Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Những lưu ý cần biết để chọn mua xoong nồi inox đúng chuẩn

anass9590

Thành viên cấp 1
Tham gia
9/7/21
Bài viết
86
Thích
0
Điểm
6
#1
Nồi, xoong, chảo, bát, đĩa bằng inox ngày càng được sử dụng nhiều vừa sạch đẹp lại bền, khó bị vỡ, dễ rửa sạch. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn mua đồ inox an toàn

Những lưu ý dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ biết cách chọn mua kệ đựng xoong nồi an toàn, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình:

Phân biệt các loại inox

Inox (hay thép không gỉ) là dạng hợp kim của sắt, niken và chứa tối thiểu 10,5% crom, ít bị ăn mòn và biến màu. Tỷ lệ niken trong inox càng cao thì inox càng chất lượng.
Trên thị trường hiện nay có 3 loại inox phổ biến được dùng để sản xuất dụng cụ nhà bếp gồm: Inox 340 (18% crom, 10% Niken); Inox 210 (18% crom, 3% Niken) và Inox 430 (18% crom, 0.75% Niken).
1635951032989.jpeg
Trong đó, Inox 340 thường có giá thành cao do không chứa tạp chất, khó oxy hóa, không phản ứng với thực phẩm. Inox 210 có giá thành thấp hơn nhưng lại chứa tạp chất, dễ bị oxy hóa và không bắt từ. Inox 430 thường được sử dụng để sản xuất các nồi chảo inox sử dụng cho cả bếp từ do có khả năng bắt từ tốt hơn hai loại còn lại.

Ưu điểm của nồi, chảo inox

Đồ dùng gia đình làm bằng inox thường được đánh giá cao bởi an toàn khi nấu ăn, không phản ứng với đồ chua, thức ăn có nhiều muối và ít bị hoen gỉ. Đáy nồi thường có 3-5 lớp tỏa nhiệt đều giúp nấu ăn ngon, giữ nhiệt tốt, tránh bị cháy khét, đen vàng đáy nồi. Do đó, việc vệ sinh nồi inox cũng khá đơn giản.

Ưu điểm nổi bật của nồi chảo inox là giá cả phải chăng, có thể sử dụng được trên hầu hết các loại bếp: bếp gas, bếp hồng ngoại, bếp từ (nếu đáy nồi có lớp inox 430).

Nhược điểm của đồ inox

So với nồi nhôm, nồi inox thường nặng hơn, dẫn nhiệt lâu hơn. Nhiều loại nồi có một đáy thường dễ bị cháy. Bên cạnh đó, giá thành của đồ inox cũng thường đắt hơn nồi nhôm.
 

Đối tác

Top