có kinh nghiệm khi mua những dự án đất nền trả góp hoặc đất giá rẻ để theo dõi những khoản thanh toán của dự án này. Ngoài ra cần tìm hiểu kĩ các giấy tờ pháp lý liên quan, quan trọng là dự án đó có được gọi là đất sạch hay không, bởi vấn đề giải phóng mặt bằng là chuyện rất gian nan.

Nguồn tin tức bất động sản : http://nhadatinfo.com/tin-du-an/nhu...uan-5-de-bao-dam-quyen-loi-cua-minh-ar143.htm
 

Đối tác

Top